สายการบินเอทิฮัด ต้อนรับเครื่องบินขนส่งแอร์บัส เอ330-200 ลำแรก

ข่าวท่องเที่ยว Thursday July 22, 2010 16:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ เมื่อเร็วๆนี้ ณ งานฟานโบโรห์ อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ โชว์ สายการบินเอทิฮัด สายการบินแห่งชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และแอร์บัส ได้ร่วมในพิธีการส่งมอบเครื่องบินและเฉลิมฉลองการผลิตเครื่องบินขนส่งแอร์บัส เอ330-200 ที่ผลิตขึ้นเป็นลำแรก โดยสายการบินเอทิฮัด ถือเป็นสายการบินรายแรกสำหรับการเปิดตัวเครื่องบินขนส่งเอ330-200 ซึ่งเครื่องรุ่นดังกล่าว จะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของฝูงบินเอทิฮัด คริสตัล คาร์โก ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจด้านการขนส่งสินค้าของเอทิฮัด ในเดือนกันยายนนี้ เครื่องบินขนส่ง เอ330-200 ของเอทิฮัดนี้ สามารถรองรับน้ำหนักการขนส่งได้ถึง 64 เมตริกตัน และสามารถบินติดต่อกันได้ยาวนานถึง 7,400 กิโลเมตร ทำให้เอทิฮัด คริสตัล คาร์โก สามารถเพิ่มความถี่ในการให้บริการทั้งยังเป็นการขยายฐานลูกค้าไปยังตลาดการขนส่งระหว่างทวีปยุโรปและเอเซีย โดยเฉพาะประเทศจีน ที่มีการเจริญเติบโตอย่างสูง พิธีเฉลิมฉลองการส่งมอบ ได้รับเกียรติจากเจมส์ โฮแกน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินเอทิฮัด และ ทอม เอ็นเดอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและซีอีโอ ของแอร์บัส เข้าร่วมในฐานะตัวแทนจากทั้งสองฝ่าย มร.โฮแกน กล่าวแสดงความยินดี และต้อนรับเครื่องบินขนส่ง เอ330-200 เข้าสู่ฝูงบินของเอทิฮัด คริสตัล คาร์โก ว่า “ที่ผ่านมา เอทิฮัด คริสตัล คาร์โก สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมให้กับเอทิอัด โดยในช่วงไตรมาสสุดท้ายที่ผ่านมา พบว่าน้ำหนักการลำเลียงสินค้านั้นเพิ่มขึ้นถึง 18 เปอร์เซ็นต์ แสดงให้เห็นถึงการกลับสู่สภาวะที่ดีขึ้นของอุตสาหกรรมด้านการบินและการขนส่ง โดยเรายังคงมุ่งที่จะดำเนินธุรกิจเพื่อการขยายตัวอย่างแข็งแกร่งและการเจริญเติบโตอย่างมั่นคง” “เครื่องบินลำใหม่นี้ จะเป็นส่วนสำคัญในฝูงบินขนส่งของเรา และจะได้สร้างความแข็งแกร่งและขยายเครือข่ายการให้บริการทางด้านขนส่งทางธุรกิจให้มีความครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ศักยภาพในการลำเลียงขนส่งที่เพิ่มมากขึ้น จะทำให้เราสามารถขยายธุรกิจไปยังทวีปเอเซียและยุโรป รวมทั้งประเทศจีน รวมทั้งเพิ่มการให้บริการเที่ยวบินแบบเหมาลำ (ชาร์เตอร์) ทั่วโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ” ทอม เอ็นเดอร์ส กล่าวว่า “เครื่องบินขนส่งเอ330-200 ของเอทิฮัด จะทำให้หน่วยธุรกิจทางด้านการขนส่งของสายการบินฯ สามารถเพิ่มความถี่เที่ยวบินที่ให้บริการและสร้างฐานที่มั่นคงในตลาดยุโรปและเอเซีย โดยภาพรวมแล้ว ธุรกิจการขนส่งสินค้าทางอากาศกำลังกลับมาสู่ภาวะปกติ ซึ่งเครื่องแอร์บัสลำนี้ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า เช่น เอทิฮัด คริสตัล คาร์โก ได้เป็นอย่างดี และเป็นผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่าในแง่ของการลงทุน” เอทิฮัด จะรับมอบเครื่องบินขนส่ง เอ330-200 ในเดือนกันยายน โดยเครื่องจะเข้าสู่ฝูงบินในเดือนตุลาคม และจะทำให้สายการบินเอทิฮัด มีฝูงบินรวมกันทั้งสิ้นถึง 56 ลำ เครื่องบินขนส่งเอ330-200 เป็นส่วนหนึ่งจากคำสั่งซื้อของสายการบินเอทิฮัดที่ทำไว้กับแอร์บัสในงานปารีส แอร์ โชว์ ณ เลอร์ บูร์เกต์ ปีพ.ศ. 2550 ซึ่งเครื่องบินมีกำหนดการส่งมอบตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 — 2554 เครื่องบินขนส่งเอ330-200 จะตั้งแสดงไว้ตลอดทั้งงานแอร์ โชว์ หลังจากนั้นจะต้องนำไปผ่านขั้นตอนสุดท้าย ก่อนการส่งมอบ ซึ่งดำเนินการโดยทีมผู้ผลิตที่เมืองตูลูส ประเทศฝรั่งเศส ปัจจุบัน เอทิฮัด คริสตัล คาร์โก ให้บริการขนส่งสินค้าด้วยเครื่องบินขนส่ง 4 ลำ ได้แก่ เครื่องแอร์บัส เอ300-600 สองลำ และเครื่องแบบเอ็มดี11 อีก 2 ลำ คำบรรยายภาพ: สายการบินเอทิฮัด และ แอร์บัส ได้ร่วมกันเฉลิมฉลองการรับมอบเครื่องบินขนส่งลำใหม่ ณ งานฟาห์นโบโร อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ โชว์ โดยเป็นการต้อนรับเครื่องบินรุ่นเอ330-200 ที่ผลิตขึ้นเป็นลำแรก ร่วมด้วย มร.เจมส์ โฮแกน (ขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเอทิฮัด และ ทอม เอ็นเดอร์ส (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและซีอีโอ ของแอร์บัส ฝ่ายบัตรโดยสารและสำรองที่นั่ง สายการบินเอทิฮัด กรุณาติดต่อ สายการบินเอทิฮัด โทร 02-253-0099 หรือ BKKTKT@etihad.ae สำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ภาริสา ฉายากุล (สมุย) /เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0 2260-5820 ต่อ 113/115 โทรสาร 0 2260-5847-8 อีเมล์ samui@tqpr.com/mae@tqpr.com