ข่าวทั่วไป Monday August 23, 2010 11:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--CP Education & Migration Service “ส่งลูกเรียนนอกอย่างไรให้ประหยัดและคุ้ม” คุณพ่อคุณแม่ทราบไหมคะว่าการส่งลูกเรียนนอก ต้องส่งอย่างไรจึงจะไม่สร้างปัญหาการเทียบวุฒิภายหลัง และในหลายกรณีที่อยากให้ลูกรับเงินเดือนเป็นดอลล่าห์ แต่ไม่เคยทราบว่า ถ้าลูกจบหลักสูตรปริญญาตรีสายวิชาชีพในหลายๆสาย เช่น วิศวกรรมศาสตร์ในประเทศไทย ก็ไม่สามารถเทียบวุฒิทำงานในต่างประเทศที่อยู่ในกลุ่ม Washington Accord เช่น Australia, New Zealand, UK หรือ USA ได้ทันที คุณพ่อคุณแม่ที่รักและห่วงใยในอนาคตของลูก จึงควรวางแผนการศึกษาของลูกรักให้ถูกต้องตรงเป้าหมายเสียตั้งแต่ระดับมัธยมฯ CP Education & Migration Service ร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการฯ แห่งรัฐ New South Wales และสถาบันการศึกษาต่างๆจากออสเตรเลีย จัดสัมมนาในหัวข้อที่น่าสนใจที่พลาดไม่ได้ “ส่งลูกเรียนนอกอย่างไรให้ประหยัดและคุ้ม” งานสัมมนาเดียวนี้ อาจเปลี่ยนเข็มชีวิตของลูกรักของคุณได้!! สัมมนาฟรี ตลอดงาน! รับจำนวนจำกัด สอบถามและสำรองที่นั่งได้ที่ CP Education and Migration Service Co., Ltd. โทร: 02-635-5445 อีเมล์: education@cpinter.co.th หัวข้อสัมมนา 13.00 — 13.30 น. “เจาะลึกระบบมัธยมศึกษาประเทศออสเตรเลีย” โดย New South Wales Department of Education and Training, AUSTRALIA ระบบการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาของประเทศออสเตรเลีย เกณฑ์การรับสมัคร ข้อดีของการเรียนมัธยมในโรงเรียนรัฐบาล คุณวุฒิที่ได้หลังจากเรียนจบ 13.30 — 14.00 น. “IGCSE วุฒิการศึกษาสากล สำหรับการศึกษานานาชาติ” โดย สถาบันสอนภาษา New Cambridge Institute (Thailand) IGCSE คืออะไร / ความสำคัญของIGCSE / ขั้นตอนการสอบเพื่อให้ได้คุณวุฒิของ IGCSE 14.10 — 14.30 น. “เกณฑ์การเทียบวุฒิจากต่างประเทศในเมืองไทย” โดย อ.กัลยาณี อุตกฤษฏ์ จากสำนักทดสอบทางการศึกษา ขั้นตอนการเทียบคุณวุฒิทางการศึกษาในประเทศไทย รวมทั้งความสำคัญของการเทียบวุฒิการศึกษา 14.50 — 15.20 น. “เรียนต่อสายอาชีพ กับโอกาสในการทำงานในต่างประเทศ” โดย สถาบัน Kangan Batman Institute of TAFE, MELBOURNE, AUSTRALIA การเรียนหลักสูตรวิชาชีพในออสเตรเลียกับสถาบันของรัฐบาล คุณวุฒิที่ได้หลังจากเรียนจบ โอกาสในการทำงานและการเป็นที่ยอมรับในระดับสากล 15.20 — 15.50 น. “เรียนปริญญาตรี โท ในออสเตรเลีย เรียนอย่างไรให้จบไว มีทุนให้” โดย มหาวิทยาลัย Canberra University, AUSTRALIA การเรียนต่อในมหาวิทยาลัยของรัฐบาล เกณฑ์การรับสมัคร การวางแผนการเรียนที่ถูกต้องเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย พร้อมข้อมูลทุนการศึกษา 16.00 — 16.30 น. “ค่าใช้จ่าย วีซ่า การทำงาน เรื่องที่ผู้ปกครองต้องรู้” โดย “คุณหมอวีซ่า” คุณพรทิพย์ พนัสบดี (RMA 9896337) ผู้เชี่ยวชาญด้านวีซ่า อาศัยอยู่ที่ประเทศออสเตรเลียมากว่า 30 ปี ให้ข้อมูลรายละเอียดการขอวีซ่านักเรียน ค่าใช้จ่ายสำหรับบุตรหลานในการเรียนต่อต่างประเทศ และโอกาสในการทำงานหลังจากเรียนจบ
แท็ก วิศวกรรม