ชาวเอเอฟเอสประเทศไทย ร่วมแรงร่วมใจจัดงานฉลองครบรอบ 48 ปี พร้อมแสดงความยินดีประธานมูลนิธิฯ ในการคว้ารางวัลระดับโลก

ข่าวทั่วไป Wednesday August 25, 2010 11:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--ซิลเลเบิล มูลนิธิการศึกษาและวัฒนธรรมสัมพันธ์ไทย—นานาชาติ (เอเอฟเอสประเทศไทย) เตรียมจัดงานเลี้ยงเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 48 ปีอย่างยิ่งใหญ่ โดยการร่วมแรงร่วมใจของนักเรียนเก่า นักเรียนแลกเปลี่ยนไทย-นานาชาติ และอาสาสมัคร พร้อมร่วมแสดงความยินดีแก่คุณสนั่น อังอุบลกุล ประธานมูลนิธิฯ เนื่องในโอกาสได้รับรางวัล AFS President’s Award จากองค์การเอเอฟเอสสากล ในวันพฤหัสบดีที่ 9 กันยายน ตั้งแต่เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป ณ แกรนด์บอลรูม โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ทั้งนี้โดยได้รับเกียรติจากประธานองค์การเอเอฟเอสสากล มร. ฟรานชิสโก “ทาชิ” คาซาล บินตรงจากนิวยอร์กมาเป็นประธาน นายสนั่น ประธานมูลนิธิฯ เปิดเผยว่า “งานเลี้ยงครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่ได้ให้การส่งเสริมและความสนับสนุน จนทำให้มูลนิธิฯ ได้เจริญเติบโตอย่างแข็งแกร่งมาจนทุกวันนี้ เอเอฟเอสประเทศไทยมีความภาคภูมิใจและยินดีเป็นอย่างยิ่งในการร่วมสานต่อพันธกิจขององค์การเอเอฟเอสในการนำสันติภาพมาสู่โลก ควบคู่ไปกับการอุทิศตนเพื่อพัฒนาเยาวชนไทยรวมถึ'ทรัพยากรบุคคลของประเทศตลอดระยะเวลา 48 ปีที่ผ่านมา “ในฐานะประธานมูลนิธิฯ ผมรู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นนักเรียนเก่าและนักเรียนนานาชาติในไทยจะร่ว,แรงร่วมใจกันจัดงานเฉลิมฉลองในครั้งนี้ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงพลังและศักยภาพของเอเอฟเอสประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเอฟเอสโลก หรือ AFS World Congress ในปีพ.ศ.2555” งานฉลองครบ 4 รอบของมูลนิธิฯ จะเป็นการรวมตัวครั้งสำคัญของทุกภาคส่วนของ เอเอฟเอส อาทิ คณะกรรมการมูลนิธิฯ นักเรียนเก่า นักเรียนปัจจุบัน ผู้ปกครอง อาสาสมัคร ผู้สนับสนุนรวมถึงคณะทูตานุทูต ซึ่งล้วนแล้วแต่มีส่วนผลักดันและสนับสนุนโครงการและกิจกรรมของมูลนิธิฯ เป็นอย่างดีเสมอมา ผู้ร่วมงานจะได้สัมผัสโลกแห่งเอเอฟเอสที่สะท้อนถึงสายสัมพันธ์ และเสน่ห์แห่งการใช้ชีวิตในวัฒนธรรมอันหลากหลาย ผ่านการแสดงจากเยาวชนแลกเปลี่ยนเอเอฟเอสไทย-นานาชาติ ควบคุมและอำนวยการแสดงโดยทีมงานมืออาชีพจากโรงเรียนศิลปะการแสดง ซูเปอร์สตาร์ (Superstar Academy) โดยคุณภาณุพงศ์ วรเศรษฐการกิจ บริหารการจัดงานโดยคุณพยอม วลัยพัชรา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทซิลเลเบิล จำกัด โดยมีคุณมาลีรัตน์ ปลื้มจิตรชม รับหน้าที่ประธานคณะกรรมการ การจัดงาน ทั้งสามท่านล้วนแล้วแต่เป็นนักเรียนเก่าเอเอฟเอสซึ่งมีชื่อเสียงอยู่ในวงการธุรกิจในปัจจุบัน อีกหนึ่งความพิเศษที่จะเกิดขึ้นในวาระเดียวกันคือการร่วมฉลองความสำเร็จแก่คุณสนั่น ในโอกาสได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ AFS President’s Award ซึ่งเป็นรางวัลที่คัดเลือกโดยประธานองค์การเอเอฟเอสสากล เพื่อมอบให้ผู้ที่ทำคุณประโยชน์และอุทิศตนอย่างต่อเนื่องเพื่อสืบสานเจตนารมย์ของเอเอฟเอส นับตั้งแต่ก่อตั้งมูลนิธิฯ เมื่อพ.