ปภ.จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ “Public — Private Partnerships & Disaster Resilience” โดยมีผู้แทนจากประเทศสมาชิก 21 เขตเศรษฐกิจเอเปค ร่วมสัมมนา

ข่าวทั่วไป Tuesday August 24, 2010 10:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ส.ค.--ปภ. กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ในฐานะหน่วยงานกลางของภาครัฐด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยระดับประเทศ ได้ร่วมกับ Asia-Pacific Economic Cooperation (APEC) และ Emergency Management Australian (EMA) แห่งประเทศออสเตรเลีย กำหนดจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ “Public — Private Partnerships & Disaster Resilience” โดยมีผู้ร่วมประชุมประกอบด้วย ผู้แทนจากประเทศสมาชิก 21 เขตเศรษฐกิจเอเปค ผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐของไทยที่เกี่ยวข้องกับการจัดการภัยพิบัติ ผู้แทนกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รวมทั้งผู้แทนภาคเอกชนด้านการจัดการภัยพิบัติทั้งในและต่างประเทศ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ด้านการจัดการภัยพิบัติระหว่างหน่วยงานจัดการภัยพิบัติที่เกี่ยวข้องของประเทศต่างๆ ซึ่งจะช่วยสร้างเครือข่ายและเกิดนวัตกรรมจากการเรียนรู้ด้านการจัดการภัยพิบัติ โดยมีรายละเอียด ดังนี้ ในวันที่25-27 สิงหาคม2553 การประชุมเชิงปฏิบัติการ ณ โรงแรมสยามซิตี้ กรุงเทพมหานคร และ วันที่26 สิงหาคม 2553การศึกษาดูงานโครงการป้องกันน้ำท่วม ณ ศาลากลางจังหวัด / วัดไชยวัฒนารามจังหวัดพระนครศรีอยุธยา