สำนักงานมาตรฐานสินค้า เปิดให้บริการต่ออายุใบทะเบียน/ใบอนุญาตประจำปี 2554 ด่วน!

ข่าวทั่วไป Friday August 20, 2010 15:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--คต. นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร รองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ใบทะเบียนให้เป็นผู้ทำการค้าขาออกซึ่งสินค้ามาตรฐาน (ผู้ส่งออก) และใบอนุญาตให้เป็นผู้ประกอบธุรกิจตรวจสอบมาตรฐานสินค้า (บริษัทเซอร์เวย์) และผู้ตรวจสอบฯ (เซอร์เวย์เยอร์) ประจำปี 2553 ที่สำนักงานมาตรฐานสินค้า กรมการค้าต่างประเทศ เป็นผู้ออกให้ จะมีอายุใช้ได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2553 โดยต้องยื่นขอต่ออายุประจำปี 2554 ภายในวันที่ 30 พฤศจิกายนศกนี้ ในปัจจุบันมีผู้ได้รับใบทะเบียนและใบอนุญาตเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก และในแต่ละปีจะมีผู้ที่ไม่ได้ดำเนินการต่ออายุภายในระยะเวลาที่กำหนด ทำให้เสียเวลาต้องมาจดทะเบียนหรือขอใบอนุญาตใหม่และเสียค่าใช้จ่ายเป็นค่าธรรมเนียมเสมือนเริ่มต้นใหม่โดยไม่จำเป็นหรือมักจะมาดำเนินการต่ออายุเมื่อใกล้วันครบกำหนด ทำให้การปฏิบัติงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเกิดความล่าช้า ดังนั้น สำนักงานมาตรฐานสินค้า จึงได้เปิดบริการต่ออายุประจำปีล่วงหน้า ตั้งแต่ปี 2550 เป็นต้นมาซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดียิ่ง สำหรับการต่ออายุปี 2554 นี้ สำนักงานฯ ก็ได้ดำเนินโครงการเช่นเดียวกับปีที่ผ่านมา โดยได้เปิดให้บริการต่ออายุใบทะเบียนและใบอนุญาตประจำปี 2554 ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2553 เป็นต้นมา จึงขอประชาสัมพันธ์ เชิญชวนผู้เกี่ยวข้องรีบมาติดต่อขอต่ออายุ ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป อนึ่ง กรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ให้ผิดไปจากที่ได้จดทะเบียนหรือได้รับอนุญาตไว้ เช่น มีการเปลี่ยนแปลงกรรมการ เงินทุนจดทะเบียน ที่ตั้งสำนักงาน ภูมิลำเนา ฯลฯ ซึ่งต้องแจ้งการเปลี่ยนแปลงนั้น ๆ ภายใน 30 วัน นับตั้งแต่วันที่ที่มีการเปลี่ยนแปลง หากผู้ได้รับใบทะเบียนหรือใบอนุญาตรายใดที่ยังมิได้แจ้งการเปลี่ยนแปลงต่อสำนักงานมาตรฐานสินค้า ขอให้แจ้งการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวพร้อมกับการยื่นขอต่ออายุประจำปี 2554 ทั้งนี้ เพื่อจะได้ดำเนินงานให้เรียบร้อยในคราวเดียวกัน หากท่านมีข้อสงสัยประการใดสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานมาตรฐานสินค้า กรมการค้าต่างประเทศ 44/100 ถนนนนทบุรี 1 ต. บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี โทร. 0-2547-4749-50โทรสาร 0-2547-4748, 0-2547-5147 HOTLINE : 1385 Website : www.dft.go.th (หัวข้อสินค้ามาตรฐานมาตรฐานสินค้า)