สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 6 ส.ค. 53 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Monday August 9, 2010 08:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้เคลื่อนไหวระหว่าง 1,192-1,198 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ โดยการซื้อขายในช่วงเช้าราคาปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่ช่วงท้ายตลาดราคาเริ่มรับตัวย่อลงหลังเปิดตลาดยุโรป ขณะในช่วงการซื้อขายในตลาดนิวยอร์กในช่วงคืนวันพฤหัสบดีราคายังคงปรับตัวในกรอบแคบระหว่าง 1,190-1,197 ดอลล่าร์ โดยปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงแรกของการซื้อขายหลังจากตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานเพิ่มขึ้นมากกว่าคาด โดยเพิ่มขึ้น 19,000 รายมาอยู่ที่ระดับ 479,000 ราย สูงที่สุดตั้งแต่เดือนเมษายน ขณะที่การคาดการณ์ตัวเลขอัตราการว่างงานในช่วงคืนนี้คาดว่าจะปรับเพิ่มขึ้นจากช่วงก่อนหน้า ขณะ SPDR ซึ่งเป็นกองทุนที่ถือครองทองคำขนาดใหญ่ ซื้อทองคำเพิ่มหลังจากขายต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา โดยซื้อเพิ่ม 0.92 ตัน ทำให้มีการถือครองที่ระดับ 1,282.75 ตัน ส่วนค่าเงินบาทวันนี้ปรับตัวแข็งค่าใกล้ระดับ 32.05 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ หลังจากเงินทุนยังคงไหลเข้า ราคาทองคำในประเทศราคาเสนอซื้อ 18,100 บาท ราคาเสนอขาย 18,200 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม (GFQ10) ปิดที่ระดับ 18,270 ปริมาณการซื้อขาย 571 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม(GFV10) ปิดที่ระดับ 18,360 บาท ปริมาณการซื้อขาย 367 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม (GFZ10) ปิดที่ระดับ 18,460 บาท ปริมาณการซื้อขาย 105 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคมขนาด 10 บาท (GF10Q10) ปิดที่ระดับ 18,280 ปริมาณการซื้อขาย 464 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคมขนาด 10 บาท (GF10V10) ปิดที่ระดับ 18,360 ปริมาณการซื้อขาย 251 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคมขนาด 10 บาท (GF10Z10) ปิดที่ระดับ 18,470 ปริมาณการซื้อขาย 30 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 1,788 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ในช่วงสองวันที่ผ่านมาราคาเคลื่อนไหวในกรอบแคบ ๆ แต่ราคาทองคำล่วงหน้าในประเทศได้รับผลกระทบจากค่าเงินบาทที่ปรับแข็งค่าขึ้น โดยแนวโน้มของค่าเงินบาทยังคงมีแนวโน้มแข็งค่าหลังจากเงินทุนไหลเข้าสู่ตลาดเอเชียเพิ่มขึ้น ขณะราคาทองคำช่วงสั้นยังคงมีความสัมพันธ์กับตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐ โดยเฉพาะด้านการจ้างงาน ส่วนแนวโน้มราคาทองคำเรายังคงมองว่าช่วงสั้นยังคงมีโอกาสปรับตัวขึ้นต่อในกรอบประมาณ 1,205-1,210 ดอลล่าร์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911