เวอร์จิ้น บลู กรุ๊ป ประกาศร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับสายการบินเอทิฮัด

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday September 1, 2010 16:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ วี ออสเตรเลีย ให้บริการเที่ยวบินจากซิดนีย์ สู่อาบูดาบี 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ การต่อเครื่องที่สะดวกสบายครอบคลุมยุโรป สหราชอาณาจักร และ ตะวันออกกลาง การเชื่อมโยงกันของโครงการสะสมไมล์ เอทิฮัด เกสท์ และ เวโลซิตี้ เมื่อเร็วนี้ๆ เวอร์จิ้น บลู โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด (ASX: VBA) และสายการบินเอทิฮัด ได้ร่วมลงนามในข้อตกลงเพื่อร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ ซึ่งส่งผลให้ สายการบิน วี ออสเตรเลีย ซึ่งเป็นสายการบินนานาชาติภายใต้การบริหารงานของเวอร์จิ้น บลู สามารถให้บริการเที่ยวบินตรงไปยังอาบูดาบีได้ในปีพ.ศ. 2554 นอกจากนั้น ยังเป็นการเพิ่มเครือข่ายการให้บริการของทั้งสองสายการบิน ให้ครอบคลุมกว่า 100 เส้นทาง ตั้งแต่เดือนตุลาคม พ.ศ. 2553 นี้เป็นต้นไป สายการบินเอทิฮัด และ วี ออสเตรเลีย จะได้ทำงานร่วมกันเพื่อขยายการให้บริการเที่ยวบินระหว่างอาบูดาบีและออสเตรเลียเป็น 27 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ได้แก่ เส้นทางระหว่างอาบูดาบี และ ซิดนีย์ 2 เที่ยวบินต่อวัน, เที่ยวบินรายวันระหว่างเมลเบิร์นและอาบูดาบี รวมทั้งเที่ยวบินระหว่างอาบูดาบีและบริสเบน 6 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ วี ออสเตรเลีย จะให้บริการเที่ยวบินซิดนีย์-อาบูดาบี 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554 เป็นต้นไป และเริ่มให้บริการเที่ยวบินบริสเบน-อาบูดาบี 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 เป็นต้นไป โดยจะใช้ฝูงบินใหม่โบอิ้ง 777-300อีอาร์ ซึ่งให้บริการใน 3 ระดับชั้นโดยสาร ซึ่งการเปิดเที่ยวบินใหม่ดังกล่าว ทำให้สายการบินวี ออสเตรเลีย กลายเป็นสายการบินแรกของออสเตรเลีย ที่ให้บริการเที่ยวบินสู่ตะวันออกกลาง ในช่วงตั้งแต่หลังปีพ.ศ.2534เป็นต้นมา ตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้ ลูกค้าของเวอร์จิ้น บลู กรุ๊ป สามารถเข้าถึงเครือข่ายเส้นทางการบินกว่า 65 จุดหมายปลายทางของเอทิฮัด ครอบคลุมทวีปอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเซีย ตะวันออกกลางและภูมิภาคอินเดีย ในทางกลับกัน อาคันตุกะผู้ทรงเกียรติของสายการบินเอทิฮัดสามารถใช้บริการเที่ยวบินของเวอร์จิ้น บลู เพื่อเดินทางสู่กว่า 44 จุดหมายปลายทางในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และหมู่เกาะแปซิฟิค รวมทั้งเอเชีย และ ลอสแอนเจลิสได้เช่นเดียวกัน ข้อตกลงดังกล่าว ยังครบอคลุมไปถึงการเชื่อมโยงกันของโครงการสะสมไมล์เอทิฮัด เกสท์ และ เวโลซิตี้ โดยสมาชิกของทั้งสองโครงการสามารถรับคะแนนสะสมรวมทั้งไมล์จากการเดินทางได้ทันที พร้อมด้วยสิทธิพิเศษต่างๆและการเข้าใช้ห้องรับรองภายในท่าอากศยานสำหรับลูกค้าคนสำคัญ โดยการใช้ไมล์เพื่อแลกรับสิทธิประโยชน์จากทั้งสองสายการบิน จะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ศกนี้เป็นต้นไป มร.จอห์น บอร์เกตติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เวอร์จิ้น บูล กรุ๊ป ออฟ แอร์ไลน์ กล่าวว่า การร่วมเป็นพันธมิตรกับเอทิฮัดนั้น ทำให้สายการบินสามารถเปิดดำเนินการเที่ยวบินแบบระยะไกล และเปิดโอกาสให้ลูกค้าของเวอร์จิ้น บูล ทั้งในกลุ่มการเดินทางแบบเพื่อธุรกิจและการท่องเที่ยวได้สัมผัสกับจุดหมายปลายทางอื่นๆทั่วโลก “การร่วมเป็นพันธมิตรก่อให้เกิดผลดีกับทุกคน โดยผู้ที่เดินทางจะได้ประโยชน์จากตัวเลือกที่มีมากยิ่งขึ้นรวมทั้งความสะดวกสบายที่จะได้รับ ในส่วนของเอทิฮัดนั้น การร่วมมือกันทำให้สายการบินฯสามารถขยายช่องทางเพื่อเข้าถึงเส้นทางบินภายในประเทศออสเตรเลีย