พ่อ-แม่ ซึ้งน้ำตาคลอ น้องจูเนียร์ สะพายเป้พิชิตภารกิจหมู่บ้านทำกลอง

ข่าวทั่วไป Tuesday April 10, 2007 17:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
"สู้เพื่อแม่…สะพายเป้" ในคราวนี้เป็นอัศวินผู้กล้า ที่หน้าตาหล่อแบบตี๋ กับ น้องจูเนียร์ ด.ช.เตชิต พัฒนธีรภัทร อายุ 6 ขวบ ที่จะไปพิชิตภารกิจต่างๆ เป็นเวลา 2 วัน 1 คืนคนเดียว โดยไม่มีผู้ปกครองตามไปด้วยที่ หมู่บ้านทำกลอง จ.อ่างทอง โดยต้องไปอยู่กับลุงป๊อกเจ้าของบ้าน ซึ่งภารกิจแรกที่น้องจูเนียร์ไปถึง จ.อ่างทองก็คือ "หาบ้านที่ต้องไปอยู่" โดยมีแค่รูปบ้าน ที่อยู่พร้อมค่าเดินทางไปหาบ้านนั้นๆ 100 บาท แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่เจอบ้านหลังนั้นสักที โชคดีที่มีรถตำรวจวิ่งผ่านมา น้องจูเนียร์เลยรีบโบกรถตำรวจและให้คุณช่วยไปส่งที่บ้านได้อย่างถูกต้อง โดยภารกิจแรกผ่านไปได้แบบสบายๆ เพราะไหวพริบของน้อง ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ที่นั่งดูอยู่ในห้องบันทึกเทปถึงกับประหลาดใจ เพราะน้องจูเนียร์มุ่งมั่นสุดๆ ว่าจะต้องผ่านทุกภารกิจไปให้ได้ ไม่ว่าจะเป็น "รับออเดอร์จากลูกค้า" ซึ่งลูกค้าจะสั่งกลองถึง 6 รายการ น้องต้องรับออเดอร์และจำมาบอกคุณลุงป๊อกให้ถูกต้อง
และภารกิจสุดโหดส่งท้าย "จัดและรอส่งกลองให้ลูกค้า" ภารกิจนี้ทำเอาคุณพ่อกับคุณแม่ที่มานั่งลุ้นถึงกับน้ำตาคลอเบ้าตลอดเลยทีเดียว ส่วนผู้ชมในห้องบันทึกเทปนั้นต่างก็ประทับใจไปตามๆกัน ว่าแต่จะเพราะอะไรต้องติดตามชม "สู้เพื่อแม่…สะพายเป้" วันพุธที่ 18 — ศุกร์ที่ 20 เมษายน 2550 เวลา 17.30 น. ทางช่อง 5