มทร.พระนคร มั่นใจบัณฑิตจบใหม่ไม่ตกงาน สามารถทำงานทั้งในและต่างประเทศ

ข่าวทั่วไป Friday August 20, 2010 16:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--โอเค แมส รศ.ดวงสุดา เตโชติรส อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (มทร.พระนคร) เปิดเผยว่า มทร.พระนคร เป็นมหาวิทยาลัยแห่งโลกอาชีพ ที่เน้นผลิตผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ให้ได้มาตรฐานในระดับสากล จึงได้มีแนวนโยบายในการจัดการเรียนการสอนให้ได้ตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ หรือ TQF ซึ่งเป็นกรอบการประกันมาตรฐานผลการเรียนรู้ของบัณฑิตในแต่ละระดับคุณวุฒิ และใช้เป็นหลักในการจัดทำมาตรฐานด้านต่างๆ ของการจัดการเรียนการสอนให้มุ่งสู่เป้าหมายเดียวกันในการผลิตบัณฑิตได้อย่างมีคุณภาพ มหาวิทยาลัยฯ เน้นการพัฒนานักศึกษาให้เป็นบัณฑิตนักปฏิบัติ โดยได้มีการจัดหลักสูตรการเรียนการสอนภาคภาษาอังกฤษ เพื่อรองรับประชาคมอาเซียน 2015 และเน้นการสอนเรื่องเทคโนโลยีสารสนเทศ จึงมั่นใจได้ว่าบัณฑิตที่จบการศึกษาสามารถทำงานทั้งในประเทศและต่างประเทศในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งบัณฑิตจบใหม่ล้วนมีคุณภาพ จะเห็นได้จากที่ผ่านมาบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาแล้วจะมีงานทำกว่า 93 % และเป็นที่น่าพอใจของผู้ว่าจ้างในแต่ละองค์กรด้วย ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยฯ ได้เพิ่มศักยภาพในการเรียนการสอน โดยการเพิ่มหลักสูตรการเรียนใหม่ อาทิ หลักสูตรสาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ(BBA) ที่สอนเป็นภาษาอังกฤษเพื่อให้ผู้เรียนมีทักษะในการสื่อสารภาษาอังกฤษ ซึ่งสามารถนำไปใช้ในการทำงานจริงทั้งในประเทศและต่างประเทศ, หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการสื่อสารการตลาด โดยหลักสูตรดังกล่าวจะเป็นการรองรับตลาดแรงงาน และเป็นที่ต้องการขององค์กรธุรกิจในปัจจุบัน, หลักสูตรวิศวกรรมการจัดการอุตสาหกรรมเพื่อความยั่งยืน เป็นหลักสูตรที่เปิดใหม่ เพื่อรองรับความต้องการของโรงงานอุตสาหกรรม การจัดการและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางวิศวกรรมเพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันขององค์กรที่สัมพันธ์กับการจัดการกระบวนการผลิต โดยหลักสูตรการเรียนการสอนในระดับปริญญาตรีมีทั้งหมด 9 คณะ และระดับปริญญาโทมีทั้งหมด 4 หลักสูตร นอกจากนี้ยังเปิดสอนในระดับตํ่ากว่าปริญญาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง(ปวส.)อีกด้วย ผู้ที่สนใจเรียนหลักสูตรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ กองประชาสัมพันธ์ มทร.พระนคร โทร.0-2282-9009 ต่อ 6020-6022 หรือดูรายละเอียดได้ที่ www.rmutp.ac.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-6187781 โอเค แมส