การบินไทยร่วมเฉลิมฉลองวันแม่แห่งชาตินำอาหารไทยชุดพิเศษบริการแก่ผู้โดยสารในเที่ยวบินต่างประเทศ

ข่าวท่องเที่ยว Friday July 30, 2010 15:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ก.ค.--การบินไทย เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติในวโรกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ บริษัท การบินไทย จำกัด ( มหาชน ) จัดบริการอาหารไทยชุดพิเศษ มาบริการแก่ผู้โดยสารในทุกชั้นโดยสาร ในเที่ยวบินระหว่างประเทศที่เดินทางออกจากกรุงเทพฯ นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด ( มหาชน ) เปิดเผยว่า การบินไทยร่วมเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวโรกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และวันแม่แห่งชาติ ด้วยการจัดบริการอาหารไทยชุดพิเศษ ซึ่งเป็นเมนูอาหารไทยโบราณ ปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบจากโครงการหลวง นำมาบริการให้แก่ผู้โดยสารในทุกชั้นโดยสาร เพิ่มเติมจากเมนูอาหารที่ให้บริการตามปกติ ในเที่ยวบินระหว่างประเทศ ซึ่งเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 11-13 สิงหาคม 2553 ทุกเที่ยวบิน ( ยกเว้นเที่ยวบินที่มีข้อจำกัดและเที่ยวบินที่ตรงกับการบริการอาหารมื้อเช้า ) ดังนี้ - ผู้โดยสารชั้นหนึ่ง จัดบริการอาหารไทยชุดพิเศษ ประกอบด้วย กุ้งนอนแห ม้าอ้วน ยำไทยน้อย ไก่สมุนไพร และต้มส้มปลาชิเลียน ซีบาส เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิ - ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ จัดบริการอาหารไทยชุดพิเศษ ประกอบด้วย กุ้งห่มผ้า ม้าอ้วน ยำไทยน้อย และไก่สมุนไพร เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิ - ผู้โดยสารชั้นประหยัด จัดบริการอาหารไทยชุดพิเศษ ประกอบด้วย ยำไทยน้อย และไก่สมุนไพร เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิ นอกจากนี้ การบินไทย ยังได้จัดขนมหวานสุดพิเศษ ได้แก่ วุ้นดอกมะลิ บริการแก่ผู้โดยสารทุกท่านในทุกชั้นโดยสาร ในวาระพิเศษนี้ด้วย โดยชั้นหนึ่งเสิร์ฟพร้อมสาคูมะพร้าวอ่อนและลูกชุบ ชั้นธุรกิจเสิร์ฟพร้อมสาคูมะพร้าวอ่อน ทั้งนี้ การบินไทย ได้สำนึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โดยจัดทำขนมหวานที่ระลึกเป็น วุ้นดอกมะลิ ให้มีสีฟ้า และตกแต่งด้วยผลไม้แกะสลักเป็นดอกมะลิอย่างสวยงาม เพื่อสื่อถึงสัญลักษณ์ของวันแม่ อนึ่ง สำหรับเมนูอาหารไทยชุดพิเศษในปีนี้ การบินไทย ได้เชิญ อาจารย์ศรีสมร คงพันธุ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย ซึ่งมี ผลงานและชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ มาเป็นผู้สร้างสรรค์และให้คำแนะนำ ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้โดยสารของการบินไทยทุกท่านเกิดความพึงพอใจสูงสุดและมีส่วนร่วมเฉลิมฉลองในวโรกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ 12 สิงหาคม 2553 นี้ โดยพร้อมเพรียงกัน ผู้โดยสารที่สนใจสามารถสอบถามและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0-2356-1111