สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 20 ก.ค.53 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 21 ก.ค.53

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday July 21, 2010 09:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--จีที เวลธ์แมเนจเมนท์ สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 20 ก.ค. 53 (ภาคบ่าย) ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้ช่วงเช้าราคาปรับตัวขึ้นเล็กน้อย โดยตลอดช่วงเช้าราคาทรงตัวเหนือระดับ 1,180 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ขณะช่วงบ่ายราคาขึ้นไปสูงสุดใกล้ระดับ 1,185 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ก่อนจะปรับตัวลงช่วงท้ายตลาดมาใกล้จุดต่ำสุดเดิมในช่วงคืนที่ผ่านมา สภาพตลาดโดยรวมยังคงจับตาดูผลการทำ Stress test ในภาคสถาบันการเงินของยุโรป ซึ่งจะมีการประกาศในช่วงวันศุกร์นี้ และเริ่มมีการคาดการณ์ในเชิงบวกทำให้ค่าเงินยูโรปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ประกอบกับแรงกดดันด้านเงินเฟ้อในสหรัฐเริ่มปรับลดลงทำให้การถือเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อลดลง ส่วนค่าเงินบาทวันนี้ทรงตัวใกล้ระดับ 32.25 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ราคาทองคำในประเทศราคาเสนอซื้อ 18,050 บาท ราคาเสนอขาย 18,150 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์วันนี้สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม (GFQ10) ปิดที่ระดับ 18,240 ปริมาณการซื้อขาย 2,009 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม(GFV10) ปิดที่ระดับ 18,340 บาท ปริมาณการซื้อขาย 947 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม (GFZ10) ปิดที่ระดับ 18,450 บาท ปริมาณการซื้อขาย 223 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 3,179 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า เรายังคงมองว่าการอ่อนตัวลงในรอบนี้จะกินระยะเวลาไม่ยาวนาน และจะไม่ปรับตัวลงไปลึกนัก เพราะแม้การทำ Stress test ครั้งนี้จะออกมาดีตามคาดก็ตามแต่ปัจจัยเสี่ยงในอนาคตที่จะกระทบต่อตลาดการลงทุน รวมถึงตลาดเงินยังมีอีกมาก ซึ่งจะยังทำให้ทองคำยังคงมีแนวโน้มที่ยังคงปรับขึ้นได้ต่อ แต่อาจจะใช้ระยะเวลาในการพักฐานแถว 1,170-1,200 สักระยะ ก่อนจะปรับตัวขึ้นอีกครั้ง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ราคาทองคำ