ยิปรอครุกตลาดไลฟ์สไตล์ เปิดตัวนวัตกรรมระบบผนังและฝ้าเพดาน สำหรับห้องนอน “Gyproc Bedroom Comfort Solutions” มั่นใจตลาดวัสดุก่อสร้างฟื้นตัว หวังยอดขายเป็นไปตามเป้าเติบโตได้กว่า 5 % ในสิ้นปี

ข่าวอสังหา Thursday July 22, 2010 14:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม ยิปรอค (Gyproc) ผู้นำนวัตกรรมระบบผนังและฝ้าเพดานอันดับหนึ่งของโลก ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) เปิดตัวนวัตกรรมล่าสุด “Gyproc Bedroom Comfort Solutions” เจาะกลุ่มไลฟ์สไตล์ลูกค้าเน้นความสำคัญกับห้องนอน ด้วยการผสานคุณสมบัติพิเศษของ 4 ระบบยิปรอค ที่เน้นลดการส่งผ่านความร้อนและกันเสียงรบกวนของแผ่นยิปซัมหลากประเภท อาทิเช่นระบบผนังและฝ้าเพดานกันร้อนพิเศษ ป้องกันความร้อนจากภายนอกสู่ภายในอาคารได้มากกว่าแผ่นยิปซัมธรรมดาถึง 5 เท่า ประหยัดไฟได้มากถึง 69% มั่นใจภาพรวมตลาดวัสดุก่อสร้างกลับมาฟื้นตัว และมีแผนเปิดตัวโซลูชั่นใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษาการเติบโตให้เป็นไปตามเป้า นายวลิต จิยะวรนันท์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ยิปรอค จาก ไทยยิบซั่ม เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมระบบผนังและฝ้าเพดาน ที่ไม่เคยหยุดนิ่งในการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อผู้บริโภค เรามีความเชี่ยวชาญทั้งในส่วนของตัวสินค้าและเทคนิคต่างๆ ในการแก้ปัญหาระบบผนัง ฝ้าเพดาน เพื่อตอบสนองลูกค้าทั้งระดับองค์กร และบุคคลทั่วไป โดยนวัตกรรมที่เราภูมิใจนำเสนอล่าสุด คือ “Gyproc Bedroom Comfort Solutions” ซึ่งให้ประสิทธิภาพสูงสุดในการป้องกันความร้อนจากภายนอกสู่ภายในอาคารได้มากกว่าแผ่นยิปซัมธรรมดาถึง 5 เท่า ถือว่าเป็นทางเลือกใหม่ที่สามารถช่วยลดปริมาณความร้อนจากภายนอก และเก็บความเย็นให้คงอยู่ภายในบ้านได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีระบบผนังกันเสียงรบกวน เพื่อป้องกันเสียงที่จะเข้ามาทำลายบรรยากาศการพักผ่อนที่แสนสบายภายในห้องนอน ที่ถือว่าเป็นห้องที่สำคัญส่วนหนึ่งของที่พักอาศัย เหมาะสมกับทั้งบ้านใหม่และบ้านที่มีการซ่อมแซม” “เราเข้าใจความต้องการของลูกค้าที่มีความหลากหลาย วิถีชีวิตหรือไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าในที่พักอาศัยล้วนแตกต่างกันออกไป ยิปรอค จาก ไทยยิบซั่ม ยังคงเดินหน้าพัฒนาโซลูชั่นใหม่ ๆ อยู่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อบรรลุเป้าหมายของเรา ที่ตอกย้ำด้านความเป็นผู้นำนวัตกรรมระบบผนังและฝ้าเพดานอันดับหนึ่งของโลกมาโดยตลอด นอกจากนี้เรายังมั่นใจว่าตลาดวัสดุก่อสร้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้แผ่นยิปซัม จะมีแนวโน้มที่เพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากลูกค้ารู้สึกมั่นใจในคุณภาพ ทั้งของตัวสินค้าและระบบการติดตั้ง ที่อยู่ภายใต้นวัตกรรมโซลูชั่นจากยิปรอค ซึ่งในอนาคตเราจะมีการนำเสนอสินค้าและบริการที่ครอบคลุมให้แก่ลูกค้าในกลุ่มดังกล่าวอย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น” Gyproc Bedroom Comfort Solutions เป็นนวัตกรรมเพื่อความสุขภายในห้องนอน โดยที่ห้องนอนที่ดีควรมีอุณหภูมิห้องที่พอเหมาะ ไม่ร้อนหรือเย็นเกินไป ควรมีบรรยากาศเงียบสงบ ปราศจากเสียงรบกวนจากห้องข้างเคียง เพื่อเติมเต็มการพักผ่อนที่แสนสบายอย่างแท้จริง นวัตกรรมนี้จึงออกแบบให้มีระบบผนังและฝ้าเพดานกันร้อนพิเศษ Gyproc Conceal ThermaLine? และ Gyproc GypLyner ThermaLine? เพื่อช่วยปกป้องความร้อนภายนอก และกักเก็บความเย็นไว้ภายในห้องนอน คงอุณหภูมิที่พอเหมาะ และช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าจากการใช้เครื่องปรับอากาศ เพื่อการนอนหลับพักผ่อนอันแสนสบาย นอกเหนือจากนี้ Gyproc Bedroom Comfort Solutions ยังได้ออกแบบ ระบบผนังและฝ้าเพดานกันเสียงรบกวน GypWall? Sound Guard และ GypLyner? Sound Guard เพื่อช่วยให้ห้องนอนมีความ เงียบสงบ ปราศจากเสียงรบกวน ให้ความเป็นส่วนตัวเพื่อการเริ่มต้นชีวิตในวันใหม่ ที่สดชื่น กระปรี้กระเปร่า พร้อมเผชิญกับภารกิจการทำงานในแต่ละวันอย่างเต็มที่ นาวาอากาศเอกหญิง ลิลลี่ ลือเสียงดัง ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ยิปรอค กล่าวว่า “ฝ้าเพดานธรรมดาจะกันความร้อนได้ไม่ดีเท่าที่ควรจึงต้องเปิดเครื่องปรับอากาศตลอด ทำให้ค่าไฟฟ้าสูงมาก จึงมีความคิดที่จะเปลี่ยนฝ้าเพดานใหม่ โดยที่การติดตั้งไม่ยุ่งยากซับซ้อน เป็นที่มาของการเลือกใช้ยิปรอค เทอร์มัลไลน์ และนวัตกรรมของยิปรอค เบดรูม คอมฟอร์ท โซลูชั่น เมื่อเปลี่ยนมาใช้ยิปรอค เห็นได้อย่างชัดเจนว่าช่วยลดทั้งความร้อนอีกทั้งกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีเยี่ยม ปกติแล้วจะเสียค่าไฟประมาณ 4,000 บาทต่อเดือน ปัจจุบันเหลือเพียงประมาณ 2,000 กว่าบาท ซึ่งค่าไฟจากเครื่องปรับอากาศลดลงเกือบครึ่งเลยทีเดียว ในเรื่องของการติดตั้งก็ง่าย สะดวก ประหยัดเวลา และสามารถลดความร้อนได้มาก ผู้ที่มาพักในบ้านก็เอ่ยปากเลยว่าอากาศที่ห้องดีขึ้น นอนสบาย ตัวแผ่นยิปซัมไม่มีฝุ่นผง ไม่ฟุ้ง แม้ใช้งานเป็นเวลานาน”