ชีวิตที่เลือกได้… สุขภาพดีครบวงจร ในงาน Thailand Health & Wellness 2010 “ ยืดอายุ ดูดี อ่อนวัย ใส่ใจสุขภาพ ”

ข่าวทั่วไป Tuesday August 10, 2010 11:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--TAHPER ใกล้เข้ามาทุกขณะแล้ว.... กับงานสุดอลังการ ! ด้านสุขภาพและความอยู่ดีกินดีที่ครบวงจรภายใต้ชื่องาน Thailand Health & Wellness 2010 ภายใต้แนวคิด “ ยืดอายุ ดูดี อ่อนวัย ใส่ใจสุขภาพ ” ระหว่างวันที่ 26 — 29 สิงหาคม นี้ ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมีองค์กรภาครัฐและเอกชน เข้าร่วมมากมาย หวังตอบรับกระแสตื่นตัวเรื่องสุขภาพ ที่ปัจจุบันคนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น รศ.ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม นายกสมาคมสุขศึกษาพลศึกษาและสันทนาการแห่งประเทศไทย (TAHPER)เปิดเผยว่า งาน Thailand Health & Wellness 2010 เกิดขึ้นเพื่อให้คนไทยเกิดความคิด และปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ใหม่ ให้มองเรื่องวิธีการป้องกัน มากกว่าการรักษา (Healthy Lifestyle) โดยงานนี้เน้นชี้นำแนวทางในการเสริมสร้างสุขภาพที่ดี เริ่มได้จากการสร้างนิสัยให้คนไทยใส่ใจสุขภาพตัวเองให้มากขึ้น ให้มีสุขภาพอนามัยที่ดี รวมไปถึงการแนะนำแนวทางและสร้างกระแสการอยู่ดี มีสุข มีสุขภาวะที่ดี เมื่อเรามีชีวิตที่ดีมีสุข ก็เหมือนเรามีภูมิคุ้มกันที่ดี อันขยายผลไปยังครอบครัว และสังคม จะเห็นว่าคนส่วนใหญ่ยังละเลยหรือไม่ทราบวิธีการที่จะเข้าถึงการมีสุขภาพที่ดี ทำอย่างไรให้ตนเองอยู่ดีมีสุข ซึ่งงานนี้จะตอบทุกคำตอบเกี่ยวกับสุขภาพได้ทั้งหมด โดยจะเห็นคำแนะนำด้านสุขภาพต่างๆ กลเม็ดการใช้ชีวิตให้มีความสุข นวัตกรรมด้านต่างๆ เกี่ยวกับสุขภาพ ฉะนั้นการมางานนี้เพียงงานเดียวจะเห็นภาพรวมทั้งหมด เพื่อให้คนที่ไม่ค่อยมีเวลาสามารถเข้าถึงว่า การกินดีอยู่ดี ให้ชีวิตยืนยาว ทำอย่างไร งาน Thailand Health & Wellness 2010 ชูแนวคิด “ ยืดอายุ ดูดี อ่อนวัย ใส่ใจสุขภาพ ” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 — 29 สิงหาคม 2553 ณ อาคาร 5 — 6 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยการสนับสนุนจากสำนักกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับ สมาคมสุขศึกษา พละศึกษา และสันทนาการแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย และองค์กรภาครัฐและเอกชนอีกมากมาย รศ.ดร.วิชิตฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า .... ตลอด 4 วัน ผู้ที่เข้าเยี่ยมชมจะได้พบกับคำตอบของคำว่า Wellness หรือการอยู่ดีมีสุขทำอย่างไร และพบกับบุคคลมีชื่อเสียงเข้าร่วมงานคับคั่ง ตลอดจน ภายในงานมีความน่าสนใจมากมาย อาทิ เวทีคนรักสุขภาพ เพื่อใจสดใส กายแข็งแรง สาระน่ารู้และกิจกรรมเพื่อสุขภาพ ความบันเทิง นวัตกรรมกีฬาและออกกำลังกายเพื่อคนไทยทุกคน การแพทย์ทางเลือกและสมุนไพรไทย ฟรี ! ตรวจสุขภาพกับผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลชั้นนำ ดนตรีบำบัดโดยบัณฑิต อึ้งรังสี การให้ความรู้เรื่องภูมิแพ้ จากสมาคมภูมิแพ้และหอบหืดแห่งประเทศไทย นวดครบสูตร เครือข่ายวิชาชีพสุขภาพ สสส.และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการเกี่ยวกับสุขภาพเพื่อคนทุกวัย งานนี้พลาดไม่ได้! เพราะความรู้อัดแน่นด้วยเนื้อหาสาระ และสิ่งที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับสุขภาพในทุกมุม จะได้พบกับคำตอบในงาน Thailand Health & Wellness 2010 นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 081 178 2626 ภาสิณี