ข่าวท่องเที่ยว Thursday July 22, 2010 11:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--ไอบิส “ ดิ ไอบิส เกาะสมุย โทรฟี่ 2010 ” การแข่งขันกีฬาผจญภัยและวิ่งหรรษา จัดขึ้นวัน ที่ 2 ตุลาคม 2553 ณ โรงแรม ไอบิส บ่อผุด เกาะสมุย จ. สุราษฏร์ธานี การแข่งขันกีฬาแนวผจญ ภัยและกิจกรรมวิ่งหรรษา “ดิ ไอบิส เกาะสมุย โทรฟี่ 2010” วันที่ 2 ตุลาคม 2553 การแข่งขันกีฬาแนวผจญภัยที่มีชื่อว่า ดิ ไอบิส เกาะสมุย โทรฟี่ ครั้งที่ 2 กีฬาที่น่าตื่นเต้นและกีฬาที่มีอัตราเติบโตเร็วที่สุด จากทุกกลุ่มกีฬา ซึ่งเตรียม จัดขึ้นที่ภาคใต้ของไทยเร็ว ๆ นี้ ในการแข่ง ขันครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนด้วยดีจาก โรงแรมไอบิส ประเทศไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสมาคมโรงแรมไทยแห่งเกาะสมุย สำหรับกิจกรรมพิเศษที่จะเกิดขึ้นนี้ คาดการณ์ว่า จะสามารถดึง ดูดความสนใจของนักกีฬาได้มากถึง 150 ทีมและกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกกลับเข้า มาท่องเที่ยวไทยเช่นเดิม ทางผู้จัดงานได้กำหนดให้ วันที่ 2 ตุลาคม 2553 นี้ เป็นวันแข่งขัน โดยการแข่งขันนี้ เป็นส่วนหนึ่งในซีรี่ส์การแข่งขันกีฬา “อะเมซซิ่ง ไทยแลนด์แอดเวนเจอร์ เรซ ซีรี่ส์” ที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งสนามของการแข่งขันนี้จะเริ่มต้นและสิ้นสุดที่ บริเวณชายหาดบ่อผุด เกาะสมุย “ดิ ไอบิส เกาะสมุย โทรฟี่ 2010” ประกอบด้วยกิจกรรม 3 วันดังนี้: งานออก ร้านและแสดงสินค้าผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น โดยนักกีฬา, นักวิ่ง, และนักท่องเที่ยว สามารถเข้าชมร้านค้าและเลือกซื้อสินค้ามากมายในบรรยากาศที่เป็นกันเองและ อบอุ่น งาน เลี้ยงและพิธีต้อนรับแขกวีไอพี การ แข่งขันผจญภัยที่แสนท้าทาย การ แข่งขันวิ่งหรรษาสำหรับบุคคลทั่วไป ระยะทาง 5 ก.ม. การ แสดงสาธิตกีฬาต่าง ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจ งาน กาลาดินเนอร์และพิธีมอบถ้วยรางวัลผู้ชนะเลิศ มุม กิจกรรมสำหรับเด็กๆ ดิ ไอบิส เกาะสมุย โทรฟี่ 2010 ได้ แบ่งกิจกรรมออกเป็น 4 ประเภท คือ วิ่ง, ปั่นจักรยาน, พายเรือคายัค, และว่ายน้ำ ซึ่งนักกีฬาจะต้องปีนเขาและวิ่งผ่านดงไม้ในป่าโดยไม่ ทำลายธรรมชาติ, พายเรือและว่ายน้ำในทะเลสีครามของอ่าวไทย, ปั่นจักรยานบนทิวเขาที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ แห่งมหาสมุทรอันงดงาม “สำหรับการแข่งขัน แนวผจญภัยเราแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ แอดเวนเจอร์ (สนามระดับง่าย) และเอ็กซ์ตรีม (สนามระดับยากและค่อนข้างจะยาวไกลกว่า) ดังนั้นท่านใดที่สนใจในกีฬาประเภทนี สามารถเข้าร่วมแข่งขันได้ทุกคน!” มร.เฮ นเก้นส์ กล่าวเพิ่มเติม สำหรับ การแข่งขันในส่วนของเอ็กซ์ตรีม คาดว่าทีมแรกที่เข้าเส้นชัยจะใช้เวลาประมาณ 4.30 ชม.และสำหรับการแข่งขัน ในส่วนของแอดเวนเจอร์นั้น คาดว่าทีมแรกจะเข้าเส้นชัยด้วยเวลาประมาณ 3.30 ชม. รายละเอียดการแข่งขัน แบ่ง เป็น 2 ระดับ แอด เวนเจอร์: เส้นทางจะสั้นกว่าและง่ายกว่าเหมาะสำหรับนักกีฬา ใหม่และนักรบสุดสัปดาห์ เอ็ก ซ์ตรีม: เส้นทางจะยากและยาวกว่าเหมาะสำหรับนักกีฬาผู้มี ประสบการณ์มาบ้างแล้ว ประเภท กิจกรรม: ปั่นจักรยานเสือภูเขา, วิ่ง, ว่ายน้ำ, พายเรือคายัก ฯลฯ ประเภททีม ชายคู่, หญิงคู่, คู่ผสม, มาสเตอร์ (ชายอายุรวมกัน 80 ปีขึ้นไป) และแกรนด์ มาสเตอร์ (ชายอายุรวมกัน 100 ปีขึ้นไป) ทีมละ 2 คน สอบถามข้อมูลเพิ่ม เติม: บริษัท แอคทีฟ แมเนจเม้นท์ เอเชีย จำกัด คุณนิด / คุณสร้อย / คุณใหม่ (พูด 2 ภาษา ไทย - อังกฤษ) โทร. 02 7189581-2 แฟกซ์ 02 7189583 อีเมลล์: info@active-asia.com เว็บไซต์: www.kohsamuitrophy.com www.ama-events.com โรงแรม ไอบิส สมุย บ่อผุด 197 ม.1, ถ.รอบ เกาะ ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี 84320 www.ibishotel.com/thailand
แท็ก เกาะสมุย