“อโยธยา มาราธอน” ร่วมใจวิ่งเพื่อรักษามรดกโลก 22 สิงหาคม ศกนี้

ข่าวท่องเที่ยว Friday July 30, 2010 11:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ก.ค.--ได-อิจิ คิคากุ “อโยธยา มาราธอน” งานเดิน-วิ่ง ที่มีเป้าหมายไม่เพียงเส้นชัย แต่เป็นพลังใจที่คนไทยจะได้แสดงออกถึงความรักที่มีต่อผืนแผ่นดินนี้ ด้วยการวิ่งไปสู่เส้นชัยของความสามัคคี ร่วมแรงร่วมใจปกปักษ์รักษามรดกโลก อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ให้อยู่คู่ผืนแผ่นดินไทยเป็นมรดกของชาติตลอดไป 22 สิงหาคม ศกนี้ คนไทยจะมาร่วมเสียเหงื่อ เพื่อชาติ ร่วมเดิน-วิ่งในงาน “อโยธยา มาราธอน” จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ขอเชิญชวนเข้าร่วมแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน “อโยธยา มาราธอน” กลางอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เมืองมรดกโลกที่เป็นความภาคภูมิใจของชาวไทย สัมผัสอากาศสบายยามเช้า เคล้าบรรยากาศจำลองแบบย้อนยุคของวิถีชีวิตแบบไทย พร้อมซึมซับความงดงามของอดีตราชธานีที่รุ่งเรืองมานานถึง 417 ปี ทั้งนี้เพื่อเป็นพลังแห่งความสามัคคีร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริจาคเงินเพื่อทำนุบำรุงรักษามรดกโลกแห่งนี้ให้คงอยู่คู่เมืองไทยไปอีกนานแสนนาน “อโยธยา มาราธอน” แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภทคือ มินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร รางวัลชนะเลิศ 10,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ และ เดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพ ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร รางวัลชนะเลิศ 5,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ และรางวัลพิเศษ การแต่งกายแฟนซี เข้ากับบรรยากาศของการแข่งขัน “อโยธยา มาราธอน” โดยเส้นทางการแข่งขันจะเริ่มต้น ณ บริเวณด้านหน้าศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา ลัดเลาะผ่านสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของอยุธยาตามแนวแม่น้ำสายหลัก สายธารแห่งการดำรงชีวิตและปราการที่สำคัญในการต้านศึกศัตรูแต่ครั้งอดีตกาล ก่อนวกกลับสู่จุดสตาร์ทเดิม ซึ่งนับได้ว่าเป็นเส้นทางที่มีทัศนียภาพยามฟ้าสางสวยงามที่สุดในอยุธยา ทั้งนี้หลังจบการแข่งขันยังจะได้พบกับกิจกรรมของผู้สนับสนุน สนุกสนานกับการละเล่นพื้นเมือง ลิ้มรสอาหารโบราณรสเด็ด และสินค้าฝีมือท้องถิ่นนานาชนิดที่แสนประณีต ให้ความแตกต่างและประทับใจยิ่งกว่า ผู้ที่สนใจเข้าร่วมแข่งขัน มินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร อัตราค่าสมัคร 350 บาท สำหรับชาวไทย และ 600 บาท สำหรับชาวต่างประเทศ เดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพ ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร ค่าสมัคร 250 บาท สำหรับชาวไทย และ 500 บาท สำหรับชาวต่างประเทศ ซึ่งกำหนดเวลาแข่งขันภายใน 120 นาที โดยผู้สมัครทุกท่านจะได้รับเสื้อ T-Shirt ดีไซน์สวย 1 ตัว คูปองอาหารเช้า และรับมอบของที่ระลึกเป็นวัตถุมงคลสำหรับผู้เข้าเส้นชัยทุกท่าน อำนวยการจัดโดย บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด รายได้ส่วนหนึ่งจะมอบให้กับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อร่วมทำนุบำรุงรักษามรดกโลกของเราสืบต่อไป สอบถามรายละเอียดและสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2949-2800 หรือ www.uniquerunning.org ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2949-2782-6 หรือ 089-9262700
แท็ก มรดกโลก