สิ่งประดิษฐ์คิดค้นเพื่อพนักงานสตรี ของบริษัทในเครือไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)

ข่าวทั่วไป Thursday August 26, 2010 16:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--ไทยเบฟเวอเรจ บริษัท มงคลสมัย จำกัด จังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทในเครือไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ล่าสุดสามารถคว้ารางวัลจากโครงการสิ่งประดิษฐ์คิดค้นด้านความปลอดภัยในการทำงาน ซึ่งเป็นตัวอย่างได้ (Best Practice) ประจำปี พ.ศ. 2553 ซึ่งจัดโดยกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จากผลงานการประดิษฐ์ที่มีชื่อว่า ชื่อ “เครื่องเมตตานารี” ทั้งนี้ เครื่องเมตตานารี เป็นเครื่องเทียบกล่องผลิตภัณฑ์ ของบริษัทลงพาเลท ที่ทางทีมงานได้คิดค้นขึ้นเพื่อช่วยลดปัญหาจากขั้นตอนในการเทียบผลิตภัณฑ์ ซึ่งนับว่าเป็นจุดที่พนักงานทำงานหนักมากที่สุด และเป็นสาเหตุที่ทำให้พนักงานมีอาการอ่อนล้า เกิดโรคภัยไข้เจ็บจากการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยปรับปรุงสภาพแวดล้อม ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในโรงงาน และการเกิดโรคจากการทำงานดี้อีกด้วย ซึ่งนับว่าเครื่องดังกล่าว สามารถตอบโจทย์ของกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานในการจัดการประกวดผลงานสิ่งประดิษฐ์ได้อย่างตรงจุด นายสมเกียรติ ตุลยฉัตร ผู้จัดการโรงงานมงคลสมัย กล่าวว่า “ทางบริษัท รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ เพราะนอกจากจะเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์การเป็นโรงงานอันทันสมัย หนึ่งในเครือบริษัทของไทยเบฟแล้ว ยังเป็นข้อพิสูจน์ที่ชัดแจ้งในการให้ความสำคัญต่อพนักงาน ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินธุรกิจของเรา” อนึ่ง ในปีนี้มีผลงานที่ผ่านเกณฑ์การพิจารณารอบตัดสินทั้งสิ้น จำนวน 18 ผลงาน ซึ่งผลปรากฎว่า ผลงาน “เครื่องเมตตานารี” ของบริษัท มงคลสมัย จำกัด ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในสองบริษัทที่ได้รับรางวัลในประเภท ผลงานดีเด่น (Best Practice) โดยได้รับรางวัลในงานสัปดาห์ความปลอดภัยในการทำงานแห่งชาติ ครั้งที่ 24 ณ ศูนย์ประชุม ไบเทค บางนา ที่ผ่านมา