TMB สนับสนุนการบินไทย สยายปีกธุรกิจ ขานรับเศรษฐกิจฟื้นตัว

ข่าวเศรษฐกิจ Friday August 27, 2010 10:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--ธนาคารทหารไทย TMB หนุนการบินไทยขยายธุรกิจ 2,000 ล้านบาท หลังเศรษฐกิจปรับตัวดีขึ้น พร้อมเดินหน้าเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งทางการเงิน นายบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMB และนายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ลงนามร่วมกันในสัญญาการสนับสนุนทางการเงินระยะยาวแก่การบินไทย จำนวน 2,000 ล้านบาท ในระยะเวลา 7 ปี เพื่อเสริมศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ ให้แก่การบินไทย นายบุญทักษ์ ได้กล่าวว่า “TMB มีความยินดีที่ได้รับความไว้วางใจจากการบินไทย ให้เป็นพันธมิตรทางการเงินในแผนการขยายการบริการในครั้งนี้ หลังจากที่ได้ร่วมมือกันเพิ่มช่องทางการชำระเงินค่าบัตรโดยสารภายในประเทศผ่านบริการบัตรเอทีเอ็มและบัตรเดบิตที่ตู้เอทีเอ็มของ TMB กว่า 2,000 ตู้ ตามโครงการ “บินสบาย จ่ายสะดวกทั่วไทย” และ TMB ก็มีความพร้อมด้านโซลูชั่นส์ทางการเงินหลากหลายรูปแบบที่สามารถนำมาใช้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และตอบสนองความต้องการด้านการเงินของของลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ เช่น การบินไทย ต่อไปในอนาคต” นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การจัดหาเงินกู้เป็นไปตามแผนปรับโครงสร้างทางการเงิน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนยุทธศาสตร์ปี 2553 — 2557 เพื่อทำให้บริษัทฯ มี ศักยภาพที่ในการลงทุนขยายกิจการ ให้สามารถแข่งขันได้ในระยะยาว ทั้งนี้การปรับโครงสร้างทางการเงินของบริษัทฯ ให้มีความแข็งแกร่ง รวมถึงการเพิ่มสภาพคล่องในระดับที่เหมาะสม และมีเสถียรภาพทางการเงินที่จะดำเนินธุรกิจอย่างมั่นคง ซึ่งตามแผนการจัดหาเงินทุนของบริษัทฯ ในปีนี้ บริษัทฯ ได้รับความอนุเคราะห์ ด้วยดีจาก TMB ในการให้การสนับสนุนสินเชื่อระยะยาว จำนวน 2,000 ล้านบาท ระยะเวลา 7 ปี เพื่อเสริมศักยภาพในการดำเนินธุรกิจให้แก่การบินไทย และการสนับสนุนในครั้งนี้ยังแสดงให้เห็นว่า TMB มีความเชื่อมั่นและความไว้วางใจในการบริหารงานของการบินไทย โดยได้ให้ความร่วมมือสนับสนุนกิจการของบริษัทฯ ด้วยดีมาโดยตลอด ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMB ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2500 ประกอบธุรกิจธนาคารพาณิชย์เต็มรูปแบบ และประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ตามที่ได้รับอนุญาตจากกระทรวงการคลัง โดยความเห็นชอบจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ได้แก่ ธุรกิจธนาคารพาณิชย์ วาณิชธนกิจและธุรกิจอื่นๆ เช่น การเป็นตัวแทนจำหน่ายประกัน TMB มุ่งตอบสนองความต้องการของลูกค้าประเภทต่างๆ ผ่านเครือข่ายสาขารวมทั้งสิ้น 458 สาขา สำนักงานแลกเปลี่ยนเงิน 99 แห่ง เครื่องเอทีเอ็มจำนวน 2,300 เครื่อง รวมทั้งให้บริการผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ประเภทต่างๆ TMB เป็นธนาคารที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มีสินทรัพย์รวม 538,726 ล้านบาท (ณ วันที่ 30 ,มิ.ย. 53) สายงานสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02 299 1950, 1953/ 02 242 3260