สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ลงนามในสัญญาสั่งซื้อเครื่องบิน เอ350XWB จำนวน 20 ลำ

ข่าวทั่วไป Wednesday July 11, 2007 08:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--ทีคิวพีอาร์ (ประเทศไทย)
สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ลงนามในสัญญาเพื่อสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ350-900 เอ็กซ์ดับเบิ้ลยูบี จำนวน 20 ลำ เพื่อตอบใช้บริการเส้นทางบินพิสัยกลางและพิสัยไกลในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ปี 2556 เป็นต้นไป การสั่งซื้อครั้งนี้ สืบเนื่องจากการลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนงเมื่อเดือนกรกฎาคม 2549 อันเป็นสิ่งยืนยันความสำคัญอีกครั้งถึงการขยายฝูงบินด้วยเครื่องบินแอร์บัสของสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส และรวมถึงการสั่งซื้อเครื่องบินรุ่น เอ380 จำนวน 19 ลำ และรุ่นเอ330 จำนวน 19 ลำ ด้วย
เครื่องบินรุ่น เอ350 เอ็กซ์ดับเบิ้ลยูบี เป็นเครื่องบินแบบลำตัวกว้างพิเศษของแอร์บัส ที่มุ่งสนองตอบต่อความต้องการของตลาดการบินในกลุ่มเครื่องบินขนาดกลาง ที่มีลำตัวกว้างและใช้ในการบินระยะไกล โดยเป็นเครื่องบินแห่งศตวรรษที่21 ซึ่งได้รับการออกแบบใหม่ เพื่อความเป็นที่สุดในทุกด้าน ลำตัวเครื่องบินมีความกว้างมากขึ้นเพื่อเพิ่มพื้นที่ความสะดวกสบายของผู้โดยสาร อีกทั้งมีประสิทธิภาพสูงขึ้น มีความเงียบเพิ่มขึ้น และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น จากการใช้เทคโนโลยียุคใหม่ของต้นศตวรรษที่21ทั้งหมด เมื่อเริ่มให้บริการในปี 2556 เครื่องบินเอ350 เอ็กซ์ดับเบิ้ลยูบี จะมอบประสบการณ์การบินในแบบเครื่องบิน เอ380 ที่ก้าวสู่อีกระดับแห่งความประทับใจ
แอร์บัส เป็นบริษัทในเครือ EADS