ประกวดลูกทุ่ง ช่อง 11 เข้มข้น ช้างเผือกเพียบ..!! ครูเพลงถกเครียด

ข่าวทั่วไป Wednesday August 10, 2005 13:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--มีเดีย ออฟ มีเดียส์
แค่เริ่มก็เข้มข้นแล้ว สำหรับ “การประกวดขับร้องเพลงลูกทุ่งไทย ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพฯ” ครั้งที่ 6 ประจำปี 2548 จัดโดยบริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งหลังจากประกาศรับสมัครไปไม่นาน ปรากฏว่ามีน้องๆ เยาวชนให้ความสนใจมาสมัครเข้าร่วมประกวดกันอย่างล้นหลาม แต่ละคนต่างพกเอาพลังเสียง ลูกเอื้อนลูกคอมาโชว์กันเต็มที่
งานนี้ภาระหนักก็เลยตกอยู่ที่บรรดาครูเพลงที่มาทำหน้าที่คณะกรรมการคัดเลือก อาทิ ครูชลธี ธารทอง , ครูสลา คุณวุฒิ , ครูลพ บุรีรัตน์ รวมถึงนักแต่งเพลง ผู้เรียบเรียงเสียงประสาน และผู้สร้างสรรค์ผลงานอีกมากมายหลายท่าน สลับสับเปลี่ยนกันเป็นประจำทุกสัปดาห์ ซึ่งหนึ่งกรรมการตัดสินการประกวด และยังให้เกียรติเป็นที่ปรึกษาโครงการ อย่าง ครูดอย อินทนนท์ ได้กล่าวถึงการประกวดครั้งนี้ว่า
“สำหรับการประกวดในปีนี้ เด็กๆที่เข้ามาประกวดค่อนข้างมีความสามารถมากทีเดียว บางคนเคยมีประสบการณ์การประกวดจากปีที่แล้ว แต่ไปไม่ถึงดวงดาวก็กลับมาประกวดใหม่ ทำให้การประกวดในปีนี้เข้มข้นมาก คณะกรรมการต้องถกกันหลายครั้งเลยทีเดียว กว่าจะได้ผู้ชนะในแต่ละสัปดาห์ เรียกว่าตัดสินลำบากมากจริงๆ แต่เพราะเรามีเกณฑ์การตัดสินที่เป็นมาตรฐาน โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ที่สำคัญคือเราตัดสินด้วยความโปร่งใส จึงทำให้ผลการตัดสินในแต่ละครั้งมักจะออกมาในแนวทางเดียวกันและเป็นเอกฉันท์ในที่สุด จึงมั่นใจได้ว่าเด็กที่ชนะการประกวดจากเวทีนี้ มีคุณภาพทุกคน
นอกจากนี้เด็กๆที่ผ่านรอบคัดเลือก ยังได้เข้าร่วมอบรมเทคนิคการร้องเพลง รวมถึงลีลาการแสดงออกจากครูเพลงอีกด้วย ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับเด็กๆทุกคนมา เพราะผมเชื่อว่าเด็กๆทุกคนมีความสามารถและมีแก้วเสียงที่ดีอยู่แล้ว เมื่อได้ทราบข้อผิดพลาดและได้รับคำแนะนำที่ถูกต้อง เชื่อว่าเด็กๆจะสามารถพัฒนาตัวเองไปได้มากทีเดียว แต่ทั้งนี้จะต้องมั่นฝึกซ้อม และดูแลสุขภาพของตัวเองเป็นประจำด้วย”
ติดตามชม ลีลาความสามารถของเด็กไทยหัวใจลูกทุ่ง ที่จะมาประชันลูกคอให้ชมกันเป็นประจำ ในการประกวดขับร้องเพลงลูกทุ่งไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2548 เป็นประจำทุกวันอาทิตย์ เวลา 14.00-16.00 น. ณ MCC HALL เดอะมอล์ล ท่าพระ ถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ และสถานี ที แชนแนล ลูกทุ่งทีวี 24 ชั่วโมง
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม :
นันทิดา (ตุ้ม) 01-430-4794 ประชาสัมพันธ์สถานี ที แชนแนล
แผนกประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 02-376-0503-10 ต่อ 652 โทรสาร 02-376-0120--จบ--