ขอเชิญร่วมงานแถลงข่าวคอนเสิร์ตการกุศล “Musical…Musicals #3” เพื่อหารายได้สนับสนุน โครงการ“ผ่าตัดเด็กโรคหัวใจ 2,500 รายฯ”

ข่าวทั่วไป Monday August 9, 2010 14:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ได้จัดทำโครงการ “ผ่าตัดเด็กโรคหัวใจนอกเวลาราชการ” มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2545 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เด็กโรคหัวใจที่รอคิวผ่าตัดมีโอกาสได้รับการผ่าตัดเร็วขึ้น สามารถนำเด็กเข้ารับการผ่าตัดไปแล้ว 6,771 ราย อย่างไรก็ตามเด็กโรคหัวใจที่จำเป็นต้องรับการผ่าตัดในแต่ละปียังคงเพิ่มจำนวนมากขึ้น จนโรงพยาบาลของรัฐไม่สามารถให้บริการได้ทัน มูลนิธิฯ จึงยังคงดำเนินโครงการผ่าตัดนอกเวลาราชการมาอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันกำลังจัดทำโครงการ “ผ่าตัดเด็กโรคหัวใจ 2,500 ราย ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์” โครงการผ่าตัดเด็กโรคหัวใจ 2,500 ราย ดังกล่าว มีค่าใช้จ่ายสูง มูลนิธิฯ จึงจำเป็นต้องจัดกิจกรรมหาทุนรวมทั้งขอรับการสนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆ ตลอดจนประชาชนโดยทั่วไป ในโอกาสที่มูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ ร่วมกับ มูลนิธิรักษ์เยาวชน และนางสาวสุดาพิมพ์ โพธิภักติ กำหนดจัดการแสดงคอนเสิร์ตการกุศล “Musical…Musicals #3” เพื่อหารายได้สนับสนุน โครงการ “ผ่าตัดเด็กโรคหัวใจ 2,500 รายฯ” ในวันอาทิตย์ ที่ 12 กันยายน 2553 ณ โรงละคร M Theatre ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ โดยกำหนดให้มีการแถลงข่าวสื่อมวลชนในวันพุธ ที่ 18 สิงหาคม 2553 เวลา 14.00 — 15.30 น. ณ ห้อง V4 ร้านอาหารเพลิน ถนนวิภาวดีรังสิต โดยมี ศาสตราจารย์นายแพทย์ บุญชอบ พงษ์พาณิชย์ ประธานคณะกรรมการมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ นางพิมพ์ใจ โพธิภักติ ประธานฝ่ายหาทุนมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ และประธานจัดการแสดงคอนเสิร์ต นางสุกัญญา ประจวบเหมาะ ประธานมูลนิธิรักษ์เยาวชน และนางสาวสุดาพิมพ์ โพธิภักติ เป็นผู้ร่วมการแถลงข่าว คณะกรรมการจัดการแสดงคอนเสิร์ต จึงขอเรียนเชิญท่านร่วมการแถลงข่าวในวันเวลาดังกล่าว และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความอนุเคราะห์จากท่าน และขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงมา หม่อมหลวงอัจฉราพร ณ สงขลา ประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์คณะกรรมการจัดการแสดงคอนเสิร์ตฯ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-293-9000 วีระศักดิ์ ศิริภานุกูล