“คอนวูด” เผยแผนตลาดดันยอดขายครึ่งปีหลัง เปิดตัวโฆษณา ‘กรีน ฮาร์ท’ ย้ำภาพกรีนโปรดักส์

ข่าวอสังหา Friday July 30, 2010 15:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ก.ค.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ คอนวูด เร่งเครื่องทำตลาดครึ่งปีหลัง โหมอัดกิจกรรมสัมมนาตัวแทนจำหน่ายและกลุ่มสถาปนิกแนะนำนวัตกรรมและการใช้สินค้าตอบโจทย์ความต้องการใช้วัสดุทดแทนไม้ตกแต่งบ้าน พร้อมออกภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ภายใต้แนวคิด “กรีน ฮาร์ท” ย้ำภาพลักษณ์สินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยลดการใช้ไม้จริง ลุยออกผลิตภัณฑ์รั้วไม้ ดีไซน์ลายฉลุ รองรับความต้องการของลูกค้ากำลังซื้อสูง มั่นใจสิ้นปี ทำยอดขายได้ตามเป้า นายสุทธิพันธ์ วัชโรภาส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอนวูด จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายวัสดุทดแทนไม้ภายใต้ชื่อ “คอนวูด” กลุ่มปูนซีเมนต์นครหลวง เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ บริษัทฯ จะเร่งทำกิจกรรมการตลาดในรูปแบบของการอบรมสัมมนากับกลุ่มสถาปนิก ผู้รับเหมาโครงการ ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย ทั้งการจัดวางตำแหน่งของสินค้าให้มีความโดดเด่น การจัดทำป้ายโฆษณาติดตามร้านค้า เพื่อใช้เป็นช่องทางแนะนำสินค้าคอนวูดที่มีเทคโนโลยีการผลิตที่มีคุณภาพ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม พร้อมกันนี้ ยังได้จัดทำภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ภายใต้แนวคิด “กรีน ฮาร์ท” โลกน่าอยู่ คู่หัวใจสีเขียว ความยาว 15 วินาที ที่จะเริ่มออกอากาศในปลายเดือนกรกฎาคมนี้ เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์แบรนด์คอนวูดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นด้วย ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังได้ออกสินค้าใหม่ในกลุ่มไม้รั้วลายกิ่งไม้ (Fence Natural Series) อีก 1 รายการจากเดิมที่มีสินค้าในกลุ่มไม้รั้ว 3 รายการ โดยจะวางจำหน่ายในเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งการเปิดตัวสินค้าใหม่ครั้งนี้ ช่วยให้กลุ่มผลิตภัณฑ์ไม้รั้วของคอนวูด มีสินค้าที่หลากหลายให้ลูกค้าเลือกมากขึ้น ตามความเหมาะสมกับ Lifestyle ของลูกค้าแต่ละกลุ่ม โดยบริษัทฯ ได้วางแผนการตลาด ด้วยการเตรียมสื่อสารการตลาดไปยังกลุ่มลูกค้าผ่านสื่อโฆษณาสิ่งพิมพ์และนิตยสารบ้านและที่อยู่อาศัยในระดับบน เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อให้แก่ลูกค้าที่เป็นเจ้าของบ้านที่มีกำลังซื้อสูง พร้อมทำโปรโมชั่นกับช่องทางการจัดจำหน่ายเพื่อกระตุ้นยอดขาย “ในช่วงครึ่งปีหลัง เราจะเน้นการสื่อสารการตลาดเรื่องของการเป็นกรีนโปรดักส์ที่มาจากกรีนเทคโนโลยี ตั้งแต่กระบวนการสั่งวัตถุดิบจนถึงการผลิตสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้มากขึ้น โดยมีแผนจัดกิจกรรมสัมมนากับตัวแทนจำหน่ายและกลุ่มสถาปนิก และจัดทำป้ายโฆษณาในช่องทางขาย เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในกลุ่มวัสดุทดแทนไม้ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตัวจริง” นายสุทธิพันธ์ กล่าว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอนวูด จำกัด กล่าวด้วยว่า บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญกับการเร่งขยายช่องทางการจัดจำหน่าย และบริการหลังการขายเพิ่มขึ้น โดยมีแผนขยายตัวแทนจำหน่ายในครึ่งปีหลังให้ครอบคลุมทุกอำเภอในภูมิภาค เพื่อนำเสนอสินค้าให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ ยังจะมีการเพิ่มแฟรนไชส์ทีมไอ-เซอร์วิสในภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก เพื่อคอยให้คำแนะนำ และติดตั้งผลิตภัณฑ์ไม้คอนวูดให้แก่ลูกค้า หลังจากต้นปีที่ผ่านมาได้ขยายแฟรนไชส์ไปยังจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้ผลิตภัณฑ์คอนวูดแก่ลูกค้า ทั้งนี้ จากแผนการทำตลาดในช่วงครึ่งปีหลัง ทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่ายอดขายรวมในปีนี้จะทเติบโตถึง 18% เมื่อเทียบกับยอดขายเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งทำให้บริษัทฯ สามารถรักษาความเป็นผู้นำตลาดในกลุ่มวัสดุทดแทนไม้ ที่ครองส่วนแบ่งการตลาดที่ 10% เอาไว้ได้ บริษัท คอนวูด จำกัด เป็นผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์วัสดุทดแทนไม้ชั้นนำของประเทศไทย ที่มีความแข็งแรงทนทาน และมีกระบวนการผลิตที่ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยได้รับประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐานสากลการจัดการด้านคุณภาพ ISO 9001:2000 ตั้งแต่ปี 2548 และได้รับประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐานการจัดการด้านสิ่งแวดล้อม ISO 14001 ปี 2549 และปี 2550 ได้รับประกาศนียบัตรระบบจัดการด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัย TIS/OHSAS 18001:1999 เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์โดยบริษัท มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด ในนามบริษัท คอนวูด จำกัด รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ:วารุณี คำไชย (แนน) โทร: 0-2248-7967-8 ต่อ 119 e-mail : c_mastermind@hotmail.com website : www.mtmultimedia.com