ธอส. บุกตลาดภาคเหนือ ชูโปรโมชั่นเงินฝากดอกเบี้ยสูง เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ 0% จูงใจลูกค้าในงาน Thailand Northern Handicraft and Financial Expo 2010

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday July 22, 2010 15:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) จัดโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำ 0% นาน 3 เดือน สำหรับลูกค้าสวัสดิการและลูกค้ารายย่อยทั่วไป ส่วนลูกค้ากลุ่มข้าราชการ และพนักงานรัฐวิสาหกิจ สามารถใช้อัตราดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน ตามโครงการสวัสดิการเงินกู้เพื่อบุคลากรภาครัฐได้ภายใต้วงเงิน 45,000 ล้านบาท พร้อมลดค่าประเมินราคาหลักทรัพย์เหลือเพียง 1,200 บาท และยกเว้นค่าธรรมเนียมยื่นกู้ทุกวงเงินกู้ ด้านเงินฝากเปิดบัญชีเงินฝาก ธอส. รักการออมฯ รับดอกเบี้ยเพิ่มอีก 0.25% ในปีแรก พร้อมเงื่อนไขและสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ กระปุก ธอส.-รักการออม ร่มกันแดด UV สุดคลาสสิก และสมุดบันทึก ธอส. เป็นต้น เฉพาะในงาน Thailand Northern Handicraft and Financial Expo 2010 ระหว่างวันที่ 23 - 27 กรกฎาคม 2553 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ นายขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการจูงใจลูกค้าที่ต้องการซื้อบ้านหลังมาตรการภาษีอสังหาริมทรัพย์สิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2553 ที่ผ่านมา โดยธนาคารได้จัดทำโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านให้กู้เพื่อซื้อ ปลูกสร้าง ต่อเติม ซ่อมแซม ไถ่ถอน และกู้เพิ่ม ดอกเบี้ยพิเศษ 0% นาน 3 เดือน เดือนที่ 4 - 24 คิดอัตราดอกเบี้ยเท่ากับ MRR - 2.00% ต่อปี ปีที่ 3 คิดอัตราดอกเบี้ยเท่ากับ MRR - 1.00% ต่อปี หลังจากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ยเท่ากับ MRR - 1.00% ต่อปี (สำหรับลูกค้าสวัสดิการ) และคิดอัตราดอกเบี้ย MRR - 0.50 % สำหรับลูกค้ารายย่อยทั่วไป ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ยลอยตัวตามประกาศธนาคาร MRR เท่ากับ 6.50% ทั้งนี้สำหรับลูกค้าที่จองสิทธิ์ระหว่างวันที่ 23 - 27 กรกฎาคม 2553 ยื่นคำขอกู้ตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคม - 30 กันยายน 2553 และทำนิติกรรมภายในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2553 “ปัจจุบันแม้แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยในตลาดปรับตัวสูงขึ้น แต่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ในฐานะสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐและเป็นผู้นำสินเชื่อเพื่อบ้านมากว่า 56 ปี ยังคงมีนโยบายตรึงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ไปจนถึงสิ้นปี ทั้งนี้เพื่อช่วยเหลือประชาชนให้สามารถมีบ้านเป็นของตนเองได้ง่ายยิ่งขึ้น และเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายด้านที่อยู่อาศัยให้ลูกค้าประชาชนได้อีกทางหนึ่ง” นายขรรค์กล่าว นอกจากนี้ธนาคารยังจัดแคมเปญ “เงินฝาก ธอส.- รักการออมฯ” จองสิทธิ์ภายในงานและเปิดบัญชีเงินฝากภายในวันที่ 31 สิงหาคม 2553 จำนวนเงิน 1,000 บาท รับกระปุกหนูน้อย ธอส. จำนวนเงิน 2,000 บาท รับไอเทมสำหรับเล่นเกมออนไลน์ Tales Runner และยังได้รับดอกเบี้ยบวกเพิ่มอีก 0.25% ในปีแรก พร้อมลุ้นรับรางวัลทองคำมูลค่ารวมสูงสุด 600,000 บาท พิเศษลูกค้าที่ฝากเงินอย่างสม่ำเสมอทุกเดือนและไม่มีการถอนเงิน โดยในวันที่ 24 กันยายน 2553 มียอดเงินคงเหลือในบัญชีสูงสุด จะได้รับรับรางวัลทันทีทัวร์ดูงานเกมออนไลน์และทัศนศึกษาประเทศเกาหลีใต้ 2 ที่นั่ง 1 รางวัล โดยจะประกาศผู้รับรางวัลในวันที่ 1 ตุลาคม 2553 ที่ www.ghbank.co.th