โครงการเสริมศักยภาพการขับเคลื่อนเศรษฐกิจพอเพียงสู่สถานศึกษา จัดงานตลาดนัดความรู้ “เครือข่ายเรียนรู้สู่สถานศึกษาพอเพียง ครั้งที่ ๒”

ข่าวทั่วไป Monday August 23, 2010 10:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--มูลนิธิสยามกัมมาจล ธนาคารไทยพาณิชย์ โครงการเสริมศักยภาพการขับเคลื่อนเศรษฐกิจพอเพียงสู่สถานศึกษา มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนให้โรงเรียนเครือข่ายทั้ง ๖๘ แห่งที่ได้มีการนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมาเป็นแนวทางในการจัดการเรียนการสอน ได้เรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติเพื่อพัฒนาตนเองเป็น “ศูนย์การเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงด้านการศึกษา” และเป็นแกนนำในการขับเคลื่อนขยายผลเศรษฐกิจพอเพียงต่อไป ทั้งนี้จากการดำเนินงานกับโรงเรียนต่างๆ พบว่ามีวิธีการนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ในการจัดการเรียนรู้ ให้เห็นเป็นรูปธรรมอยู่หลากหลายรูปแบบ มูลนิธิสยามกัมมาจล ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) จึงจัดงานตลาดนัดความรู้ “เครือข่ายเรียนรู้สู่ความพอเพียงครั้งที่ ๒” ขึ้นในวันที่ ๒๕ — ๒๖ สิงหาคม ๒๕๕๓ ณ ศูนย์การประชุมไบเทค บางนา ด้วยหวังว่างานดังกล่าวจะเป็นเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยให้โรงเรียนต่างๆ ได้ทบทวน สำรวจตัวเองเพื่อนำความรู้ที่ได้จากการดำเนินการมาเผยแพร่ แลกเปลี่ยนเรียนรู้จากผู้อื่น เติมเต็มซึ่งกันและกัน และนำความรู้ที่ได้กลับไปพัฒนาการจัดการเรียนการสอน เพื่อให้ผู้บริหาร ครู และนักเรียนสามารถเข้าถึงหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง และนำมาเป็นวิถีปฏิบัติ (รายละเอียดตามหนดการ) ในฐานะที่ท่านเป็นส่วนหนึ่งที่มีบทบาทสำคัญในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารต่างๆ มูลนิธิสยามกัมมาจล ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) จึงขอเรียนเชิญท่านร่วมงานตามวันเวลาดังกล่าว