ไซแมนเทค คอร์ปอเรชัน เชิญร่วมพูดคุยกับ คุณนพชัย ตั้งไตรธรรม ที่ปรึกษาทางเทคนิคอาวุโส ที่จะมาเปิดเผยสถานการณ์การคาดการณ์ของไซแมนเทคในช่วงครึ่งปีแรก 2553

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday September 1, 2010 09:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--เอพีพีอาร์ มีเดีย บริษัท ไซแมนเทค คอร์ปอเรชัน ใคร่ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมพูดคุยกับ คุณนพชัย ตั้งไตรธรรม ที่ปรึกษาทางเทคนิคอาวุโส ที่จะมาเปิดเผยสถานการณ์การคาดการณ์ของไซแมนเทคในช่วงครึ่งปีแรก 2553 หลายๆ ท่านคงจำได้ว่าเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาไซแมนเทคได้พยากรณ์และคาดการณ์แนวโน้มการรักษาความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ตที่เราคาดว่าจะเกิดขึ้นในปีนี้ อาทิเช่น บริการย่อ URL กลายเป็นเครื่องมือที่ให้ประโยชน์แก่วายร้าย - บริการย่อลิงค์เพื่อความกระชับในการส่งต่อนั้น ทำให้ผู้ใช้ไม่ทราบว่า ปลายทางของ URL ดังกล่าวอยู่ที่ไหน ซึ่งเป็นการหลบหลีกฟิลเตอร์ตรวจจับอีเมลขยะที่ได้ผลเป็นอย่างดี จึงไม่แปลกที่สแปมเมอร์จะหันมาใช้บริการย่อลิงค์เพื่อซ่อนตัวเองให้กลมกลืนยิ่งขึ้น การพุ่งเป้าคุกคามการทำงานของ Windows 7 และ การใช้งาน IM ที่เชื่อมต่อไปยังเว็บไซต์ที่มุ่งร้ายมากขึ้น พร้อมทั้งรับฟังข้อมูลอัพเดทการโจมตีของ Website phishing ที่กำลังอยู่ในกระแสความสนใจของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตต่างๆ ว่า มีรูปแบบการโจมตีอย่างไร และเราสามารถป้องกันภัยจากการถูกโจมตีเหล่านี้ได้ด้วยวิธีใดบ้าง ในวันพฤหัสบดีที่ 2 กันยายน 2553 เวลา 14.00 — 16.00 น. ณ. ออฟฟิศไซแมนเทค ชั้น 23 ตึก MThai Tower (All Season Place) ถ.วิทยุ (รถไฟฟ้า BTS สถานีเพลินจิต) สำหรับสื่อมวลชน สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เอพีพีอาร์ มีเดีย อรพิน (แหม่ม), กณวรรธน์ (เกศ) โทร. 02-655-6633