การบินไทยติดอันดับ 1 ใน 10 สายการบินที่ดีที่สุดในโลก

ข่าวท่องเที่ยว Thursday July 29, 2010 17:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ก.ค.--การบินไทย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้รับการจัดอันดับเป็น 1 ใน 10 สายการบินสากลที่ดีที่สุดในโลก จากผลการสำรวจของ นิตยสารทราเวล แอนด์ เลเชอร์ (Travel & Leisure) ของประเทศสหรัฐอเมริกา นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า การบินไทย ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในลำดับที่ 8 ของสายการบินที่ดีที่สุดในโลก จากผลการสำรวจของ ทราเวล แอนด์ เลเชอร์ เวิลด์ เบส อวอร์ด (Travel & Leisure’s World Best Award) ซึ่งจัดทำโดย นิตยสาร ทราเวล แอนด์ เลเชอร์ ร่วมกับ บริษัท อาร์โอไอ รีเสิร์ช (ROI Research Inc.) สำหรับผลการสำรวจการจัดอันดับในปีนี้นับเป็นปีที่ 15 และได้เผยแพร่ผลการสำรวจลงในเว็บไซต์ของนิตยสารทราเวล แอนด์ เลเชอร์ ทั้งนี้ผลการสำรวจของนิตยสารดังกล่าวเป็นการสำรวจความคิดเห็นจากนักเดินทางท่องเที่ยวและนักธุรกิจจากทั่วโลก โดยทำการสำรวจในประเภทต่างๆ ได้แก่ โรงแรมดีเด่น จุดมุ่งหมายปลายทางดีเด่น สายการบินดีเด่นเรือสำราญดีเด่น ร้านขายอุปกรณ์พักแรมดีเด่น และธุรกิจการขนส่งดีเด่น นอกจากนี้ผลการจัดอันดับประเภทเมืองน่าอยู่ในปี 2010 ประเทศไทยยังได้รับการจัดอันดับ 2 จังหวัดด้วยกัน คือ ลำดับที่ 1 จังหวัดกรุงเทพมหานคร และลำดับที่ 2 จังหวัดเชียงใหม่