ข่าวท่องเที่ยว Monday August 2, 2010 10:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--โรงแรมแม่น้ำ รามาดาพลาซา ขอเชิญร่วมงานครบรอบ ๒๐ ปี สมาคมวัดพุทธาราม นครเบอร์ลิน สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ระหว่างวันที่ ๑ - ๒ สิงหาคม ๒๕๕๓ วันที่ ๑ สิงหาคม ณ หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ห้วยขวาง ตั้งแต่เวลา ๑๓.๐๐ น. ภายในงานมีการแสดงพระธรรมเทศนา ปุจฉา - วิสัชนา ๒ ธรรมมาสน์ โดยพระราชวิจิตรปฏิภาณ วัดสุทัศน์เทพวราราม และพระราชธรรมวาที วัดประยุรวงศาวาส จากนั้นเชิญฟังการบรรยายะรรม เรื่อง สมาธิแก้กรรมโดย พีระวัฒน์ (ซุปเปอร์ริชชี่) อริยทรัพย์กมล จาก จ.เชียงใหม่ เวลาประมาณ ๑๗.๐๐ น. ฯพณฯชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกรัฐมนตรี ประธานตัดริบบิ้นเปิดงานฯ นิทรรศการ “เล่าเรื่องด้วยภาพ และ Siam in Europe 1897 - 1907” ซึ่งจัดแสดงภาพกิจกรรมสมาคมฯ และหนังสือเก่า เกี่ยวกับเมืองสยาม เริ่มตั้งแต่ในสมัยอยุธยา รวมถึงหนังสือพิมพ์ สิ่งพิมพ์ต่างๆ ภาพเก่าต้นฉบับหายาก ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่๕) ที่พิมพ์เผยแพร่ในยุโรป ในคราวเสด็จประพาสยุโรป ทั้ง ๒ ครั้ง ในช่วงค่ำตั้งแต่เวลา ๒๐.๐๐ น. เชิญสนุกกับคอนเสิร์ตการกุศล สุดยอดหมอลำคณะเสียงอิสาน นำทีมโดย นกน้อย อุไรพร และชาวคณะ ปอยฝ้าย มาลัยพร คำมอด พรขุนเดช ดาวทองเสียงอิสาน ดาวน้อยเสียงอิสาน จำหน่ายบัตรชมคอนเสิร์ตการกุศล จำนวนจำกัด ราคา ๑,๐๐๐ และ ๕๐๐ บาท รายได้ทั้งหมดเพื่อสมทบทุนซื้อที่ดินขยายวัด และสร้างศาลาการเปรียญวัดพุทธาราม นครเบอร์ลิน โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ติดต่อสำรองที่นั่งชมคอนเสิร์ต หรือ สอบถามข้อมูลได้ที่ บริษัท ท็อปไลน์ดิจิตอล โทร 02 318 3820 - 1 วันที่ ๒ สิงหาคม ณ บริเวณพระอุโบสถ วัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร (ภูเขาทอง) เชิญชวนพุทธศาสนิกชน ร่วมใส่บาตรพระจำนวน ๘๔ รูป ต่อมาเวลา ๑๐.๐๐ น. เป็นพิธีฝ่ายสงฆ์ โดยเจ้าประคุณสมเด็จพระพฺฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) เจ้าอาวาสวัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร แม่กองงานพระธรรมฑูต และประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ประธานในพิธี จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ผู้มีจิตศรัทธาถวายเครื่องสักการะ ประเคนจตุปัจจัย และพิธีมอบของที่ระลึกแด่ผู้มีจิตศรัทธาสมทบทุนสนับสนุนกิจการสมาคมฯ ต่อมาพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ ๑๐ รูป เจริญพระพุทธมนต์ จากนั้น เวลา ๑๑.๐๐ น. ถวายภัตตาหารเพลแด่คณะสงฆ์วัดสระเกศฯ จำนวนประมาณ ๒๐๐ รูป เชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมประเคนเครื่องไทยธรรม แด่พระสงฆ์ ประธานในพิธีฝ่ายสงฆ์ประทานโอวาท กรวดน้ำรับพร จากนั้น นิทรรศการจะจัดแสดงชั่วคราว (ชมฟรี) ณ โรงแรมแม่น้ำ รามาดาพลาซา ถนนเจริญกรุง สำหรับข้อมูล และรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ พระครูโสภณสุตนิเทศ ประธานสมาคม วัดพุทธาราม นครเบอร์ลิน ผู้ประสานงาน พระครูอมรโฆษิต (วิโรจน์) วัดสระเกศฯ คณะ ๕ โทร ๐๘๑ ๔๔๖ ๙๙๐๑ E-mail: watberlin@hotmail.com หรือ ผู้ช่วยประสานงาน นางสาวเลิศนุช ตั้งสิน โทร ๐๘๙ ๗๙๗ ๔๒๕๙ เริ่มการแสดงเวลา 20.00 น. พิเศษงานนี้เพื่อสมทบทุนซื้อที่ดินขยายวัด และสร้างศาลาการเปรียญวัดพุทธาราม ซึ่งรายได้ทั้งหมดมอบให้สมาคมวัดพุทธารามโดยไม่หักค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังมีการถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์จำนวน 200 รูป ซึ่งมี สมเด็จพระพุฒาจารย์ จากวัดสระเกศ กทม. เป็นองค์ประธานในพิธีกรรม และขอเชิญร่วมฟังการแสดงพระธรรมเทศนาปุจฉา-วิสัชนา โดยพระราชวิจิตรปฏิภาณ วัดสุทัศน์ กทม. และ พระราชธรรมวาที วัดประยุรวงศาวาส กทม. ต่อด้วยการบรรยายธรรมแก้กรรม โดย ซุปเปอร์ริชชี่จาก จ.เชียงใหม่