กิมเอ็ง เปิดสาขา บางกะปิ เน้นความสะดวกสบายให้ลูกค้า

ข่าวเศรษฐกิจ Monday August 30, 2010 14:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--กิมเอ็ง กิมเอ็ง เปิดสาขา บางกะปิ ดีเดย์ 30 สิงหาคม เน้นแหล่งธุรกิจสำคัญเพิ่มความสะดวกสบายในการติดต่อให้บริการ เชื่อมั่นทิศทางตลาดหุ้นไทยถึงสิ้นปียังคงสดใสไร้กังวล คงไว้ซึ่งความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมใหม่ๆ โปรดักซ์หลากหลายเพิ่มทางเลือกแก่นักลงทุน นางบุญพร บริบูรณ์ส่งศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานธุรกิจหลักทรัพย์รายย่อย บมจ.หลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า “บริษัทฯ เปิดให้บริการสาขา บางกะปิ เริ่ม 30 สิงหาคม เป็นวันแรก ซึ่งเป็นทีมงานเดิมที่ย้ายมาจากสาขาทาวน์อินทาวน์ เนื่องจากเล็งเห็นว่าทำเลย่านบางกะปิ ลาดพร้าว รามคำแหงเป็นศูนย์รวมทางเศรษฐกิจที่สำคัญและมีศักยภาพเติบโตต่อเนื่อง เน้นให้บริการในทำเลที่ใกล้ชิดชุมชนมากยิ่งขึ้น เพื่อให้การเดินทางสะดวกสบายง่ายต่อการเข้ามาติดต่อทำธุรกรรมซื้อขายหลักทรัพย์ โดยสาขาบางกะปิ ตั้งอยู่ที่ ชั้น 3 อาคารเอ็นมาร์ค พลาซ่า ลาดพร้าว ตรงข้ามเดอะมอลล์บางกะปิ ทำเลแวดล้อมด้วยห้างสรรพสินค้าต่างๆ เช่น เดอะมอลล์ เทสโก้ โลตัส และแฮปปี้แลนด์ ซึ่งบริษัทฯ เล็งเห็นว่าสามารถขยายบริการให้ครอบคลุมนักลงทุนในย่านนี้ได้อีกมาก อันเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการแก่นักลงทุนอย่างใกล้ชิดและเข้าถึงนักลงทุนมากยิ่งขึ้น ด้วยบริการและผลิตภัณฑ์การลงทุนที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นตัวแทนบริการซื้อขายหุ้น อนุพันธ์ โกลด์ฟิวเจอร์ส ตราสารหนี้ และบริการยืมและให้ยืมหลักทรัพย์ นับเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดเสรีการซื้อขายหลักทรัพย์ เพื่อเพิ่มศักยภาพการเข้าถึงฐานลูกค้ามากยิ่งขึ้น มุมมองต่อสภาวะการลงทุนถึงสิ้นปี บริษัทฯ คาดว่าทิศทางยังคงสดใสไร้ปัจจัยลบ แม้ว่าช่วงต้นปีที่ผ่านมาตลาดหุ้นไทยได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมือง แต่บริษัทจดทะเบียนส่วนใหญ่ยังคงมีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง มีเพียงบางหมวดอุตสาหกรรมที่อาจได้รับผลกระทบอยู่บ้าง โดยอาจจะต้องใช้เวลาในการปรับตัวเพื่อไปสู่จุดกำไรที่คาดหวังไว้ดั่งเดิม ยังมีความมั่นใจว่าการลงทุนในตลาดหุ้นไทยยังคงมีความน่าสนใจและสามารถปรับตัวขึ้นได้ต่อเนื่อง แต่อาจจะมีการปรับฐานเป็นระยะๆ อยู่บ้าง แต่ในภาพรวมคาดว่าน่าจะยังคงไปได้ดี ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้แนะนำลูกค้าให้ลงทุนด้วยความระมัดระวังโดยเน้นลงทุนในหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานดีและราคายังไม่แพงมากนัก ปีนี้บริษัทฯ คาดว่าจะเปิดสาขาใหม่เพิ่มอีก 2 — 3 สาขาในกรุงเทพฯ โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีสาขาในกรุงเทพฯ 23 แห่ง สาขาในต่างจังหวัด 17 แห่ง นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมุ่งเน้นการพัฒนาบริการต่างๆ อย่างไม่หยุดนิ่ง โดยเมื่อเร็วๆ นี้บริษัทฯ ได้ใช้งบประมาณถึง 30 ล้านบาท ในการพัฒนาระบบส่งคำสั่งซื้อขายผ่านอินเทอร์เน็ตให้รวดเร็วยิ่งขึ้น และยังได้พัฒนาระบบศูนย์สำรองของบริษัทฯ โดยเพิ่มขีดความสามารถให้รองรับระบบสำรองการซื้อขายได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย เพื่อความสะดวกสบายของลูกค้าและความเชื่อมั่นของลูกค้าเมื่อใช้บริการผ่านบริษัทฯ ฝ่ายสื่อสารองค์กร บมจ. หลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) โทร. 0-2658-6300 ต่อ 5180, 7401, 7402