"การกีฬาโฉมใหม่ ทันสมัยด้วยไอที” เปิดตัวโฉมใหม่เว็บไซต์ กกท.

ข่าวทั่วไป Thursday August 5, 2010 13:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ส.ค.--การกีฬาแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดตัวโฉมใหม่เว็บไซต์ เพื่อพัฒนาและผลักดัน กกท. ก้าวไปสู่การเป็นองค์กรอัจฉริยะ ใน 5 ระบบ นายจตุรพร ณ นคร รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายส่งเสริมกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “การกีฬาโฉมใหม่ ทันสมัยด้วยไอที” โดยมี คณะผู้บริหาร พนักงาน ผู้ช่วยปฎิบัติงาน กกท. และสื่อมวลชน ร่วมในพิธีเปิด ณ ห้องศูนย์โภชนาการ อาคารที่พักนักกีฬา 300 เตียง กกท. เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2553 นายจตุรพร กล่าวว่า กกท. ได้ดำเนินการตามแผนยุทธศาสตร์ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศตามวิสัยทัศน์ของแผนแม่บทเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ฉบับที่4) ของ กกท. (พ.ศ.2553-2557) ที่ว่า “การกีฬาแห่งประเทศไทยจะต้องเป็นหน่วยงานชั้นนำของประเทศในการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเพื่อการพัฒนาการกีฬา” โดยในปีงบประมาณ 2553 ฝ่ายสารสนเทศและวิชาการกีฬา กกท. ได้จัดทำและปรับปรุงระบบทั้ง 5 ระบบ ประกอบไปด้วย เว็บไซต์หลัก กกท. , ระบบอินทราเน็ต, ระบบเว็บไซต์ฝ่ายกีฬาภูมิภาค, ระบบบริหารความเสี่ยง และระบบ E — Sport learning ซึ่งปัจจุบันได้ดำเนินการเสร็จสิ้นและใช้งานได้สมบูรณ์แล้ว จึงถือเป็นโอกาสดีที่จะประชาสัมพันธ์ระบบงานต่างๆ ของกกท. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เว็บไซต์หลักของ กกท. ซึ่งปรับปรุงใหม่เพื่อใช้ในการสื่อสารและสืบค้นข้อมูลของบุคลากรทางการกีฬา ระบบ E — Sport learning เป็นระบบการเรียนรู้กีฬารูปแบบใหม่สำหรับเยาวชนและบุคคลทั่วไปที่สนใจกีฬา สำหรับเว็บไซต์โฉมใหม่ของ กกท. ฝ่ายสารสนเทศ ได้ดำเนินการพัฒนาและปรับปรุงระบบสารสนเทศจำนวน 5 ระบบ เพื่อให้ตรงตามวัตถุประสงค์ที่จะผลักดันให้ กกท. ก้าวไปสู่การเป็นองค์กรอัจฉริยะ ใน 5 ระบบ ได้แก่ 1. เว็บไซต์หลัก กกท. ทำหน้าที่เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารต่างๆ ขององค์กร เพื่อให้บุคคลภายนอกได้รับรู้ถึงข้อมูลข่าวสารและการบริการทางด้านต่างๆภายใน กกท.ได้อย่างรวดเร็วและสม่ำเสมอ 2.ระบบ E — Sport learning ทำหน้าที่เผยแพร่การเรียนการสอนทางด้านกีฬา โดยใช้เทคโนโลยีสารสนเทศที่ทันสมัยในการนำเสนอ และใช้สื่ออินเตอร์เน็ตในการเผยแพร่ข้อมูลเพื่อเพิ่มช่องทางในการเรียนรู้ทางด้านกีฬาให้กับผู้ที่สนใจสามารถเรียนรู้ได้ตลอดเวลา 3.ระบบอินทราเน็ต ทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารและติดต่อกันภายในองค์กรได้อย่างรวดเร็ว รวมไปถึงการรวบรวมองค์ความรู้ภายในและภายนอกขององค์กร ต่างๆเข้าไว้ด้วยกัน และช่วยให้ทุกคนในองค์กรสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ 4.ระบบเว็บไซต์ฝ่ายกีฬาภูมิภาค ทำหน้าที่เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารต่างๆ ของส่วนภูมิภาค เพื่อให้บุคคลภายนอกได้รับรู้ถึงข้อมูลข่าวสารและการบริการทางด้านต่างๆของศูนย์กกท.ภูมิภาคและศูนย์กกท.จังหวัด 5.ระบบบริหารความเสี่ยง แสดงถึงปัจจัยเสี่ยงที่เกิดขึ้น ภายในองค์กร เพื่อให้สามารถรับมือกับเหตุการณ์ไม่แน่นอนที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งหากเกิดขึ้นจะมีผลกระทบในเชิงลบต่อการบรรลุวัตถุประสงค์หรือภารกิจของ กกท. โดยสามารถใช้บริการเว็บไซต์ กกท. รูปแบบใหม่ได้ที่ www.sat.or.th
แท็ก ไอที