Yesterday's Market Snapshot

ข่าวเศรษฐกิจ Friday August 6, 2010 11:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--ยูโอบีบุลเลียน แอนด์ ฟิวเชอร์ สัญญาฟิวเจอร์ส SET 50 ของเดือนมิถุนายนเปิดที่ 586.9 หลังจากเปิดตลาดสัญญาแตะราคาต่ำสุดในรอบวันที่ 585.8 ต่อมาสัญญาปรับบวกขึ้นตลอดวันจนแตะราคาสูงสุดระหว่างวันที่ 593.5 ก่อนปิดที่ 593.2 บวก 8.4 จุด ปริมาณการซื้อขายอยู่ที่ 6,894 สัญญา This Morning Trend เมื่อวานนี้ตลาดหุ้นสหรัฐฯและยุโรปร่วงลงหลังจากตัวเลขคนขอใช้สิทธิ์สวัสดิการสำหรับคนว่างงานออกมาสูงขึ้นและค่าเงินยูโรที่แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับค่าเงินดอลลาร์ โดยที่นักลงทุนยังรอตัวเลขรายงานค่าจ้างแรงงานของสหรัฐฯจะออกมา ทั้งนี้ตัวเลขคนขอใช้สิทธิ์สวัสดิการสำหรับคนว่างงานออกมาสูงถึง 479,000นับตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค. ซึ่งเป็นจำนวนสูงสุดในรอบ 4 เดือน โดยข่าวเกี่ยวกับการว่างงานนี้ได้สร้างความกังวลเกี่ยวกับการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจโลก วันนี้ตลาดหุ้นเอเชียน่าจะเปิดซื้อขายค่อนข้างเบาบางหลังจากที่ตลาดต่างๆลบลงตามตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯและนักลงทุนเฝ้าจับตาดูตัวเลขเกี่ยวกับภาคแรงงานของสหรัฐฯที่กำลังจะออกมาอีก วันนี้ดัชนี Nikkei ร่วงลง 0.9 เปอร์เซ็นต์หลังจากที่ข้อมูลตัวเลขการว่างงานของสหรัฐฯเพิ่มสูงขึ้นซึ่งตอกย้ำภาพเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ยังไม่ดีขึ้นและส่งผลให้ตลาดหุ้น Wall Street ปรับลบก่อนที่รายงานค่าจ้างแรงงานของสหรัฐฯจะออกมา Gold Market Snapshot ราคาสัญญาฟิวเจอร์สทองคำของเดือนสิงหาคมของตลาด TFEX ไม่เปลี่ยนแปลงอยู่ที่บาทละ 18,290 บาท ปริมาณการซื้อขายอยู่ที่ 1,248 สัญญา เมื่อวานนี้ราคาทองคำบวกขึ้นต่อเนื่องกว่า 7 วันแล้วเนื่องจากค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าและราคาธัญพืชที่ผันผวนช่วยดึงดูดนักลงทุนเข้าสู่ทองคำ ราคาทองคำส่งมอบทันทีปิดที่ 1,195.65 ดอลลาร์เมื่อเวลา 1902 GMT เปรียบเทียบกับราคาทองคำวันพุธที่ 1,194.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์ สัญญาฟิวเจอร์สทองคำส่งมอบเดือนธันวาคมของตลาดCOMEX บวก 3.40 ดอลลาร์อยู่ที่ระดับ 1,199.30 ดอลลาร์ต่อออนซ์ Disclaimer: รายงานนี้ได้จากแหล่งข้อมูลสาธารณะที่เชื่อถือได้ บริษัท ยูโอบีบุลเลียน แอนด์ ฟิวเชอร์ (ไทย) จำกัด จึงไม่ขอรับรองความถูกต้องหรือความสมบูรณ์ใดๆ ของข้อมูลในรายงานนี้ >
แท็ก SET