“ไนน์เอ็นเตอร์เทน” ฉลองสู่ปีที่ 9 เชิญชวนสนับสนุน “มูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา”

ข่าวบันเทิง Monday August 23, 2010 17:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--อสมท รายการข่าวบันเทิง “ไนน์เอ็นเตอร์เทน” โมเดิร์นไนน์ทีวี รวมน้ำใจคนบันเทิงร่วมบริจาคเงินสนับสนุน “มูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา” ช่วยเหลือการศึกษาเด็กด้อยโอกาส ซึ่งเป็นกิจกรรมฉลองสีปีที่ 9 ของรายการไนน์เอ็นเตอร์เทน นายเขมทัตต์ พลเดช ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ที่ผ่านมาทาง อสมท ได้ถวายงานรับใช้พระยุคลบาท สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หลายครั้ง และครั้งนี้เห็นว่าคนในวงการบันเทิงจะช่วยกันทำประโยชน์เพื่อสังคมได้อีกครั้ง จึงเป็นสื่อกลางในการเชิญชวนให้ดารา นักร้อง นักแสดง ร่วมกันบริจาคเงินเข้า ”มูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา” เพื่อช่วยเหลือเยาวชนที่ด้อยโอกาสต่อไป และขออนุญาตงดรับดอกไม้และของขวัญในวันจัดงานฉลองสู่ปีที่ 9 ของรายการไนน์เอ็นเตอร์เทน ที่กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 2 กันยายนที่จะถึงนี้ ทั้งนี้ มูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ตั้งขึ้นเพื่อนำเงินจากการจัดพิมพ์พระราชนิพนธ์ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งพระองค์ทรงงานอย่างหนักมาพระราชทานเป็นทุนการศึกษาแก่เยาวชนผู้ขัดสน ซึ่งการมอบทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนนั้น มูลนิธิฯ ได้มอบให้กับนักเรียนในทุกระดับชั้น โดยเริ่มมอบทุนมาตั้งแต่ปี 2525 รวมระยะเวลา 28 ปี มอบทุนการศึกษารวมแล้วทั้งสิ้นกว่า 2 หมื่นทุน เป็นเงินกว่า 200 ล้านบาท ซึ่งในแต่ละปีมูลนิธิฯ จะต้องใช้เงินถึง 16 ล้านบาทเพื่อใช้เป็นทุนการศึกษาให้กับเด็ก ๆ ประชาชนและค่ายบันเทิงร่วมสร้างอนาคตให้กับเยาวชนไทยผู้ด้อยโอกาส และร่วมสนับสนุน “มูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา” ได้ที่บัญชีมูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา—รวมน้ำใจคนบันเทิง ธนาคาร ไทยพาณิชย์ สาขาสวนจิตรลดา บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 067 — 2 -12853 — 5 หรือ สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร 02-2016076