เมโกะคลินิก แนะนำเทคนิคใหม่ Top Secret การยกกระชับใบหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัดไม่ต้องพักฟื้น และ White Magic การรักษาฝ้าที่หายยาก...แต่รักษาไม่ยาก

ข่าวทั่วไป Friday July 30, 2010 11:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ก.ค.--เมโกะคลินิก นายแพทย์มนัส ฉายาวิจิตรศิลป์ และ แพทย์หญิงสุธาสินี ปิ่นปราณี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม แห่งเมโกะ คลินิก แนะนำเทคนิคใหม่แห่งความงาม “ Top Secret ” การยกกระชับใบหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัดไม่ต้องพักฟื้น และ “ White Magic ” โปรแกรมการรักษาฝ้าที่หายยาก...แต่รักษาไม่ยาก ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ดิเอ็มโพเรียม ช้อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2553 ภายในงานมีเหล่าทัพเซเลบริตี้ และดารา ทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็ก ให้ความสนใจมาร่วมอัพเดต เทรนด์ความงาม มากมาย อาทิ วี มาร์, สุภีร์ พงษ์พานิช, สุรีย์ รัตนหิรัญญา, วรวรรณา จิลลานนท์, ทิพาพร อัชนันท์, ศรีสุภางค์ มอริส, ณิชยา ชัยวิสุทธิ์, นันทวัน แสงธรรมกิจกุล, ณัฐนิช โชติสรยุทธ์, พิมพ์ชิน ภัคพัฒน์ชนม์, นันทวิมล — คุณาคม พลพานิช, กาญจน์ชนิตา เรืองสุรัตน์, ภัสสร - พรพรรณ สิทธินววิธ, จรสพรรณ สวัสดิวัฒน์ ณ อยุธยา, วาสิฐี ศรีโลฟุ้ง, พีรพล เอื้ออารียกูล, ธันยาอัณณ์ ตัณฑเสถียร, อรวี สัจจานนท์ ฯลฯ นายแพทย์มนัส ฉายาวิจิตรศิลป์ ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามแห่งเมโกะ คลินิก กล่าวว่า ”ได้นำเทคนิคใหม่มาแนะนำ สำหรับคนรักสวยรักงาม แต่กลัวเจ็บและต้องเสียเวลาหลบหน้าพักฟื้น ดังนั้น เมโกะ คลีนิก จึงมีทางเลือกใหม่ซึ่งมีผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ จากประสบการณ์จริง ของ นักร้องสาว อรวี สัจจานนท์ ที่มาร่วมบอกเล่าประสบการณ์ เนื่องจากมีอาชีพเป็นนักร้องอยู่เบื้องหน้าเวที ต้องการให้ผู้ชมประทับใจทั้งน้ำเสียงและใบหน้าที่ได้รูปสวยงาม ซึ่งช่วยเสริมสร้างความมั่นใจในการร้องเพลง ” นอกจากนี้ นายแพทย์ มนัส กล่าวว่า “ Top Secret เป็นเทคนิคการยกกระชับใบหน้าแบบไม่ต้องผ่าตัดและพักฟื้น เป็นการแก้ไขรูปหน้าที่หย่อนคล้อย ตามกาลเวลา แก้ไขปัญหาหน้าบาน ห้อยย้อย และไขมันสะสมใต้คาง โดยการกระชับรูปหน้า แต่งรูปหน้าทั้งบนและล่าง แก้ไขตกแต่งไขมันใต้คางและคอ ใช้เวลาในการทำประมาณ 2 ชั่วโมง บวกลบ ซึ่งนอกจากจะต้องใช้ความสามารถจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้ว จะต้องมีศิลปะอย่างมากที่จะใช้วิธีการสอดเครื่องมือเข้าไปตัดแต่งไขมันและเนื้อเยื่อส่วนเกิน ทำให้กรอบหน้ากระชับเป็นสัดส่วน สำหรับเครื่องมือที่สอดเข้าไปจะมีขนาดเล็กเท่าหัวปากกาประมาณ 2 มิลลิเมตร เท่านั้น ดังนั้นแผลที่เกิดก็จะเป็นจุดเล็กๆ และจะหายไปภายใน 7-14วัน (แตกต่างจากการดึงหน้าสมัยก่อนที่มีแผลเป็นบริเวณหลังใบหู) โดยเครื่องมือดังกล่าวจะมีคุณสมบัติในการกระตุ้นชั้น SMAS ใต้ผิวให้ดึงรัดตัวอย่างมาก นอกจากนี้ยังช่วยให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ใต้ชั้นผิว ทำให้ใบหน้าค่อยยกกระชับอย่างเห็นได้ชัดเจน ตั้งแต่วันแรกที่ทำ โดยเฉพาะคนที่มีไขมันสะสมบริเวณใต้คางที่เรียกว่าเหนียง ก็สามารถทำได้ ซึ่งหลังจากทำแล้วจะ Pack หน้าไว้ ประมาณ 4-6 ชั่วโมง แล้วเอาออก ในวันรุ่งขึ้นก็สามารถไปทำงานได้ปกติ โดยไม่ทิ้งร่องรอยไว้ และภายหลังจากคอลลาเจนสร้างเต็มที่แล้วผิวก็จะค่อยๆตึงและกระชับขึ้นเรื่อยๆ หลังจากทำไปแล้ว 1-3 เดือน ซึ่งการยกกระชับดังกล่าวจะสามารถอยู่ได้นานถึง 10 ปี บวกลบ โดยขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล เทคนิคดังกล่าวคิดค้นโดยกลุ่มแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า ชมรม Scissors Club ซึ่งมีเพียง 12 คนในโลกเท่านั้น โดยมี นายแพทย์มนัส ฉายาวิจิตรศิลป์ เป็นหนึ่งในชมรมนี้ ซึ่งเทคนิคนี้จำเป็นต้องใช้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ไม่ต่ำกว่า 10 ปี ขึ้นไป และต้องมีศิลปะและพรสวรรค์ชั้นสูง” นอกจากนี้ ด้าน แพทย์หญิงสุธาสินี ปิ่นปราณี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณจากเมโกะ คลินิก ได้แนะนำโปรแกรม “ White Magic ” เทคนิคใหม่ล่าสุดในการรักษาฝ้าที่หายยาก....แต่รักษาไม่ยาก โดยมีคุณกู้ วาสิฏฐี ศรีโลฟุ้ง ซึ่งได้เข้ารับการดูแลรักษาและได้ผลเป็นที่น่าประทับใจร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ จึงเป็นที่น่าภาค ภูมิใจว่า ในวงการความงามของเมืองไทยเราก็ไม่ได้น้อยหน้าต่างประเทศแต่อย่างใด จากประสบการณ์ 28 ปีที่ผ่านมาของ เมโกะ คลีนิก สามารถการันตีได้ถึงคุณภาพที่ลูกค้าให้ความไว้วางใจอย่างต่อเนื่อง
แท็ก ผ่าตัด   ฉายา