มทร.พระนคร ปรับยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยฯ เป้าหมายสู่ความสำเร็จ

ข่าวทั่วไป Tuesday August 3, 2010 11:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--โอเค แมส มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (มทร.พระนคร) จัดอบรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ การทบทวนกลยุทธ์ กำหนดตัวชี้วัดและกำหนดค่าเป้าหมายความสำเร็จ ตามยุทธศาสตร์ มทร.พระนคร รศ.ดวงสุดา เตโชติรส อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยได้มีแนวนโยบายประกาศใช้ยุทธศาสตร์กรอบกำหนดการดำเนินงานของมหาวิทยาลัย ฯ ซึ่งได้มีการปรับปรุงผังยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัย ฯ เมื่อปี 2552 จึงได้จัดให้มีการอบรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อทบทวนวิสัยทัศน์ ประเด็นยุทธศาสตร์ เป้าประสงค์ กลยุทธ์ กลวิธี และมาตรการ โดยได้กำหนดเป้าหมายในการดำเนินงาน ให้บรรลุถึงทิศทางและวัตถุประสงค์ที่ได้กำหนดขึ้น ทั้งนี้ ในการบริหารงานจำเป็นต้องนำแนวคิดการจัดการผลการดำเนินงานขององค์กรมาประยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงาน และทันต่อสถานการณ์การปรับเปลี่ยนองค์กร โดยการนำเทคนิคการฝึกอบรมระดมความคิดต่าง ๆ เข้ามาใช้เพื่อให้เกิดกระบวนการมีส่วนร่วม และความเห็นพ้องต้องกันในทิศทางและเป้าหมายของทุกคนในองค์กร (Share Vision) โดยเริ่มจากการสร้างความเข้าใจร่วมกันถึงความจำเป็นในการจัดการผลการดำเนินงานขององค์กร ให้สามารถนำข้อมูลการวิเคราะห์ศักยภาพการแข่งขันขององค์กรจากสถานการณ์ปัจจุบัน ทั้งวิสัยทัศน์ ภารกิจ กลยุทธ์ รวมทั้งการจัดทำตัวชี้วัดผลงาน เพื่อนำมากำหนดแนวทางในการจัดทำแผนกลยุทธ์ให้สามารถนำไปปฏิบัติได้อย่างสมเหตุสมผลสอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน รศ.ดวงสุดา กล่าว... สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองประชาสัมพันธ์ มทร.พระนคร โทร.0-2282-9009 — 15 ต่อ 6020-6022 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท โอเค แมส จำกัด คุณธนพร สุขมี (แหม่ม) โทร.0-2618-7781-4 ต่อ 105 คุณปัจฉิมา พรมวงษ์ (นิก) โทร.0-2618-7781-4 ต่อ 109