สัมมนา “สมาคมการค้าเข้มแข็ง เศรษฐกิจไทยยั่งยืน” จัดโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์

ข่าวทั่วไป Tuesday August 3, 2010 15:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ ด้วยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ กำหนดจัดงานสัมมนาและปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “สมาคมการค้าเข้มแข็ง เศรษฐกิจไทยยั่งยืน” ซึ่งเป็นการส่งเสริมและผลักดันนโยบายสำคัญของภาครัฐไปสู่การพัฒนาและยกระดับสมาคมการค้าให้เกิดความเข้มแข็ง พร้อมก้าวเข้าสู่เวทีการค้าระดับสากลอย่างยั่งยืน และร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองทางการค้าเพื่อเพิ่มโอกาสให้กับประเทศ จากสุดยอดผู้นำองค์กรและผู้ทรงคุณวุฒิ อาทิ ฯพณฯ อลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์, Mr. Nandor G.von der Luehe ประธานหอการค้าต่างประเทศ และผู้ทรงคุณวุฒิจากสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย โอกาสนี้จึงใคร่ขอเรียนเชิญสื่อมวลชน เข้าร่วมงานสัมมนาดังกล่าว ในวันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม 2553 เวลา 08.30 -13.00 น. ณ ห้องบอลรูม โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ถนนราชดำริ กรุงเทพฯ (BTS :สถานีชิดลม) โดยมีกำหนดการ ดังนี้ 08.30 - 09.00 น. แขกผู้มีเกียรติลงทะเบียน และรับประทานอาหารว่าง 09.30 - 09.05 น. พิธีกรกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน 09.05 - 10.05 น. กล่าวเปิดงานและกล่าวปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ “สมาคมการค้าเข้มแข็ง เศรษฐกิจไทยยั่งยืน” โดย ฯพณฯ อลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ 10.05 - 10.45 น. บรรยายพิเศษเรื่อง “Trade Association’s Role . . . Present & Future to Economic Growth” โดย Mr. Nandor G.von der Luehe ประธานหอการค้าต่างประเทศ 10.45 - 13.00 น. เสวนาพิเศษเรื่อง “แนวทางการสร้างความแข็งแกร่ง สมาคมการค้าไทย” ผู้ทรงคุณวุฒิจากสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย คุณกำจร คุณวพานิชกุล อุปนายกสมาคมอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ไทย คุณอนุวรรตน์ ศิลาเรืองอำไพ ผู้อำนวยการสายงานการศึกษาฝึกอบรมและวินิจฉัยให้คำปรึกษา สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี(ไทย-ญี่ปุ่น) ดร. ไพบูลย์ เสรีวิวัฒนา ผู้ดำเนินรายการ 13.00 น. สิ้นสุดการสัมมนา