กระทรวงสาธารณสุข จัดงานแถลงข่าว การประชุมนานาชาติเรื่อง เครื่องมือแพทย์ครั้งที่ ๑

ข่าวทั่วไป Wednesday August 25, 2010 13:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--ดาวิน ชอยส์ ในโอกาสที่กระทรวงสาธารณสุขได้รับเกียรติจากองค์กรอนามัยโลก (WHO) ให้เป็นเจ้าภาพร่วมในการดำเนินการจัดการประชุมนานาชาติ เรื่องเครื่องมือแพทย์ครั้งที่ ๑ (The First Global Forum on Medical Devices) ระหว่างวันที่ ๙-๑๑ กันยายน ศกนี้ ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี กรุงเทพมหานคร นับเป็นโอกาสอันดีของประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพ เนื่องจากการประชุมดังกล่าวจะก่อให้เกิดประโยชน์อย่างกว้างขวางและส่งผลถึงการพัฒนาสถานะสุขภาพของประชาชนทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะเป็นโอกาสสำหรับผู้กำหนดนโยบาย นักวิชาการ บุคลากรสาธารณสุข ผู้ประกอบธุรกิจ องค์กรพัฒนาเอกชน และผู้ป่วย/ผู้บริโภคชาวไทยที่จะได้รับความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับผู้เข้าประชุมจากประเทศอื่นๆ อีกทั้งจะเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ของประเทศไทยในสังคมนานาชาติ กระทรวงสาธารณสุข ในฐานะเจ้าภาพร่วมในงานจัดการประชุมในครั้งนี้ จึงกำหนดจัดการแถลงข่าวการจัดการประชุมนานาชาติ เรื่อง เครื่องมือแพทย์ ครั้งที่ ๑ โดยได้รับเกียรติจาก นพ.ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุขเป็นประธานในพิธี ในวันศุกร์ที่ ๒๗ สิงหาคม ๒๕๕๓ เวลา ๑๑.๐๐ น.ณ ห้องประชุม ๒ ชั้น ๒ อาคาร ๑ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี กำหนดการ ๑๑.๐๐ น. สื่อมวลชนลงทะเบียน รับเอกสารเพื่อการประชาสัมพันธ์ (Press Kit) จากนั้นเชิญสื่อมวลชนร่วมรับประทานอาหารกลางวัน ๑๒.๐๐ น. พิธีกรกล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชน พร้อมนำเข้าสู่พิธีการแถลงข่าวฯ โดยกล่าวแนะนำผู้ร่วมแถลงข่าวได้แก่ - นายแพทย์ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข - นายแพทย์สุวิทย์ วิบุลผลประเสริฐ ประธานคณะกรรมการเพื่อจัดการประชุมฝ่ายไทย - Dr. Maureen Birmingham ผู้แทนองค์การอนามัยโลกประจำประเทศไทย ๑๒.๓๐ น. ตอบคำถามสื่อมวลชน ๑๓.๐๐ น. จบการแถลงข่าว หมายเหตุ : โครงการประเมินเทคโนโลยีและนโยบายด้านสุขภาพได้มอบหมายให้บริษัท ดาวิน ชอยส์ จำกัด เป็นตัวแทนประชาสัมพันธ์ เผยแพร่และประสานงานข้อมูลต่อสื่อมวลชน หากท่านสื่อมวลชนต้องการข้อมูลข่าวเพิ่มเติม หรือร่วมยืนยันเข้าร่วมงานกรุณาติดต่อฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์ โทร๐๒ ๙๖๐๐๘๕๒-๔,๐๘๓ ๗๘๓๓๕๓๕ e-mail: medias@darwinchoice.co.th