สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย และสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย กำหนดจัดสัมมนา เรื่อง “โครงการกิจกรรมเพื่อยกระดับความสามารถในการแข่งขันของประเทศ

ข่าวทั่วไป Thursday August 26, 2010 11:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--หอการค้าไทย โครงการกิจกรรมเพื่อยกระดับความสามารถในการแข่งขันของประเทศ Thailand Competitiveness Conference 2010 โดย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย สมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย Knowledge Partner 31 สิงหาคม - 2 กันยายน 2553 ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน ร่างกำหนดการสัมมนา วันอังคารที่ 31 สิงหาคม 2553 13.30 — 13.45 กล่าวต้อนรับ โดย คุณเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธาน สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) 13.45 — 14.00 กล่าวเปิดงาน โดย ผู้แทนจาก สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB) 14.00 — 14.30 การบรรยายพิเศษ “ Thailand Competitiveness in the MICE Industry ” โดย Mr. John Wagner Principal The Boston Consulting Group 14.30 — 16.00 อภิปรายพิเศษ “ View from Concerned Parties ” โดย คุณเสรี วังส์ไพจิตร คณบดีคณะอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการ มหาวิทยาลัยรังสิต ดร. นิตินัย ศิริสมรรถการ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (สายงานพัฒนาธุรกิจ) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ผู้แทนจาก สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB), ACCOR และ STARWOOD ดำเนินการอภิปราย โดย Mr. John Wagner The Boston Consulting Group 16.00 เลี้ยงรับรอง วันพุธที่ 1 กันยายน 2553 09.00 — 09.05 กล่าวต้อนรับและรายงาน โดย คุณดุสิต นนทะนาคร ประธานกรรมการ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย 09.05 — 09.35 กล่าวเปิดงานและแสดงปาฐกถาพิเศษ “Reforming to Drive Thailand through the Challenges” โดย ฯพณฯ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี 09.35 — 10.20 การบรรยายพิเศษ “ยุทธศาสตร์ในการยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ” โดย คุณอภิรักษ์ โกษะโยธิน ที่ปรึกษา นายกรัฐมนตรี 10.20 — 10.40 พักรับประทานชา / กาแฟ 10.40 — 11.45 การบรรยายพิเศษ ผลการสำรวจและข้อคิดเห็นในผลการสำรวจของประเทศไทย ในประเด็น Overall Results of the World Competitiveness Yearbook 2010 Thailand’s Competitiveness in the ASEAN โดย Ms. Suzanne Rosselet Deputy Director, IMD’s World Competitiveness Center 11.45 — 13.00 พักประทานอาหารกลางวัน 13.00 — 15.00 การอภิปรายพิเศษ “ Re-assuring Thailand’s Strengths & Competitiveness ” โดย ประธานกรรมการ สภาหอการค้าไทยแห่งประเทศไทย ประธานสภาอุตสาหกรรม ประธานสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รองเลขาธิการ คณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ดำเนินการอภิปราย โดย คุณชาญชัย จารุวัสตร์ กรรมการผู้อำนวยการ สมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย 15.00 — 15.30 พักรับประทานชา / กาแฟ 15.30 — 16.30 การบรรยายพิเศษ “ Global Challenger ” โดย Dr. Bernd Waltermann Senior Partner and Managing Director The Boston Consulting Group (Singapore) 16.30 จบการสัมมนา 16.30 Networking Function วันพฤหัสบดีที่ 2 กันยายน 2553 การสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อระดมสมอง 09.00 — 09.05 กล่าวเปิดการสัมมนาเชิงปฎิบัติการ โดย คุณชาญชัย จารุวัสตร์ 09.05 - 09.35 การบรรยายพิเศษ “ ความคืบหน้าปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง ” โดย คุณกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง 09.40 — 12.30 สัมมนาเชิงปฏิบัติการกลุ่มย่อย วัตถุประสงค์ : เพื่อระบุแผนการปฏิบัติที่ระบุถึงผู้รับผิดชอบ/ผู้เกี่ยวข้อง แนวทางการติดตามประเมินผลและ ตัวชี้วัด เพื่อมุ่งสู่เป้าหมาย ผู้เข้าร่วมการสัมมนาเชิงปฎิบัติการ : ผู้บริหารระดับสูงจากภาครัฐและเอกชนในประเด็นที่เกี่ยวข้อง กลุ่ม Workshops : 1. World Leader in Food 2. Preferred Destination for Tourism and High-Value Added Services 3. Driving for Green Economy 4. Applying Technology to Enhance Growth : Research and Development 5. Dealing with Moral for Competitiveness : Ethical and Moral Guideline for Thailand 6. Thailand, Going towards a World-Class Logistics Center in GMS 12.30 — 13.30 พักรับประทานอาหารกลางวัน 13.30 — 16.30 นำเสนอผลการสัมมนากลุ่มย่อยโดยผู้แทนกลุ่ม 16.30 — 16.45 สรุปผลการสัมมนา โดย คุณชาญชัย จารุวัสตร์ 16.45 ปิดการสัมมนา
แท็ก thailand   หอการค้า   E 20