ฟันเนเรี่ยม เปิดโลกแห่งจินตนาการ จัดงานแฟนตาซี เฟสติวัล ระดมสีสันความสุขในวันหยุด ณ สนามเด็กเล่นในร่มที่ใหญ่ที่สุดใจกลางเมือง

ข่าวทั่วไป Wednesday July 28, 2010 17:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ค.--พับบลิค ฮิต ให้เหล่าหนูน้อยร่วมสนุกกับกิจกรรม ประกวดแต่งแฟนซีแสนหรรษา เปี่ยมจินตนาการ ยังคงเป็นสถานที่ดึงดูดใจของเด็กๆ ให้มาเยี่ยมเยือนเป็นอย่างดี “ฟันเนเรียม” (fun-arium) สุขุมวิท 26 สนามเด็กเล่นในร่มที่เปี่ยมด้วยเครื่องเล่นคุณภาพและมีความปลอดภัยสูง ได้สรรหาความสนุกสนานแปลกใหม่มา มอบให้เด็กๆ อย่างต่อเนื่อง และที่เพิ่งผ่านพ้นไปหมาดๆ คือ งาน แฟนตาซี เฟสติวัล (Fantasy Festival) มหัศจรรย์แห่งจินตนาการ โดยเรืองวิทย์ นันทาภิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟันแลนด์ แมเนจเมนท์ ผู้ก่อตั้งและบริหารฟันเนเรี่ยม เห็นความสำคัญของจินตนาการของเด็กๆ ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม จึงได้รังสรรค์กิจกรรมสนุกๆมากมาย เปิดโอกาสได้น้องๆ ได้ก้าวเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการและการเรียนรู้ อาทิ การประกวดแต่งแฟนซี และการแข่งขันทำอาหารง่ายๆ ในสไตล์ของเชฟตัวน้อย การประกวดภาพถ่ายแฟนซีฝีมือคุณหนู การประดิษฐ์มงกุฎในคลาสเรียนศิลปะ และโชว์สุดอลังการ พร้อมทั้งเนรมิตสถานที่เป็นดินแดนมหัศจรรย์ทั้งปราสาท และห้องต่างๆ ทั้งห้องเจ้าหญิงที่มีรองเท้าแก้วยักษ์ ห้องซูเปอร์ฮีโร่กับหุ่นยนต์ตัวใหญ่ที่ทำจากกระดาษลัง และห้องใต้ทะเล ที่ให้บรรยากาศแฟนตาซีไม่ซ้ำใคร งาน แฟนตาซี เฟสติวัล เริ่มขึ้นด้วยขบวนพาเหรดแฟนตาซีเจ้าหญิงเจ้าชาย ที่มีทั้งพี่ๆ ทีมงานจากฟันเนเรียม และน้องๆ ในชุดแฟนซี ซึ่งมีทั้งตัวเล็กๆ ที่ยังเดินเตาะแตะ และที่โตขึ้นมาอีกนิดนึง จูงมือพากันเดิน ออกมาอย่างคึกคักตรงไปยังเวทีที่ใช้ในการประกวด จากนั้นพี่ๆ ได้ชวนน้องๆ เต้นชิคเก้น แดนซ์ (Chicken Dance) อย่างสนุกสนาน เป็นการยืดเส้น ยืดสายก่อนที่จะให้นั่งพักเพื่อชมการแสดงเทพนิยายสุดคลาสสิกเรื่องเจ้าหญิงเงือกน้อย เมื่อนิทานจบก็ได้เวลาของน้องๆ หนูๆ ที่เข้าประกวดแฟนซีซึ่งมีผู้เข้าประกวดทั้งหมด 10 คน ล้วนมาในชุดหลากหลาย โดยชุดยอดนิยมของเด็กผู้หญิงก็คือชุดนางฟ้าและเจ้าหญิง ทั้งนางฟ้าสีขาว สีฟ้า และสีชมพู นอกจากนี้ยังมีชุดเต่าทอง ชุดโจรสลัด และชุดของน้องบางคนก็ต้องเรียกว่าเป็นแฟนซีแบบจินตนาการล้ำเลิศจริงๆ และทุกชุดนั้นทำให้น้องๆที่สวมใส่ดูน่ารัก สนุก และสดใสสมวัยทุกคน และท่าทางของเด็กที่ประกวดก็ดูน่ารัก ไร้เดียงสา เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากผู้ชมได้อย่างมากด้วย หลังจากแนะนำตัว และให้เดินโชว์ตัวกันอีกรอบ การตัดสินหาผู้ชนะก็เริ่มขึ้น โดยใช้การลงคะแนนโหวต จากบรรดาผู้ชม ซึ่งรางวัลแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทเหมือนจริง ผู้ชนะเลิศ ได้แก่ น้องเมธาสิทธิ์ เติมศักดิ์สิริ ในชุดเต่าทอง ที่เดินเตาะแตะไม่หยุดและจ้ำม่ำมัดใจคนดูได้มากที่สุด, ที่ 2 คือ น้องยามาโมโตะ คิปเป ในชุดแฟนตาซี เสื้อมีปีก ใส่หมวกแหลม ดูเก๋ไม่เหมือนใคร, ส่วนที่ 3 ได้แก่ น้องอรนภา กิตติกุล ในชุดเจ้าหญิงแสนสวยสวมมงกุฎ ส่วนประเภทสร้างสรรค์ ผู้ชนะเลิศ ได้แก่ น้องเฮลี่ย์ บาร์ซิเลย์ (Hailey Barzilay) นางฟ้าตัวน้อยแสนน่ารักในชุดสีขาว, อันดับ 2 คือ น้องชนัญภัคว์ ประเสริฐธรรมา ในชุดภูตน้อยและมงกุฎดอกไม้ และอันดับ 3 ได้แก่ น้องศรันภัทร รวดเร็ว ในชุดเต่าทองน้อย สำหรับรางวัลที่ผู้ชนะการประกวดแฟนซีจะได้รับนั้น รางวัลที่ 1 เป็นแพ็คเกจจัดงานวันเกิด มูลค่า 7,900 บาท รางวัลที่ 2 ได้เป็นสมาชิกที่ฟันเนเรี่ยม ฟรี 1 เดือน และรางวัลที่ 3 คือ เรียนศิลปะฟรี 1 คอร์ส จากนั้นมาถึงช่วงที่เด็กๆ หลายคนรอคอยคือ Fun Cooking Contest การแข่งขันทำอาหารของเชฟรุ่นจิ๋ว โดยมีน้องเจนิส เชฟจิ๋วกิตติมศักดิ์ ซึ่งเป็นสมาชิกของฟันเนเรี่ยมที่มาเรียนในคุกกิ้งคลาส เป็นประจำทุกวันเสาร์-อาทิตย์ มาสาธิตการทำแซนด์วิชรูปดอกไม้ให้เด็กๆ ที่เข้าแข่งขันได้ชมกันเป็นการอุ่นเครื่องก่อนแข่งขันจริง โดยมีโจทย์เป็นการทำแซนด์วิชรูปปลานีโม ภายในเวลา 20 นาที เมื่อได้เวลาเริ่มแข่งขัน น้องๆ ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 15 คน ต้องมาเลือกวัตถุดิบและวัสดุอุปกรณ์ซึ่งมีทั้งมะเขือเทศ แฮม ขนมปังแผ่น มะกอกดำ-เขียว ผักกาดหอม แครอท มายองเนส แตงกวา ผักชี และพิมพ์ที่ใช้ตัดขนมปังเป็นรูปต่างๆ ที่วางเอาไว้ตรงส่วนกลางด้วยตนเอง แล้วจึงนำไปทำแซนด์วิชรูปปลาการ์ตูน ตามจินตนาการ ของแต่ละคน ซึ่งน้องๆ ทุกคนต่างก็ตั้งใจทำอย่างขะมักเขม้น ถึงแม้จะมีต้นแบบให้ดู แต่ด้วยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆ ทำให้แซนด์วิชแต่ละอันออกมาแตกต่างกัน บ้างก็ทำให้คนดูและกรรมการทึ่งในความสามารถ และความใกล้เคียงกับต้นฉบับ ส่วนบางอันก็ทำให้ผู้ชมยิ้มได้เนื่องจากแซนด์วิชที่ออกมาหน้าตาล้ำจินตนาการ แต่ก็แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจจริงของคุณหนูผู้ลงมือทำ การแข่งขันครั้งนี้ นอกจากเชฟและทีมงานจากฟันเนเรี่ยมแล้ว เชฟน้อยเจนิสก็ร่วมเป็นกรรมการด้วย โดยให้คะแนนจาก 2 ส่วน คือ ความเหมือนจริง และความคิดสร้างสรรค์ ปรากฏว่าผู้ที่ได้รางวัลชนะเลิศ มีคะแนนเท่ากัน 2 คนคือ น้องมนกานต์ มาทีสัน อายุ 8 ขวบ และ น้องทาร่า (Tara Zhang) อายุ 8 ขวบ ส่วนรางวัลที่ 3 เป็นของ น้องจอร์เจีย (Georgia Zhang) อายุ 6 ขวบ โดยเชฟยังกล่าวทิ้งท้ายว่า แม้น้องๆจะอายุยังน้อย แต่ก็เก่งกันทุกคน ส่วนความคิดสร้างสรรค์เป็นสิ่งที่พัฒนาได้ จึงอยากให้คุณพ่อคุณแม่ช่วยกันสนับสนุนให้ลูกๆ ลองทำอาหารแบบง่ายๆ กันที่บ้าน โดยเริ่มจากใช้อุปกรณ์ที่ไม่ใช่ของมีคม จะช่วยให้เด็กมีพัฒนาการที่ดีต่อไป และเนื่องจากวันจัดงานตรงกับวันคล้ายวันเกิดของน้องจอร์เจีย พอดี เชฟจึงได้นำแซนด์วิชเค้กปักเทียนวันเกิดมาเซอร์ไพรซ์ แล้วทุกคนก็ร่วมกันร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ให้น้องจอร์เจียเป่าเทียนฉลองวันเกิดอย่างสนุกสนาน และน่าประทับใจ สำหรับ ฟันเนเรี่ยม สนามเด็กเล่นในร่มที่ใหญ่ที่สุดใจกลางเมือง ได้แบ่งพื้นที่เป็น 3 ส่วนหลัก ได้แก่ ส่วนที่ 1 โซนเครื่องเล่น ซึ่งแบ่งเป็น 3 โซน คือ โซน Toddler สำหรับเด็กเล็กตั้งแต่แรกเกิด-4 ขวบ ให้คุณหนูตัวน้อยได้หัดคลานหรือเดิน บนพื้นที่มีความนุ่มและปลอดภัย พร้อมสนุกกับบ่อบอลและสไลด์เดอร์จิ๋ว โซน Junior สำหรับเด็กโตอายุตั้งแต่ 4 ขวบ-13 ปี ที่มีเครื่องเล่นความสูงเท่าตึก 3 ชั้น มีมุมปีนป่ายหลายรูปแบบ มุมบอลลม และสไลเดอร์ยักษ์ที่เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ส่วนโซน Sports มีกิจกรรมให้ทำมากมาย โดยมีทั้งสนามไว้เล่นบาสเกตบอล ฟุตบอล และลู่ไว้ปั่นจักรยาน หรือเล่นโรลเลอร์สเกต ส่วนที่ 2 ห้องบริการจัดเลี้ยง มี 4 แบบ 4 สไตล์ คือ ห้องต้นไม้ ห้องอวกาศ ห้องใต้ทะเล และห้องชายหาด หรือใครจะสร้างสรรค์ธีมขึ้นมาเองก็สามารถทำได้อย่างใจ ส่วนที่ 3 Fun Caf? ร้านอาหารอร่อยไว้บริการทั้งคุณหนูและผู้ใหญ่ มีทั้งอาหารนานาชาติและอาหารไทยรสชาติกลมกล่อม รวมไปถึงเครื่องดื่ม และขนมหวาน ฟันเนเรี่ยม เปิดบริการทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 8.30-20.30 น.ค่าเข้าเด็กเล็ก (เด็กที่มีความสูงไม่เกิน 105 ซม.)180 บาท ต่อ 3 ชั่วโมง เด็กโต (เด็กที่มีความสูงเกิน 105 ซม.) 300 บาทต่อ 3 ชม. ผู้ใหญ่ (ผู้ที่มีอายุเกิน 13 ปี) 90บาท หรือสนใจสมัครเป็นสมาชิกของฟันเนเรี่ยม ก็สามารถสมัครได้ทั้งแบบราย 1 เดือน 3 เดือน 6 เดือน หรือรายปี โดยจะได้รับสิทธิพิเศษ และส่วนลดต่างๆ มากมาย สอบถามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-665-6555 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 2525699 Public Hit