สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 11 ส.ค. 53 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday August 11, 2010 17:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ส.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้ระหว่างวันปรับตัวลดลงมาใกล้ระดับ 1,196 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ หลังจากที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงคืนที่ผ่านมาเล็กน้อย โดยราคาทองคำได้รับผลกระทบจากการประชุมนโยบายทางการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ ซึ่งแม้จะมีท่าทีที่ชัดเจนยิ่งขึ้นว่าพร้อมที่จะดำเนินมาตรการในการแก้ไขปัญหาในอนาคต แต่นักลงทุนยังคงไม่เชื่อมั่น ทำให้มีแรงเทขายสินทรัพย์เสี่ยงและถือครองสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่ม โดยแนวทางการซื้อพันธบัตรเพิ่มส่งให้ค่าเงินดอลล่าร์ปรับแข็งค่าขึ้น ส่วนค่าเงินบาทวันนี้ทรงตัวใกล้ระดับ 31.92 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ราคาทองคำในประเทศราคาเสนอซื้อ 18,100 บาท ราคาเสนอขาย 18,200 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม (GFQ10) ปิดที่ระดับ 18,270 ปริมาณการซื้อขาย 1,049 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม(GFV10) ปิดที่ระดับ 18,360 บาท ปริมาณการซื้อขาย 688 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม (GFZ10) ปิดที่ระดับ 18,470 บาท ปริมาณการซื้อขาย 111 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคมขนาด 10 บาท (GF10Q10) ปิดที่ระดับ 18,280 ปริมาณการซื้อขาย 425 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคมขนาด 10 บาท (GF10V10) ปิดที่ระดับ 18,370 ปริมาณการซื้อขาย 287 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคมขนาด 10 บาท (GF10Z10) ปิดที่ระดับ 18,470 ปริมาณการซื้อขาย 66 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 2,626 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ทิศทางทองคำในตลาดโลกน่าจะทรงตัวสลับปรับตัวขึ้นเล็กน้อย โดยในช่วงสั้นราคาน่าจะยังเคลื่อนไหวไม่มากนัก ขณะตลาดทองคำล่วงหน้าในประเทศปิดทำการ 2 วัน เนื่องในวันแม่แห่งชาติและวันหยุดชดเชยพิเศษ ดังนั้นนักลงทุนควรชะลอการลงทุนเพื่อป้องกันราคาผันผวนในช่วงวันหยุดยาว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911