ทางเชื่อมบีทีเอส-แอร์พอร์ตเรลลิงค์ สถานีพญาไท เปิดให้บริการแล้ว

ข่าวทั่วไป Friday August 27, 2010 09:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--บีทีเอส ดร.อาณัติ อาภาภิรม กรรมการ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด(มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส แจ้งว่า การรถไฟแห่งประเทศไทยและบริษัทฯ ได้เปิดทางเดินเชื่อมระหว่างสถานีพญาไท รถไฟฟ้าบีทีเอสและของโครงการระบบขนส่งทางรถไฟเชื่อมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และสถานีรับส่งผู้โดยสารอากาศยานในเมือง หรือ Airport Rail Link ของการรถไฟแห่งประเทศไทยแล้ว เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารทั้งของรถไฟฟ้าบีทีเอส และแอร์พอร์ตเรลลิงค์ ให้สามารถเปลี่ยนเส้นทางการเดินทางไปมาของทั้งสองระบบได้อย่างสะดวกมากขึ้น โดยบริษัทฯ ได้ปรับปรุงพื้นที่ชั้นจำหน่ายตั๋ว บริเวณกึ่งกลางของสถานีพญาไทให้มีทางเข้าและออกเชื่อมระหว่างสถานีของทั้ง 2 ระบบ ปรับปรุงห้องจำหน่ายตั๋ว เพิ่มป้ายบอกทิศทาง นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้ขยายพื้นที่ด้านข้างสถานีพญาไทเพิ่มขึ้นเพื่อจัดทำเป็นทางเดินลอยฟ้ายาวขนานไปกับสถานีเพื่อให้ผู้โดยสารสามารถใช้เป็นเส้นทางลงจากชั้นจำหน่ายตั๋วไปยังพื้นถนนได้ โดยในส่วนทางเดินลอยฟ้านี้คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ประมาณสิ้นเดือนตุลาคม 2553