กรมส่งเสริมการส่งออกกระตุ้นผู้ประกอบการรีบสมัครร่วมงาน TIEE 2010 เอ็กซ์โปการศึกษานานาชาติแห่งอาเซียน

ข่าวทั่วไป Tuesday August 24, 2010 12:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ส.ค.--ซิลเลเบิล กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ กระตุ้นสถาบันการศึกษาและผู้ประกอบการธุรกิจบริการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประกาศศักยภาพของไทยในฐานะศูนย์กลางการศึกษานานาชาติแห่งภูมิภาคอาเซียนภายใน “งานแสดงการศึกษานานาชาติของไทย ปี 2553” หรือ Thailand International Education Expo 2010 (TIEE 2010) เอ็กซ์โปการศึกษานานาชาติ ครั้งแรกที่ครอบคลุมทุกมิติทางการศึกษา ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-21 พฤศจิกายน 2553 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถจองบู๊ธเพื่อร่วมแสดงงานได้ภายในวันที่ 31 สิงหาคมศกนี้ โดยงาน TIEE 2010 จะจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ASEAN’s Hub of Learning, The Heart of Global Network” ซึ่งจะมีการจัดแสดงธุรกิจบริการการศึกษานานาชาติ ตลอดจนนวัตกรรม ผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวเนื่อง รวม 230 คูหา บนพื้นที่กว่า 5,000 ตารางเมตร ถือเป็นงานเอ็กซ์โปการศึกษานานาชาติที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของทั้งนักเรียน นักศึกษา ผู้ปกครอง รวมไปจนถึงผู้ประกอบการได้เป็นอย่างดี นางศรีรัตน์ รัษฐ์ปานะ อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออกเปิดเผยว่า “ปีนี้จะเป็นครั้งแรกที่กรมฯ ได้ขยายขอบเขตของงานให้เป็นเอ็กซ์โปทางการศึกษาเพื่อความสมบูรณ์แบบ เนื่องจากในปัจจุบันธุรกิจบริการด้านการศึกษานานาชาติของไทยมีศักยภาพและความพร้อมที่จะรองรับความต้องการของภาคอุตสาหกรรมการศึกษาได้เป็นอย่างดี เห็นได้จากที่เรามีสถาบันและโรงเรียนนานาชาติอยู่ทั่วประเทศ มีหลักสูตรให้เลือกหลากหลาย ผู้ประกอบการที่มีศักยภาพและ มีประสิทธิภาพ รวมทั้งมีบริการเกี่ยวข้องรองรับอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นที่พักอาศัย หรือธุรกิจประกันสุขภาพ เหล่านี้ถือเป็นข้อได้เปรียบของการศึกษานานาชาติของไทย” ผลตอบรับอันดีเยี่ยมจากการเข้าร่วมงาน TIEE 2009 ทำให้ในปีนี้มีสถาบันมากมายเร่งยื่นความจำนงเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก ดังในกรณีของเรืออากาศเอกชูชาติ จันตะบุตร์ ประธานสถาบันฝึกอบรมด้านการบิน (TFTA) บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนนอกระบบซึ่งกล่าวว่า “ทางสถาบันฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะนำหลักสูตรการบินมาจัดแสดงในงาน TIEE 2010 หลังจากความสำเร็จอย่างท่วมท้นในปีที่ผ่านมา “ปัจจุบันความต้องการบุคลากรด้านธุรกิจการบินเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ด้วยศักยภาพและมาตรฐานของประเทศคู่แข่งที่ยังไม่เป็นที่ยอมรับ จึงถือเป็นโอกาสอันดีของไทยที่จะขยายบริการด้านโรงเรียนการบินรองรับความต้องการของตลาด จุดเด่นของ TFTA คือ หลักสูตรที่ได้มาตรฐานสากลและได้รับการรับรองจากกรมการบินพลเรือน ใช้เวลาเรียนสั้น ค่าใช้จ่ายไม่แพง” ส่วนนางอุษา สมบูรณ์ นายกสมาคมโรงเรียนนานาชาติแห่งประเทศไทย หรือ ISAT เปิดเผยว่า “ปีนี้ถือเป็นปีที่ 12 ที่ทางสมาคมฯ ได้เข้าร่วมงาน TIEE และสำหรับปีนี้จะมีโรงเรียนนานาชาติในสังกัดสมาคมฯ เข้าร่วมงานทั้งสิ้น 55 โรงเรียน ในบริเวณ Pavilion ของโรงเรียนนานาชาติ บนพื้นที่ประมาณ 1,000 ตารางเมตร โดยมีผู้บริหารจากโรงเรียน คณะครู และเจ้าหน้าที่มาให้คำปรึกษาและตอบคำถามผู้ปกครองภายในงานด้วย” “ด้วยรูปแบบของงาน TIEE 2010 และด้วยการดำเนินงานประชาสัมพันธ์อย่างกว้างขวาง เป็นที่คาดหมายว่าจะมีกลุ่มเป้าหมายตัวจริงกว่า 10,000 รายเข้าชมงาน กรมฯ จึงขอเชิญชวนให้ผู้ประกอบการและสถาบันการศึกษาต่างๆ เข้าร่วมแสดงงานในเอ็กซ์โปครั้งนี้ เพราะนอกจะเป็นเวทีสำหรับการแสดงนวัตกรรมและหลักสูตรใหม่ๆ แล้ว ยังจะเป็นโอกาสสำคัญในการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์องค์กร รวมถึงผลิตภัณฑ์ และบริการที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจแก่ผู้ปกครอง นักเรียน นักศึกษา ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายตัวจริงอีกด้วย” อธิบดีศรีรัตน์กล่าวทิ้งท้าย ผู้สนใจเข้าร่วมจัดแสดงคูหาในงานสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มงานธุรกิจบริการ สำนักบริหารกิจกรรมส่งเสริมการส่งออก (ชั้น 8 อาคารประกันภัยเดิม) กระทรวงพาณิชย์ โทร. 0-2507 8387, 0 2547 4274 โทรสาร 0 2547 4284 อี-เมล์tiee@depthai.go.th หรือเข้าชมเว็บไซต์ www.thaitradefair.com/2010/tiee เผยแพร่ในนามกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ โดยบริษัท ซิลเลเบิล จำกัด ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ กรุณาติดต่อ คุณสมคิด เจริญศักดิ์/ คุณภาราดา เกียวจันทึก โทร. 0 2254 6895-7 / 08 4147 7575/ 08 1907 4741 โทรสาร 0 2255 4468