ศ. 2505 เอเอฟเอสประเทศไทย ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและการอุทิศตนเพื่อส่งเสริมและให้การสนับสนุนเยาวชน นักเรียน ครู-อาจารย์ และอาสาสมัคร รวมถึงการริเริ่มสร้างสรรค์โครงกาiใหม่ๆ มากมาย ทำให้เอเอฟเอสประเทศไทยเป็นองค์กรที่ได้รับการยอมรับในด้านการเติบโตอย่างมีคุณภาพจากเครือข่ายเอเอฟเอสทั่วโลก ภายใต้การบริหารงานของคุณสนั่น เอเอฟเอสประเทศไทยได้แสดงให้เห็นถึงพัฒนาและการเติบโตด้านคุณภาพอย่างต่อเนื่อง การันตีด้วยรางวัลคุณภาพมาตรฐานยอดเยี่ยมจากองค์กรเอเอฟเอฟสากล ติดต่อกันในพ.ศ 2546 - พ.ศ. 2547 และล่าสุดคือพ.ศ. 2551 จากคะแนนโหวตของเครือข่ายเอเอฟเอสทั่วโลก คุณสนั่นเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมเยาวชนของชาติ ให้ทำหน้าที่เผยแพร่ “ความเป็นไทย” และสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติให้เป็นที่รู้จักแก่ประชาคมโลกในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก พร้อมนำประสบการณ์ที่ได้รับมาสร้างความเจริญก้าวหน้าให้กับชุมชนของตนและสังคมไทย มูลนิธิเอเอฟเอสประเทศไทย เป็นองค์กรอาสาสมัครซึ่งดำเนินงานโดยไม่เกี่ยวข้องกับการเมืองหรือการแสวงหาผลกำไร ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2505 โดยคณะรัฐมนตรีได้อนุมัติในหลักการให้นักเรียนไทยได้รับทุนการศึกษาเต็มจำนวนจากรัฐบาลสหรัฐอเมริกาผ่านทาง USIS โดยมอบให้โครงการอยู่ในความดูแลของกระทรวงศึกษาธิการ ในปีแรก ได้มีนักเรียนไทยจำนวน 14 คน ไปศึกษาที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นเวลา 1 ปี ต่อมาจึงได้มีการขอให้ผู้ปกครองสมทบค่าใช้จ่ายบางส่วน เป็นเวลา 48 ปี ที่เอเอฟเอสประเทศไทยได้พัฒนาโครงการให้ครอบคลุมกว่า 50 ประเทศในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก รวมทั้งให้มีความหลากหลายเพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นการสนับสนุนและพัฒนาเยาวชน ครู นักศึกษา ตลอดจนอาสาสมัครของเอเอฟเอสให้เกิดการเรียนรู้ พัฒนาตนเอง และได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมตลอดจนการใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่นในสังคมนานาชาติอย่างสันติสุข เผยแพร่ในนาม “มูลนิธิการศึกษาและวัฒนธรรมสัมพันธ์ไทย—นานาชาติ” โดยบริษัท ซิลเลเบิล จำกัด ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ กรุณาติดต่อ คุณสมคิด เจริญศักดิ์/ คุณภาราดา เกียวจันทึก โทร. 0 2254 6895-7 / 08 4147 7575/ 08 1907 4741 โทรสาร 0 2255 4468 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 022546895 ภาราดา เกียวจันทึก