สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 6 ส.ค. 53 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Friday August 6, 2010 11:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--GT Wealth ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้านี้เปิดตลาดในประเทศเคลื่อนไหวใกล้ระดับเดียวกับเมื่อวาน (5 ส.ค. 53) โดยใกล้ระดับ 1,195 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ โดยในช่วงการซื้อขายในตลาดนิวยอร์กราคายังคงปรับตัวในกรอบแคบระหว่าง 1,190-1,197 ดอลล่าร์ โดยปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงแรกของการซื้อขายหลังจากตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานเพิ่มขึ้นมากกว่าคาด โดยเพิ่มขึ้น 19,000 รายมาอยู่ที่ระดับ 479,000 ราย สูงที่สุดตั้งแต่เดือนเมษายน ขณะที่การคาดการณ์ตัวเลขอัตราการว่างงานในช่วงคืนนี้คาดว่าจะปรับเพิ่มขึ้นจากช่วงก่อนหน้า ขณะ SPDR ซึ่งเป็นกองทุนที่ถือครองทองคำขนาดใหญ่ ซื้อทองคำเพิ่มหลังจากขายต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา โดยซื้อเพิ่ม 0.92 ตัน ทำให้มีการถือครองที่ระดับ 1,282.75 ตัน ส่วนค่าเงินบาทเช้าวันนี้ปรับแข็งค่าขึ้นเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 32.02 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม (GFQ10) เปิดตลาดราคาปรับตัวลดลงจากราคาปิดวันพฤหัสบดี (5 ส.ค. 53) โดยลดลง 20 บาท เปิดที่ระดับราคา 18,270 บาท ราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,100 บาท ราคาเสนอขาย 18,200 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ในช่วงสองวันที่ผ่านมาราคาเคลื่อนไหวในกรอบแคบ ๆ แต่ราคาทองคำล่วงหน้าในประเทศได้รับผลกระทบจากค่าเงินบาทที่ปรับแข็งค่าขึ้น โดยแนวโน้มของค่าเงินบาทยังคงมีแนวโน้มแข็งค่าหลังจากเงินทุนไหลเข้าสู่ตลาดเอเชียเพิ่มขึ้น ขณะราคาทองคำช่วงสั้นยังคงมีความสัมพันธ์กับตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐ โดยเฉพาะด้านการจ้างงาน ส่วนแนวโน้มราคาทองคำเรายังคงมองว่าช่วงสั้นยังคงมีโอกาสปรับตัวขึ้นต่อในกรอบประมาณ 1,205-1,210 ดอลล่าร์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911