พม.เปิดรับสมัครผู้แทนองค์กรสาธารณประโยชน์ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และบุคคลทั่วไป เพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการบริหารกองทุนส่งเสริมการจัดสวัสดิการสังคม

ข่าวทั่วไป Wednesday August 11, 2010 10:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ส.ค.--พม. กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ประกาศเชิญชวนองค์กรสาธารณประโยชน์ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และบุคคลทั่วไป เสนอชื่อผู้แทนที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเข้ารับการคัดเลือกเป็นผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการบริหารกองทุนส่งเสริมการจัดสวัสดิการสังคม ภายในวันที่ ๒๔ สิงหาคม ๒๕๕๓ นายสุรเดช ฉายะเกษตริน รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยว่า พระราชบัญญัติส่งเสริมการจัดสวัสดิการสังคม พ.ศ.๒๕๔๖ มาตรา ๒๗ กำหนดให้มีคณะกรรมการบริหารกองทุน ทำหน้าที่พิจารณาอนุมัติการจ่ายเงินจากกองทุนส่งเสริมการจัดสวัสดิการสังคม เพื่อสนับสนุนองค์การสวัสดิการสังคมในการจัดสวัสดิการสังคม หรือการปฏิบัติงานด้านการจัดสวัสดิการสังคมตามระเบียบที่คณะกรรมการกำหนด คณะกรรมการชุดนี้จะต้องมีกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิซึ่งคณะกรรมการส่งเสริมการจัดสวัสดิการสังคมแห่งชาติแต่งตั้งจำนวนห้าคน ในจำนวนนี้จะต้องเป็นผู้แทนองค์กรสาธารณประโยชน์อย่างน้อยสองคน ผู้แทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอย่างน้อยหนึ่งคน กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ โดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการจัดสวัสดิการสังคมแห่งชาติ จึงได้จัดทำประกาศคณะอนุกรรมการสรรหาผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการบริหารกองทุนส่งเสริมการจัดสวัสดิการสังคม ในคณะกรรมการส่งเสริมการจัดสวัสดิการสังคมแห่งชาติ เรื่อง การสรรหาผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการบริหารกองทุนส่งเสริมการจัดสวัสดิการสังคม เพื่อให้องค์กรสาธารณประโยชน์ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และบุคคลทั่วไปเสนอชื่อผู้แทนที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเข้ารับการคัดเลือกเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการบริหารกองทุนส่งเสริมการจัดสวัสดิการสังคมต่อไป นายสุรเดช กล่าวต่อไปว่า ผู้ที่ประสงค์จะเสนอชื่อผู้แทนหรือสมัครเข้ารับการสรรหาจะต้องเป็นองค์กรสาธารณประโยชน์ที่ได้รับการรับรองตามกฎหมายส่งเสริมการจัดสวัสดิการสังคม องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และบุคคลทั่วไปที่เป็นผู้ที่มีคุณธรรมและเป็นที่ยอมรับนับถือในสังคม สามารถอุทิศเวลาให้แก่งานตามสมควร โดยสามารถเสนอชื่อและใบสมัคร ได้ที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการจัดสวัสดิการสังคมแห่งชาติ สำนักงานปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เลขที่ ๒๕๕ บริเวณสถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี ถนนราชวิถี แขวงพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร ๑๐๔๐๐ ภายในวันที่ ๒๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๓ ในวันและเวลาราชการ หรือส่งทางไปรษณีย์ลงทะเบียนตอบรับถึงสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการจัดสวัสดิการสังคมแห่งชาติ สำนักงานปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เลขที่ ๑๐๓๔ ถนนกรุงเกษม แขวงมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร ๑๐๑๐๐ โดยถือวันประทับตราของไปรษณีย์เป็นสำคัญ ทั้งนี้ สามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มและใบสมัคร ได้ที่เว็บไซต์ www.m-society.go.th และ www.m-society.go.th/msosocial.php หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. ๐๒ ๓๐๖ ๘๙๐๖ ,๐๒ ๓๐๖ ๘๙๐๙ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 023068675 สมชาย /กปส.พม.