ดูลักซ์มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้ช่างสี 2,000 คนทั่วประเทศ

ข่าวอสังหา Thursday August 26, 2010 09:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--ซิลเลเบิล บริษัท อั๊คโซ่ โนเบล เพ้นท์ส (ประเทศไทย) จำกัด ห่วงใยความปลอดภัยของช่างสี มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุแก่ช่างสีทั่วประเทศ ด้วยวงเงินคุ้มครองสูงสุด 200,000 บาท เป็นครั้งแรกในปี 2553 อั๊คโซ่ โนเบล เริ่มมอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุแก่ช่างสีตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2553 โดยได้วางแผนดำเนินการโครงการนี้อย่างต่อเนื่องทุกปี เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของช่างสี บริษัท อั๊คโซ่ โนเบล เพ้นท์ส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายสีทาอาคารคุณภาพสูงที่มียอดขายอันดับ 1 ของโลก ภายใต้แบรนด์ไอซีไอ ดูลักซ์ (ICI Dulux) ไอซีไอ ซูปเปอร์โคท (ICI Supercote) และสีย้อมไม้ ไอซีไอ คิวปรีโนล (ICI Cuprinol) คุณจรุง กาญจนภูมิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อั๊คโซ่ โนเบล เพ้นท์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ความปลอดภัยในการทำงานเป็นหลักปรัชญาการดำเนินธุรกิจที่สำคัญของบริษัทฯ โดยสำหรับช่างสี เราตระหนักดีว่าการทำงานของเขาในแต่ละวันค่อนข้างจะเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย เนื่องจากในการทำงานต้องมีการขึ้นนั่งร้าน ปีนบันได เพื่อไปทำงานบนที่สูงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงเป็นที่มาของโครงการมอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับช่างสีขึ้น โดยมอบให้กับช่างสีที่เป็นสมาชิกชมรมช่างสี ไอซีไอ ดูลักซ์ ที่มีการร่วมกิจกรรมของชมรมฯอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากช่างสีทั่วประเทศ” “ช่างสีถือเป็นบุคลากรสำคัญที่ทำหน้าที่มอบสีสันอันสวยงามให้อาคารบ้านเรือน โดยเป็นกลุ่มบุคคลที่มีความเสี่ยงในการทำงานสูง ที่ผ่านมาอุบัติเหตุที่เกิดกับช่างสี ส่วนใหญ่เป็นการตกนั่งร้าน หรือการตกจากที่สูงเนื่องจากการทำงาน ทำให้ได้รับบาดเจ็บตั้งแต่ขั้นแขนขาถลอกไปจนถึงเสียชีวิต การมอบประกันอุบัติเหตุให้กับช่างสี จึงจะเป็นการมอบความคุ้มครอง เป็นหลักประกันให้กับชีวิตของช่างสี เพื่อให้เขาอุ่นใจว่าหากเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น กรมธรรม์ดังกล่าวนี้ก็จะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล หรือช่วยเหลือครอบครัวของช่างสีได้ในอีกทางหนึ่ง ซึ่งถือเป็นการช่วยยกระดับมาตรฐานชีวิตให้กับช่างสีอีกทางหนึ่ง” คุณจรุงกล่าวเสริม สถิติกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) ชี้ให้เห็นว่า ในปี 2551 เกิดอุบัติเหตุจากการทำงานในกิจการก่อสร้างถึง 71 ครั้ง ทำให้ลูกจ้างได้รับบาดเจ็บจำนวน 70 ราย และเสียชีวิต 24 ราย สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการตกจากที่สูงในขณะปฏิบัติงาน รองลงมาคือการใช้ปั้นจั่น และนั่งร้านพังทลาย กรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุที่ บริษัท อั๊คโซ่ โนเบล เพ้นท์ส (ประเทศไทย) จำกัด มอบให้กับช่างสี เป็นความคุ้มครองอุบัติเหตุในกรณีบาดเจ็บ เมื่อต้องเข้ารับการรักษาก็จะสามารถเบิกค่ารักษาได้สูงสุดครั้งละ 20,000 บาท ไม่จำกัดจำนวนครั้ง และคุ้มครองกรณีสูญเสียอวัยวะ ทุพพลภาพถาวร หรือเสียชีวิต 200,000 บาท ชมรมช่างสี ไอซีไอ ดูลักซ์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2545 โดยบริษัท อั๊คโซ่ โนเบล (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อเป็นการรวมกลุ่มของช่างสีมืออาชีพที่ใช้ผลิตภัณฑ์สี ไอซีไอ ดูลักซ์ ไอซีไอ ซูเปอร์โคท และไอซีไอ คิวปรีโนล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ช่างสีที่เป็นเข้าเป็นสมาชิกของชมรมฯ ได้รับสิทธิพิเศษและโอกาสที่พิเศษกว่าช่างสีทั่วไป ตั้งแต่การได้รับสติ๊กเกอร์เพิ่มมูลค่าของฝาถังที่ใช้แลก การเข้ารับการอบรม และสัมมนาเพื่อเพิ่มทักษะ และการให้บริการด้านการทาสี การร่วมเล่นเกมส์เพื่อแลกรับของรางวัล การได้รับข้อมูลข่าวสารจากทางชมรมฯ อย่างสม่ำเสมอ โดยช่างสีสามารถสมัครเข้าเป็นสมาชิกได้ 2 วิธี คือ กรอกใบสมัครที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย หรือติดต่อรับใบสมัครที่ชมรมฯ โทร. 0 2572 8700 อั๊คโซ่ โนเบล (AkzoNobel) ภูมิใจที่ได้เป็นหนึ่งในบริษัทอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก บริษัทฯ มีสำนักงานใหญ่ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายสี ผลิตภัณฑ์เคลือบผิว และเคมีภัณฑ์หลายประเภท โดยมีรายได้รวม 13.9 พันล้านยูโร นอกจากจะเป็นบริษัทสี และผลิตภัณฑ์เคลือบผิวที่ใหญ่ที่สุดในระดับโลก อั๊คโซ่ โนเบล ยังเป็นผู้ผลิตเคมีภัณฑ์รายใหญ่ โดยได้จำหน่ายสินค้าคุณภาพเพื่อปัจจัยพื้นฐานชีวิตไปทั่วโลก บริษัทฯ ยึดหลักการคิดถึงอนาคต แต่ลงมือทำในปัจจุบัน ด้วยความกระตือรือร้นต่อความคิดใหม่ๆ และพัฒนาเพื่อคำตอบที่ยั่งยืนแก่ลูกค้า ทำให้พนักงานกว่า 57,000 คนในกว่า 80 ประเทศทั่วโลกมุ่งสู่ความเป็นเยี่ยม ด้วยหลักการของอั๊คโซ่ โนเบลที่ว่า Tomorrow’s Answers Today. เผยแพร่ในนาม บริษัท อั๊คโซ่ โนเบล เพ้นท์ส (ประเทศไทย) จำกัด โดย บริษัท ซิลเลเบิล จำกัด ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อเผยแพร่ข่าว กรุณาติดต่อ คุณสมคิด เจริญศักดิ์ / คุณพรไพริณ สุริยา โทร 0 2254 6895-7 โทรสาร 0 2255 4468
แท็ก ประกัน