ภาพข่าวพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปทรงเปิดงานนิทรรศการภาพเขียน ‘จิตรกรรมบัวหลวง’ ครั้งที่ 29

ข่าวทั่วไป Wednesday August 15, 2007 10:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--ธนาคารกรุงเทพ
พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จทรงเป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการและประทานรางวัล แก่ผู้ชนะการประกวดจิตรกรรมบัวหลวง ครั้งที่ 29 เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติและถวายความจงรักภักดีแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวองค์เอกอัครศิลปิน ในโอกาสมหามงคลทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 พร้อมทอดพระเนตรผลงานที่ได้รับรางวัล โดยมี นายชาตรี โสภณพนิช ประธานกรรมการ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และประธานกรรมการมูลนิธิธนาคารกรุงเทพ นางณินทิรา โสภณพนิช กรรมการบริหารหอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พร้อมด้วยคณะกรรมการ และผู้บริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) มูลนิธิธนาคารกรุงเทพ เฝ้ารับเสด็จ ทั้งนี้การประกวดจิตรกรรมบัวหลวงของมูลนิธิธนาคารกรุงเทพ นับเป็นเวทีสำคัญที่เฟ้นหาผู้มีฝีมือในการสร้างสรรค์งานศิลปะ โดยเฉพาะด้านจิตรกรรมไทย 3 ประเภท คือ จิตรกรรมไทยแบบประเพณี จิตรกรรมไทยแนวประเพณี และจิตรกรรมร่วมสมัย