ในขณะที่เวอร์จิ้น บูล กรุ๊ป ได้ประโยชน์จากการเปิดเส้นทางสู่ตะวันออก ด้วยเครือข่ายการบินระดับนานาชาติที่ครอบคลุมทวีปตะวันออกกลาง สหราชอาณาจักร ยุโรป แอฟริการวมทั้งเอเซีย” “นับเป็นการเปลี่ยนแปลงเกมส์และการวางโพสิชั่นสายการบินของเราในฐานะผู้ให้บริการระดับโลก เฉกเช่นเดียวกับเมื่อสิบปีที่แล้ว ที่เวอร์จิ้น ได้ทำการเปลี่ยนแปลงยุทธศาสาตร์การให้บริการเส้นทางบินในประเทศ และเมื่อปีที่แล้วกับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในเส้นทางบินแปซิฟิค เราเชื่อมั่นว่าข้อตกลงในครั้งนี้ จะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้โดยสารอย่างมาก” “ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนามาเป็นอย่างดีในทุกๆสายการบินในกลุ่มของเรา ทำให้เวอร์จิ้นบูล และสายการบินเอทิฮัด มีความเหมาะสมเป็นอย่างมากที่จะร่วมมือกันในฐานะพันธมิตร” มร.บอร์เกตติ กล่าวเสริมมว่า “เราคาดว่าพันธมิตรทางยุทธศาสตร์ในครั้งนี้ จะก่อให้เกิดรายได้และกำไรต่อทั้งสองสายการบิน โดยจุดที่สำคัญคือ การเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้เดินทางผ่านทั้งสองสายการบิน” มร.เจมส์ โฮแกน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินเอทิฮัด กล่าวว่า “พันธมิตรดังกล่าวจะได้เติบโตกลายเป็นหนึ่งในการร่วมมือกันที่สำคัญที่สุดของสายการบินฯ” “เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้อำนวยความสะดวกให้แก่การเข้ามาของสายการบิน วี ออสเตรเลียในอาบูดาบี ในฐานะสายการบินแห่งแรกของออสเตรเลียที่เปิดให้บริการสู่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์” “ออสเตรเลีย ถือเป็นตลาดที่สำคัญของสายการบินเอทิฮัด และเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เราสามารถเพิ่มศักยภาพการให้บริการสู่ออสเตรเลียผ่านทางการร่วมมือกันในครั้งนี้” มร.โฮแกน ยังกล่าวต่อว่า ด้วยการร่วมมือกันครอบคลุมทั้งในระดับโลกและภูมิภาค สายการบินเอทิฮัดและเวอร์จิ้น บลู กรุ๊ป จะสามารถมอบเครือข่ายการเดินทางที่ครบถ้วนให้แก่ลูกค้า ทั้งยังได้รับสิทธิพิเศษมากมายจากทั้งสองสายการบิน “ด้วยเครือข่ายเส้นทางบินที่เชื่อมถึงกัน ทำให้เราสามารถเพิ่มช่องทางในการเดินทางจากออสเตรเลียสู่สหรัฐอเมริกาและยุโรป ซึ่งเป็นการเพิ่มความเหมาะสมให้กับผู้ที่เดินทางเพื่อธุรกิจและท่องเที่ยวในการเลือกใช้สายการบินของเรา รวมทั้งทำให้เราสามารถแข่งขันเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าองค์กรได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น” เวอร์จิ้น บลู กำลังดำเนินการปรับปรุงโครงสร้างขององค์กร เฉกเช่นเดียวกับเอทิฮ้ด ที่ได้ก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาอันสั้น เรารู้ดีว่าการร่วมมือกันของทั้งสองฝ่าย จะก่อให้เกิดโอกาสใหม่ขึ้นมากมาย” ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว ทั้งสองสายการบินจะได้ร่วมมือกันในด้านต่างๆ และจะได้ทำเรื่องส่งไปยังทางการออสเตรเลีย ในส่วนของคณะกรรมการด้านการแข่งขันและการบริโภค (Australian Competition and Consumer Commission) เพื่อขออนุญาติในการร่วมมือกันด้านการพาณิชย์อื่นๆ ซึ่งจะทำให้สายการบินทั้งสองสามารถมอบโครงการสิทธิประโยชน์ได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น คำบรรยายภาพ: มร.จอห์น บอร์เกตติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เวอร์จิ้น บูล กรุ๊ป ออฟ แอร์ไลน์ (ขวา) และ มร.เจมส์ โฮแกน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินเอทิฮัด (ซ้าย) ถ่ายภาพร่วมกับลูกเรือและตัวแทนจากทั้งสองสายการบิน เนื่องในโอกาสลงนามในข้อตกลงร่วมเป็นพันธมิตร สำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ภาริสา ฉายากุล (สมุย) /เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0 2260-5820 ต่อ 113/115 โทรสาร 0 2260-5847-8 อีเมล์ samui@tqpr.com/mae@tqpr.com