สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 23 ก.ค. 53 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Friday July 23, 2010 14:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--จีที เวลธ์แมเนจเมนท์ ราคาทองคำในตลาดโลกเช้าวันนี้ยังทรงตัวเหนือระดับ 1,195 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ หลังจากปรับตัวขึ้นในช่วงคืนที่ผ่านมา โดยการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐที่ออกมายังคงสะท้อนให้เห็นถึงการชะลอตัวทางเศรษฐกิจลง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการจ้างงาน ที่ตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานปรับเพิ่มขึ้นอีก 37,000 ราย สู่ระดับ 464,000 ราย ขณะที่ Conference Board เปิดเผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจปรับลดลงสู่ระดับ 109.8 จุด ลดลง 0.2% รวมถึงยอดการขายบ้านมือสองก็ปรับลดลงเช่นกัน ส่งให้ค่าเงินดอลล่าร์ปรับลดลงเทียบสกุลเงินหลัก โดยการซื้อขายทองคำล่วงหน้าในตลาด COMEX สัญญาส่งมอบเดือนสิงหาคม มีปริมาณการซื้อขายราว 143,684 สัญญา ค่าเงินบาทเช้าวันนี้ทรงตัวใกล้ระดับ 32.25 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม (GFQ10) ราคาปรับตัวเพิ่มขึ้นจากเมื่อวันพฤหัสบดีเล็กน้อย (21 ก.ค. 53) เปิดที่ระดับราคา 18,340 บาท ราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,200 บาท ราคาเสนอขาย 18,300 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า วันนี้จะเป็นกำหนดในการประกาศผลการทำ Stress test ในสถาบันการเงินในยุโรป ซึ่งอาจจะส่งผลให้ทองคำมีการผันผวน ประกอบกับในช่วงวันจันทร์ จะเป็นวันอาสาฬหบูชา ซึ่งตลาดอนุพันธ์แห่งประเทศไทยปิดทำการจะทำให้นักลงทุนที่ลงทุนในตลาดทองคำล่วงหน้าในประเทศไม่สามารถปิดสถานะได้ ดังนั้นการถือสถานะข้ามสัปดาห์จะค่อนข้างมีความเสี่ยง