SCIB ขึ้นอัตราดอกเบี้ยตั๋วแลกเงินอีก 0.25%ต่อปี

ข่าวทั่วไป Monday January 22, 2007 08:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--ธ.นครหลวงไทย
ธนาคารนครหลวงไทยรุกบริการตั๋วบีอีระลอกใหม่เพิ่มบริการประเภทเปลี่ยนมือผู้ถือตั๋วได้ ส่งผลให้ผู้ลงทุนเกิดความคล่องตัวในการถือครองตั๋วมากขึ้น แถมยังคงจุดเด่นในการใช้เป็นหลักประกันสินเชื่อ พร้อมกันนี้ยังปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 0.25% ต่อปี
นางทัศนา รัชตโพธิ์ รักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารนครหลวงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนาคารขยายการให้บริการตั๋วแลกเงินเพื่อกู้ยืมจากประชาชน (สคิบ บี/อี : SCIB B/E) เพิ่มเติมเป็นแบบประเภทโอนเปลี่ยนมือทั้งระยะเวลา 7 วัน 14 วัน 30 วัน ฝากขั้นต่ำ 5 ล้านบาท ระยะเวลา 3 เดือน 6 เดือน และ 12 เดือน ฝากขั้นต่ำ 1 ล้านบาทขึ้นไป จ่ายผลตอบแทนเมื่อครบกำหนด ชนิดสกุลเงินบาท สำหรับบุคคลธรรมดาและนิติบุคคลจากเดิมที่ให้บริการตั๋วแลกเงินประเภทไม่สามารถเปลี่ยนมือเท่านั้น เพื่อเป็นทางเลือกแก่ลูกค้าในการฝากเงินกับธนาคาร ซึ่งจะทำให้ผู้ถือตั๋วแลกเงินทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคลมีความคล่องตัวเพิ่มมากขึ้น ตลอดจนเป็นเครื่องมือทางการเงินสำหรับการบริหารสภาพคล่องของภาคธุรกิจ และผู้ถือตั๋วยังสามารถนำ ตั๋วแลกเงินมาค้ำประกันสินเชื่อได้อีกเช่นเดิม
พร้อมกันนี้ยังได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยตั๋วแลกเงินเพื่อกู้ยืมจากประชาชน (สคิบ บี/อี : SCIB B/E) อีก 0.25% ต่อปี ทุกประเภท เพื่อให้สอดคล้องกับภาวะการณ์ทางการเงินในปัจจุบันและเป็นทางเลือกสำหรับการลงทุน สำหรับอัตราดอกเบี้ยตั๋วแลกเงินระยะเวลา 7 วัน เท่ากับ 3.75% ต่อปี จากเดิม 3.50% ต่อปี ระยะเวลา 14 วัน เท่ากับ 4.00% ต่อปี จากเดิม 3.75% ต่อปี ระยะเวลา 1 เดือน เท่ากับ 4.25% ต่อปี จากเดิม 4.00% ต่อปี ส่วนระยะเวลา 3 เดือน วงเงินตั้งแต่ 1 ล้านบาท แต่ไม่ถึง 3 ล้านบาท เท่ากับ 4.25% ต่อปี จากเดิม 4.00% ต่อปี วงเงินตั้งแต่ 3 ล้านบาท แต่ไม่ถึง 5 ล้านบาท เท่ากับ 4.50% ต่อปี จากเดิม 4.25% ต่อปี และตั้งแต่ 5 ล้านบาทขึ้นไป เท่ากับ 4.75% ต่อปี จากเดิม 4.50% ต่อปี ส่วนระยะเวลา 6 เดือน และ 12 เดือน วงเงินตั้งแต่ 1 ล้านบาท แต่ไม่ถึง 3 ล้านบาท เท่ากับ 4.50% ต่อปี จากเดิม 4.25% ต่อปี วงเงินตั้งแต่ 3 ล้านบาท แต่ไม่ถึง 5 ล้านบาท เท่ากับ 4.75% ต่อปี จากเดิม 4.50% ต่อปี และวงเงินตั้งแต่ 5 ล้านบาทขึ้นไปเท่ากับ 5.00% ต่อปี จากเดิม 4.75% ต่อปี ทั้งนี้ มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป