นักกีฬาเพาะกายไทยเจ๋ง โชว์มัดกล้ามผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ 7 รุ่น จากเวทีชิงแชมป์เอเชียครั้งที่ 44 และเพาะกายชายคลาสสิค แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 2 ที่อิหร่าน

ข่าวทั่วไป Monday August 9, 2010 08:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--ธนบุรินทร์ เอเซีย แปซิฟิค นักกีฬาเพาะกายไทยเจ๋ง ทำผลงานเข้าตากรรมการ ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ 7 รุ่นจากจำนวนที่ส่งเข้าแข่ง 10 รุ่น ในการแข่งขันกีฬาเพาะกายชาย ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 44 และการแข่งขันเพาะกายชายคลาสสิค แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 2 ที่ประเทศอิหร่าน นายภัคพงษ์ เกรียงศักดิ์ นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยทางโทรศัพท์จากประเทศอิหร่านผ่านมายังประชาสัมพันธ์ของสมาคมฯ ว่า “ในการแข่งขันกีฬาเพาะกายชาย ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 44 และการแข่งขันเพาะกายชายคลาสสิค แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 2 ที่กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน ในรอบคัดเลือก และรอบรองชนะเลิศเมื่อค่ำวานนี้นั้น (5 สิงหาคม) ผล ปรากฏว่านักกีฬาเพาะกายของไทยเราทำผลงานได้ดีมาก สามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ถึง 7 รุ่น จากจำนวนที่สมาคมกีฬาเพาะกายและ ฟิตเนสแห่งประเทศไทยส่งเข้าร่วมแข่งขัน 10 รุ่น โดยผู้ที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะมีการแข่งขันในค่ำวันนี้ (6 สิงหาคม 2553) คือ นายอำนวย เชื้อเมืองพาน เพาะกายรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 55 กิโลกรัม นายสมคิด สุเมโธเวชกุล เพาะกายรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 65 กิโลกรัม นายขุนตาล พวงเพชร เพาะกายรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 70 กิโลกรัม นายสุกิจ พาราสรรเสริญ เพาะกายรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 75 กิโลกรัม นายแสวง ปานะโปย เพาะกายรุ่นน้ำหนัก ไม่เกิน 80 กิโลกรัม นายจีรพันธ์ โป่งคำ บอดี้คลาสสิค รุ่นความสูงไม่เกิน 165 เซนติเมตร และ นายวันชัย แสงสุริยฤทธิ์ บอดี้คลาสสิค รุ่นความสูงไม่เกิน 175 เซนติเมตร โดยทางสมาคมฯ ตั้งเป้าที่จะคว้ามาอย่างน้อย 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง” “ผมอยากฝากชาวไทยให้ช่วยเป็นกำลังใจนักกีฬาเพาะกายทีมชาติไทยของสมาคมฯ ให้สามารถคว้าเหรียญกลับมาฝากทุกคน ที่ผ่านมานักกีฬาทุกคนต่างทุ่มเทให้กับการฝึกซ้อมเพื่อให้ร่างกายของตนเองฟิตให้มากที่สุดเพื่อให้มีมัดกล้ามและรูปร่างที่สมส่วน อวดโฉมในสายตาของคู่แข่งจากนานาประเทศได้ และทีมนักกีฬา โค้ช พร้อมเจ้าหน้าที่จะเดินทางกลับถึงกรุงเทพฯ โดยเที่ยวบิน W5045 สายการบินมาฮาน แอร์ ในวันอาทิตย์ที่ 8 สิงหาคม นี้ เวลา 07.15 น.” นายภัคพงษ์ กล่าว สื่อมวลชนต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดติดต่อ ณณัฐชลัญช์ สุวรรณพันชู อีเมล์ nanatchalan@thanaburin.co.th เกษมศรี ยูเฟมิโย อีเมล์ kasemsri@thanaburin.co.th บริษัท ธนบุรินทร์ เอเซีย แปซิฟิค จำกัด โทรศัพท์ 02 231 6158-9 โทรสาร 02 231 6230