ก้าวสู่ปีที่ 7 Builder News หนังสือพิมพ์รายปักษ์เพื่อผู้ประกอบการก่อสร้าง ฉบับที่ 153 ประจำปักษ์หลัง เดือนกรกฎาคม 2553

ข่าวทั่วไป Wednesday July 28, 2010 14:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ค.--ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล เกาะติดกระแส ข่าวสาร บทความ และความเคลื่อนไหวในวงการก่อสร้าง สำหรับผู้ประกอบอาชีพ สถาปนิก,วิศวกร, ผู้รับเหมาก่อสร้าง, มัณฑนากร, นักพัฒนาที่ดิน, ผู้บริหารอาคาร และผู้ประกอบกิจการค้าวัสดุก่อสร้าง ไม่ควรพลาด !!! - เรื่องเด่นประจำปักษ์ ปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองในช่วงที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจในบางกิจการ รวมถึงอุตสาหกรรมก่อสร้างในบางกลุ่มด้วย แต่ในปักษ์นี้ เราจะเกาะกระแสตลาด กลุ่มวัสดุมุงหลังคาอย่าง “แอสฟัลต์ ชิงเกิ้ล” ที่ผู้ประกอบการชี้ว่าการเมืองไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แถมตลาดมีแนวโน้มดี เรื่องราวจะเป็นอย่างไร และใกล้ตัวผู้เลือกใช้หรือไม่ รายละเอียดตามได้ในฉบับ - ท่านใดอยากทราบว่า ทิศทางการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของกรุงเทพมหานครในตอนนี้ควรจะเป็นอย่างไร ดร.ธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) จะสะท้อนมุมมองในสายตาของผู้ที่เคยประกอบการกิจการอสังหาริมทรัพย์ และมุมมองในฐานะคนของกรุงเทพมหานคร ที่ดูแลในเรื่องของการพัฒนาเมือง แนวคิดจะน่าสนใจแค่ไหน เจาะลึกได้ใน สกู๊ปพิเศษ - ปีนี้สมาคมมัณฑนากรแห่งประเทศไทย(TIDA) จะวางหมากเดินเกมอย่างไร ในการส่งเสริมและขับเคลื่อนกลุ่มวิชาชีพมัณฑนากรให้เติบโตต่อเนื่อง Interior in Trend ปักษ์นี้จะเปิดนโยบายปี 2010 ของสมาคมฯ อย่างละเอียด ให้คนในกลุ่มวิชาชีพได้ทราบถึงแนวทางการดำเนินงาน ส่วนไฮไลท์จะออกมาหน้าตาอย่างไร ตามอ่านได้ในฉบับ - เมื่อ “ลองกอง สตูดิโอ” ปฏิวัติวงการก่อสร้างสู่โลกดิจิตอล แจ้งเกิด builk.com ตัวช่วยผู้รับเหมาก่อสร้างที่มีเครื่องมือช่วยงานให้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำคอสต์คอนโทรล การซื้อขายวัสดุ จนถึงการบริหารโครงการ แถมเปิดให้ใช้งานฟรี พร้อมเดินแผนผลักดันบิลค์เป็นคอมมูนิตี้ของอุตสาหกรรมก่อสร้างไทย เรื่องราวเหล่านี้จะช่วยผู้ประกอบการได้เพียงใด ตามได้ในคอลัมน์ Construction - การโครงการก่อสร้างใต้ดินและการขุดเจาะอุโมงค์จะมีความสำคัญอย่างไรต่อสังคม ที่สำคัญจัดการประชุมอุโมงค์โลก ในปี 2012 ที่มีประเทศไทยเป็นเจ้าภาพนั้น เรามีความพร้อมแค่ไหน รองศาสตราจารย์ ดร. สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ตีแผ่เรื่องราว ผ่านคอลัมน์ ทรรศนะนักก่อสร้าง พลาดไม่ได้! Builder News หนังสือพิมพ์รายปักษ์สำหรับวงการก่อสร้างฉบับแรกและฉบับเดียวของเมืองไทย จัดส่งตรงถึงสมาชิกในแวดวงก่อสร้าง ทุกวันที่ 5 และ 20 ของทุกเดือน หรือติดตามข่าวสารธุรกิจก่อสร้างที่รวดเร็ว ฉับไว ผ่านเว็บไซต์ www.Buildernews.in.th หรือเกาะติด Twitter ได้ที่ www.twitter.com/thaibuildernews สนใจสามารถสมัครสมาชิกติดต่อ : แผนกสมาชิก โทร. 0-2717-2477 ต่อ 144 โทรสาร 0-2318-4758