สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 19 ส.ค. 53 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday August 19, 2010 12:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--GT Wealth ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้าทรงตัว เคลื่อนไหวระหว่าง 1,227-1,230 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ หลังปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงคืนที่ผ่านมา โดยขึ้นไปทำระดับสูงสุดใกล้ระดับ 1,231.50 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ความกังวลในการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจยังคงทำให้ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่นักลงทุนเข้าถือครอง โดยกองทุน SPDR เมื่อคืนรายงานยอดการถือครองทองคำเพิ่มขึ้น 0.92 ตัน ทำให้มีระดับการถือครองที่ระดับ 1,295.52 ตัน ขณะราคาทองคำในตลาดโลกเคลื่อนไหวผันผวนตลาดการซื้อขายทางเทคนิค ปริมาณการซื้อขายทองคำล่วงหน้าในตลาดนิวยอร์กไม่สูงมากนักมีประมาณ 96,491 สัญญา ส่วนค่าเงินบาทเช้าปรับแข็งค่าขึ้นมาเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 31.55 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม (GFQ10) เปิดตลาดปรับเพิ่มขึ้นจากราคาปิดเมื่อวันพุธ (18 ส.ค. 53) โดยเปิดที่ระดับราคา 18,490 บาท ราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,300 บาท ราคาเสนอขาย 18,400 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ทองคำยังคงได้รับผลดีจากปัจจัยเสี่ยงของระบบเศรษฐกิจโลก ทำให้ยังคงมีแนวโน้มปรับตัวเพิ่มขึ้น แต่ราคาทองคำในประเทศถูกกดดันจากการปรับแข็งค่าของเงินบาท ทำให้การปรับตัวขึ้นของราคาทองคำในประเทศอาจจะไม่สูงมากนัก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ราคาทองคำ