‘กรุงศรี ออโต้’ ปักธงผู้นำตลาด เติบโตด้วยกลยุทธ์ “Smart Growth” เพิ่มยอดสินเชื่อใหม่โต 52%

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday August 25, 2010 11:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ กรุงศรี ออโต้ ผู้นำสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร โชว์ยอดสินเชื่อรวมโต 12% ทะลุแสนล้านบาท ด้วยกลยุทธ์ “Smart Growth” เพิ่มยอดสินเชื่อใหม่ครึ่งปีแรก 32,000 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 52% ตอกย้ำแบรนด์ ‘กรุงศรี ออโต้’ พร้อมขยายช่องทางการขาย เน้นเข้าถึงผู้บริโภคทุกเซ็กเมนท์ ทำให้สามารถเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ได้กว่าแสนราย นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) หรือ กรุงศรี ออโต้ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปี 2553 ว่า กรุงศรี ออโต้ มียอดสินเชื่อคงค้างรวม 106,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 12% และมียอดสินเชื่อปล่อยใหม่จำนวน 32,000 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 52% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดย ผลประกอบการที่ดีขึ้นเนื่องจากการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งเป็นสิ่งที่กรุงศรี ออโต้ ได้คาดไว้ และได้วางกลยุทธ์ที่เหมาะสม นั่นคือ การดำเนินกลยุทธ์ Smart Growth เพื่อสร้างการเติบโตของสินเชื่อยานยนต์ในทุกตลาด โดยเฉพาะในตลาดสินเชื่อรถใหม่และรีไฟแนนซ์ “การขับเคลื่อนธุรกิจโดยใช้กลยุทธ์ Smart Growth ไม่ว่าจะเป็น 1. การเสริมความแข็งแกร่งแบรนด์ "กรุงศรี ออโต้" และแบรนด์ของผลิตภัณฑ์ผ่านการสื่อสารในช่องทางต่างๆ 2. การขยายและเพิ่มประสิทธิภาพของ ช่องทางการให้บริการโดยการนำเทคโนโลยีและการวิจัยที่เกี่ยวข้องมาช่วยเพิ่มศักยภาพในการให้บริการให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และยกระดับเป็น One-Stop Service ที่สามารถให้บริการครบทุกผลิตภัณฑ์ พร้อมทั้ง นำเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมทั้งการใช้ระบบ ADI Auto distribution Intelligence มาเสริมใน 34 สาขาทั่วประเทศ เพื่อการอนุมัติสินเชื่อที่รวดเร็ว นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถติดต่อขอรับบริการ “ดิลิเวอรี่” เพื่อประเมินราคารถและบริการทำสัญญาถึงบ้านอีกด้วย 3. การสร้างความแตกต่างด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ที่มีความหลากหลาย ซึ่งจะทยอยเปิดตัวในครึ่งหลังของปีนี้ และ 4. การยกระดับการให้บริการโดยมุ่งเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เช่น การยึดถือมาตรฐานการให้บริการตามโครงการ CARE ซึ่งครอบคลุม 4 เรื่อง คือ Customer Focus คือ การบริการลูกค้าด้วยใจ ถูกต้อง แม่นยำ และรวดเร็ว Ability พัฒนาทักษะและความรู้ความสามารถของพนักงาน Responsibility การให้บริการที่ซื่อสัตย์ สุจริต และรับผิดชอบ และ Express ความรวดเร็วในการให้บริการ ทำให้บริษัทมีฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยแบ่งเป็นสัดส่วนสินเชื่อในกรุงเทพฯ 40 % และต่างจังหวัด 60 %” “เมื่อกลางปีนี้ กรุงศรี ออโต้ ได้ฉลองความสำเร็จที่มียอดรวมสินเชื่อเกิน 100,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นเป้าเดิมที่เราเคยตั้งไว้สำหรับสิ้นปี โดยความสำเร็จนี้เป็นเพราะเรามีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านผลิตภัณฑ์ที่ครบวงจรตอบสนองความต้องการของทุกกลุ่มเป้าหมาย และบริการคุณภาพที่เน้นเคียงข้างลูกค้าทุกช่วงจังหวะชีวิต กรุงศรี ออโต้เองมีฐานทางการตลาดที่แข็งแกร่ง มีทีมงานที่มีประสบการณ์และ ความชำนาญ ตลอดจนมีระบบการบริหารความเสี่ยงที่ดี โดยรวมทั้ง 4 ปัจจัยนี้ทำให้เราได้รับการยอมรับในฐานะผู้นำสินเชื่อยานยนต์ครบวงจรที่กำหนดทิศทางตลาด และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ารวมถึงพันธมิตรธุรกิจมาโดยตลอด สำหรับสิ้นปี 2553 เราได้กำหนดเป้าของยอดสินเชื่อรวมให้เพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 17% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ซึ่งเชื่อว่า เราสามารถทำได้ตามเป้าอย่างแน่นอน” นายไพโรจน์ กล่าวทิ้งท้าย ข้อมูลเกี่ยวกับ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) บมจ. อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส หรือ กรุงศรี ออโต้ เป็นผู้นำในการให้บริการสินเชื่อยานยนต์ที่หลากหลายและครบวงจร ในกลุ่มธุรกิจของธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) โดยให้บริการที่มุ่งตอบสนองความต้องการด้านการเงินของผู้ผลิต ดีลเลอร์รถยนต์และรถจักรยานยนต์ ลูกค้าองค์กรและผู้บริโภคทั่วไป ในปี 2552-2553 กรุงศรี ออโต้ ได้รับการจัดอันดับเครดิตองค์กร A+ จากทริสเรตติ้ง สินเชื่อที่ให้บริการประกอบด้วย สินเชื่อเพื่อคนมีรถ “กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช”, สินเชื่อเพื่อรถบ้าน ”กรุงศรี แคช ทู คาร์”, สินเชื่อรถจักรยานยนต์ “กรุงศรี มอเตอร์ไซค์ เครดิต”, สินเชื่อรถใหม่ “กรุงศรี นิว คาร์”, สินเชื่อรถใช้แล้ว “กรุงศรี ยูสด์ คาร์”, สินเชื่อเพื่อซื้อรถยนต์ไว้ใช้ในกิจการ “กรุงศรี ฟลีท แอนด์ ลีสซิ่ง” และสินเชื่อเพื่อผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ “กรุงศรี อินเวนทอรี่ ไฟแนนซ์” กรุงศรี ออโต้ ให้บริการผ่าน 34 สาขา และสาขาของธนาคารกรุงศรีอยุธยาทั่วประเทศ ผู้สนใจสินเชื่อยานยนต์สามารถติดต่อได้ที่ ‘กรุงศรี ออโต้ คอลเซ็นเตอร์‘ โทร. 0-2740-7400 เพื่อรับบริการ “ดิลิเวอรี่” ประเมินราคารถและและบริการทำสัญญาถึงบ้าน หรือที่เว็บไซต์ www.krungsriauto.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) ฐิติภา ลักษณพิสุทธิ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กรและรัฐกิจสัมพันธ์ โทรศัพท์ 0-2627-8930 บริษัท อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ จำกัด โทรศัพท์ 0-2252-9871 หงสินันท์ / ปิยนุช / สาธิดา
แท็ก ยานยนต์