การบินไทยเลือกสรรรายการอาหารไทยจานพิเศษให้บริการบนเครื่องบิน

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday September 1, 2010 11:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--การบินไทย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เลือกสรรรายการอาหารไทยจานพิเศษ เพื่อให้บริการผู้โดยสารบนเครื่องบิน โดยเชิญผู้ช่วยศาสตราจารย์ศรีสมร คงพันธุ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย เพื่อให้ผู้โดยสารของการบินไทยได้ลิ้มรสอาหารไทยที่มีรสชาติเลิศรส นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ตระหนักถึงความสำคัญของการบริการผู้โดยสาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการบริการด้านอาหารที่จะเพิ่มความแตกต่าง และความหลากหลายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผู้โดยสารพึงพอใจและประทับใจ ดังนั้น บริษัทฯ จึงได้เลือกสรรรายการอาหารไทยจานพิเศษเพื่อให้บริการผู้โดยสารบนเครื่องบิน โดยเชิญผู้ช่วยศาสตราจารย์ ศรีสมร คงพันธุ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยซึ่งมีผลงานเป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ มาเป็นผู้สร้างสรรค์ รวมทั้งให้คำแนะนำเกี่ยวกับเมนูอาหารไทยที่จะให้บริการผู้โดยสารบนเครื่องบินตลอดเดือนกันยายน 2553 ในเส้นทางต่างๆ ทั้ง 6 เส้นทาง ดังนี้ เส้นทางกรุงเทพฯ - สิงคโปร์, เส้นทางกรุงเทพฯ - ซิดนีย์, เส้นทางกรุงเทพฯ — ฮ่องกง, เส้นทางกรุงเทพฯ — ลอสแองเจลิส, เส้นทางกรุงเทพฯ— แฟรงเฟิร์ส และเส้นทางกรุงเทพฯ - มิวนิค สำหรับรายการอาหารไทยจานพิเศษที่จะให้บริการผู้โดยสารชั้นหนึ่ง และผู้โดยสารชั้นธุรกิจ มีดังนี้ อาหารว่างเลิศรส 3 อย่าง ได้แก่ กระทงทองไส้เมี่ยงลาว, หมี่กรอบ และปลาทะเลผัดพริกขิง ตามด้วยออเดิร์ฟ 3 อย่าง ได้แก่ ลาบคั่วปลาแซลมอน, ไก่สมุนไพรโบราณอบ และพล่ากุ้งมังกร จากนั้นจึงเป็นอาหารหลัก ซึ่งให้บริการด้วยแกงมัสมั่นปลาแซลมอนพร้อมข้าวหอมมะลิไทย ทานคู่กับไข่เค็ม และถั่วแขกผัดกระเทียม ปิดท้ายด้วยขนมหวานแบบไทยๆ อาทิ ข้าวเหนียวเปียกลำไย, ขนมกล้วย และขนมเค้กเคลือบน้ำตาล สำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัด ให้บริการออเดิร์ฟด้วย ลาบคั่วปลาแซลมอน และไก่สมุนไพรโบราณอบ ตามด้วยอาหารจานหลัก อาทิแกงมัสมั่นปลาแซลมอนพร้อมข้าวหอมมะลิไทย ทานคู่กับไข่เค็ม และถั่วแขกผัดกระเทียม ปิดท้ายด้วย ข้าวเหนียวเปียกลำไย